3. บอมบ์เยเมนก่อน แล้วค่อยบอมบ์อิหร่านทีหลัง

หลังจากนำทัพถล่มเยเมนทางอากาศในวันที่24 มีนาคม2015แล้ว ซาอุดิฯรีบออกข่าวทันควันว่าได้มีการเตรียมทหาร150,000นายที่ชายแดนเยเมน พร้อมที่จะตราทัพเข้ายึดเยเมนและกวาดล้างพวกHouthi
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

3. บอมบ์เยเมนก่อน แล้วค่อยบอมบ์อิหร่านทีหลัง

โพสต์โดย admin » เสาร์ 26 ส.ค. 2017 2:20 pm

Thanong Fanclub
ถูกใจเพจแล้ว · 9 เมษายน 2015 · มีการแก้ไข ·

3. บอมบ์เยเมนก่อน แล้วค่อยบอมบ์อิหร่านทีหลัง
32132333.png
32132333.png (408.41 KiB) เปิดดู 521 ครั้ง

พ่อค้าอาวุธจะอยู่ได้ต้องมีสงคราม สงครามเยเมนจึงเปิดโอกาสให่้สหรัฐฯขายอาวุธเพิ่มให้ซาอุดิฯและประเทศในตะวันออกกลาง เพราะว่ายิ่งขยายวงมากเท่าใด สหรัฐฯยิ่งจะขายอาวุธได้มากเท่านั้น และความเสียหายหรือความอ่อนแอของประเทศในตะวันออกกลางอันเกิดจากสงครามจะเปิดโอกาสให้สหรัฐฯเข้าไปคุมหรือบงการได้สะดวกมากยิ่่่งขึ้น

James Rosenแห่งMcCatchy DCรายงานว่า: "The United States appears to be slowly but steadily deepening its involvement in the war in Yemen." แปลว่าดูเหมือนว่าสหรัฐฯจะค่อยๆเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามเยเมนลึกลงไปเรื่อยๆ มีสงครามในจุดไหนของโลกบ้างที่ไม่มีเงามืดของสหรัฐฯเกี่ยวข้องด้วย

ซาอุดิฯคิดว่าจะเคี้ยวเยเมนง่ายๆ บุกสายฟ้าแลบด้วยการถล่มทางอากาศ ตามมาด้วยส่งทหารราบเข้าไปยึดพื้นที่ ปรากฎว่าโดนตีโต้จนเสียหาย ไม่สามารถจะบรรลุเป้าหมายในการยึดเยเมนและกวาดล่้างพวกHouthiได้ จำต้่องระดมอาวุธยุโธปกรณ์เพิ่ม ด้วยการสั่งซื้อของจากสหรัฐฯ

สหรัฐฯไม่รีรอที่จะโอเค และได้ทำการทะยอยส่งอาวุธให้ซาอุดิฯที่สั่งซื้อก่อนหน้านี้และสั่งซื้อใหม่เพื่อในการรบ อาวุธล๊อตใหม่เป็นอาวุธนำวิถีที่แม่นยำเพื่อที่จะชดเชยการที่ทหารราบซาอุดิฯและพันธมิตรไม่สามารถบุกเข้าไยึดพื้นที่ได้

นอกจากนี้ สหรัฐฯยังส่งผู้เชี่ยวชาญทางทหารมาช่วยให้คำปรึกษาแก่ซาอุดิฯในเรื่องกลยุทธของการรบ ตอนนี้มีผู้เชี่ยวชาญทางทหารสหรัฐฯประมาณ12คนแล้วที่ไปประจำการที่กองบัญชาการร่วมสันนิบาตอาหรับที่ซาอุดิฯ

ทหารซาอุดิฯจะเชื่อกึ๋นของผู้นำเหล่าทัพของตัวเอง หรือว่าจะเชื่อคำแนะนำการรบของผู้เชี่ยวชาญทางทหารของสหรัฐฯดี ระวังโดนวางยานะ เลี้ยงไข้เลี้ยงสงครามนะ เดี๋ยวจะหาว่าหล่อไม่เตือน

thanong
9/4/2015
http://www.mcclatchydc.com/2015/04/07/2 ... ments.html


https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =3&theaterย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron