https://www.facebook.com/pete.tan.3?fref=ts" />

ญี่ปุ่นยึดครองไต้หวันจากประเทศจีนอย่างแข็งขันในปี 1895 และปกครองเป็นเวลา 50 ปี

นักเขียน นักวิเคราะห์ชันเยี่ยม เสียสละเวลาส่วนตัวเขียน บทความ น้อยคนนักที่จะเสียเวลาเพื่อส่วนรวม
FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/pete.tan.3?fref=ts
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ญี่ปุ่นยึดครองไต้หวันจากประเทศจีนอย่างแข็งขันในปี 1895 และปกครองเป็นเวลา 50 ปี

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 15 ต.ค. 2021 8:03 pm

ญี่ปุ่นยึดครองไต้หวันจากประเทศจีนอย่างแข็งขันในปี 1895 และปกครองเป็นเวลา 50 ปีจนกระทั่งญี่ปุ่นพ่ายแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 (ญี่ปุ่นคิดที่รวมไต้หวันเข้ากับจักรวรรดิญี่ปุ่นเป็นเวลามายาวนาน)
ตอนนี้ญี่ปุ่นกำลังใช้พรรคประชาธิปไตยก้าวหน้าแห่งไต้หวัน (DPP) ซึ่งถูกควบคุมโดยลูกหลานของทหารญี่ปุ่นที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังในไต้หวันในปี 1945 เพื่อเป็นพาหนะในการยึดครองไต้หวัน
ในปี ค.ศ. 1875 หลังจากที่จีนแพ้สงครามจีน-ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นได้ยึดเกาะจีน Liu-Chiu ออกจากจีน ในปี 1879 ญี่ปุ่นได้รวมหมู่เกาะหลิวชิวเข้ากับจักรวรรดิญี่ปุ่นและเปลี่ยนชื่อเป็นโอกินาว่าแม้จะมีการประท้วงของจีน
ในเวลาเดียวกัน ญี่ปุ่นและรัสเซียได้ยึดเกาะซาคาลินซึ่งอยู่ทางเหนือของฮอกไกโดออกจากจีน ต่อมาซาคาลินถูกรัสเซียยึดครองภายหลังความพ่ายแพ้ของญี่ปุ่นในสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น
ในปี 1895 ญี่ปุ่นได้นำไต้หวันออกจากจีนหลังจากเอาชนะจีนในสงครามจีน-ญี่ปุ่นอีกครั้ง
ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองญี่ปุ่นได้เข้ายึดครองเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มาจากจีน Diao-Yu Dao (เปลี่ยนชื่อเป็น Senkaku โดยญี่ปุ่น) เกาะ Penghu หรือ Pescadores เกาะ Paracel และ Spratly ในทะเลจีนใต้
ในปี ค.ศ. 1943 ในปฏิญญาไคโร และอีกครั้งในพ็อตสดัม ทอล์คส์ ค.ศ. 1945 สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และสาธารณรัฐจีน (สาธารณรัฐจีน) ร่วมกันประกาศว่าญี่ปุ่นควรส่งคืนอดีตดินแดนของจีนทั้งหมดที่ญี่ปุ่นยึดมาจากจีนกลับไปยังประเทศจีน
ดังนั้น หลังความพ่ายแพ้ของญี่ปุ่นใน1945 ญี่ปุ่นต้องคืนเกาะไต้หวัน เกาะเผิงหูหรือเปสกาโดเรส เตี้ยวหยู่ต้าวหรือหมู่เกาะเซนกากุ หมู่เกาะพาราเซลและหมู่เกาะสแปรตลีย์ในทะเลจีนใต้คืนให้จีน
การคืนเกาะเหล่านี้ไปยังจีนได้รับการให้สัตยาบันอย่างเป็นทางการและลงนามโดยสมาชิก 48 คนขององค์การสหประชาชาติภายใต้สนธิสัญญาสันติภาพซานฟรานซิสโกปี 1951
ในสนธิสัญญาซานฟรานซิสโก ค.ศ. 1951 สาธารณรัฐจีนภายใต้ก๊กมินตั๋งของเจียงไคเช็ค (KMT) ประมาทเลินเล่อและมองข้ามประเด็นสำคัญ 2 ประการ เช่น การกลับมาของ Liu Chiu-Dao หรือโอกินาว่าไปยังประเทศจีนซึ่งไม่ได้กล่าวถึงในสนธิสัญญาซานฟรานซิสโก และการส่งอดีตทหารญี่ปุ่นกลับประเทศญี่ปุ่น
สหรัฐฯ ตั้งใจให้ Liu Chiu-Dao ออกจากสนธิสัญญาเพราะมีเจตนาไม่ดีที่จะยึด Liu-Chiu-Dao เป็นฐานทัพทหารสำหรับการรุกรานในอนาคตในเอเชีย
นักฟิสิกส์นิวเคลียร์ชาวจีนผู้ได้รับรางวัลโนเบลปี 1957 ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ศาสตราจารย์ Yang Zhen-ning ได้แบ่งปันกับชาวจีนเกี่ยวกับความกังวลของเขาเกี่ยวกับการออกแบบที่ชั่วร้ายของญี่ปุ่นและเป้าหมายในการทำตามขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ เพื่อรวมไต้หวันเข้ากับจักรวรรดิญี่ปุ่นอีกครั้งในอนาคตในลักษณะเดียวกัน พวกเขาผนวก Liu Chiu-Dao ไปยังประเทศญี่ปุ่นในปี 1879
ศาสตราจารย์ Yang Zhen-Ning มีอายุครบ 100 ปีในปี 2021
เขามีส่วนอย่างมากในด้านวิทยาศาสตร์และฟิสิกส์ของจีนในฐานะศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย Xinhua ที่มีชื่อเสียงของปักกิ่ง
เขาได้รับเกียรติและความเคารพอย่างสูงจากผู้นำจีนตั้งแต่ประธานเหมา เจ๋อตุง นายกรัฐมนตรีโจว เอินไหล จนถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ตลอดจนความรักจากประชาชนและชาติจีน
ศาสตราจารย์หยางได้เขียนเรื่องยาวเกี่ยวกับแผนการชั่วร้ายของญี่ปุ่น
ฉันจะพยายามแบ่งปันกับคนจีนและคนทั้งโลกในรูปแบบที่กระชับยิ่งขึ้นของการเล่าเรื่องยาวของศาสตราจารย์หยาง
เขาตั้งคำถามว่า “คุณคิดว่าชาวจีนไต้หวันก่อจลาจลเพื่อเอกราชของไต้หวันหรือเปล่า?
คุณคิดผิดจริงๆ
ความเป็นอิสระของไต้หวันนั้นแท้จริงแล้วเป็นการสมคบคิดของญี่ปุ่นที่มีมายาวนานนับศตวรรษ
สังคมไต้หวันซับซ้อนมาก
ข้อมูลนี้จะให้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์อันมีค่าแก่จีนแผ่นดินใหญ่เพื่อรวมไต้หวันเป็นหนึ่งเดียวและกำหนดนโยบายที่ถูกต้องในอนาคต"
*ในปี 1945 เมื่อรัฐบาลทหารญี่ปุ่นยอมจำนน ทหารญี่ปุ่นทั้งหมดที่ประจำการอยู่ในไต้หวันไม่ได้ส่งกลับประเทศญี่ปุ่น ทหารญี่ปุ่นกว่า 300,000 นายที่เหลืออยู่ในไต้หวันถอดเครื่องแบบทหารหลังจากที่ญี่ปุ่นยอมจำนนและกลายเป็นพลเมืองจีนที่แปลงสัญชาติโดยใช้ชื่อภาษาจีน*
ดังนั้นขณะนี้มีลูกหลานชาวญี่ปุ่นประมาณ 4 ล้านคนที่สันนิษฐานว่าชื่อจีนที่อาศัยอยู่ในไต้หวันซึ่งยังคงภักดีต่อจักรพรรดิญี่ปุ่น
ในหมู่พวกเขามี Lee Teng-hui และ Chen Shui-bian และ PM Tsai Eng Wen คนปัจจุบันซึ่งไม่มีเลือดจีนเลย แต่เป็นบรรพบุรุษของญี่ปุ่นทั้งหมด เป้าหมายสูงสุดของพวกเขาไม่ใช่ความเป็นอิสระของไต้หวัน แต่เป็นการรวมไต้หวันเข้ากับญี่ปุ่น
ความเป็นอิสระของไต้หวันเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงและเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเป้าหมายสูงสุดของพวกเขา
วันที่จีนถูกบีบให้ปลดปล่อยไต้หวัน ลูกหลานชาวญี่ปุ่นเหล่านี้จะต่อสู้กับกองทัพปลดปล่อยประชาชนจนถึงที่สุด
ศาสตราจารย์หยางกล่าวว่า "ฉันไม่เคยเข้าใจเลยว่าทำไมไต้หวันถึงมีกลุ่มที่สนับสนุนญี่ปุ่นที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง
นักวิชาการอิสระหลายคนที่เรียกกันว่าไต้หวันซึ่งมีเชื้อสายญี่ปุ่นต่อต้านการปรับแต่งหนังสือประวัติศาสตร์โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่สะท้อนถึงการรุกรานไต้หวันของญี่ปุ่น
พวกเขายังต้องการกำจัดการทำให้เป็นบาป การทำให้เป็นไต้หวัน และรักษารูปแบบการปกครองของญี่ปุ่นไว้บางรูปแบบ
องค์ประกอบโปรญี่ปุ่นหัวรุนแรงเหล่านี้ไม่มีใครตรวจสอบภูมิหลังของพวกเขา ในสังคมเสรีและประชาธิปไตยอย่างไต้หวัน พวกเขายังคงหมกมุ่นอยู่กับความจงรักภักดีต่อญี่ปุ่น
การโอบกอดญี่ปุ่นมีลักษณะของชาติอื่นอย่างแน่นอน
ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังเล่นการเมืองและส่งเสริมเอกราชของไต้หวัน
ไม่มีใครคิดว่าพวกเขาเป็นคนญี่ปุ่นเลย
มันไม่ใช่-นี่ไม่ใช่เรื่องไร้สาระ
ไม่ได้ติดแท็กเนื่องจากมีข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ที่สามารถทดสอบได้เช่นสำนักงานทะเบียนบ้านควรตรวจสอบได้และกระทรวงการต่างประเทศและมหาดไทยควรมีเอกสารราชการเพื่อตรวจสอบเมื่อรัฐบาลยอมรับ "
คนกลุ่มนี้ไม่กล้าแสดงท่าทีเผด็จการภายใต้การปกครองของรัฐบาลเจียงไคเช็คในสมัยแรกๆ ที่รัฐบาลเจียงไคเช็คย้ายไปไต้หวัน
แต่หลังจากที่ Lee Teng-hui และ Chen Shui-bian ขึ้นสู่อำนาจ พวกเขาก็เติบโตขึ้นมาในอุตสาหกรรมการเมือง วิชาการ และพาณิชยกรรม
จนถึงตอนนี้พวกเขายิ่งหยิ่งทะนงและไร้กฎหมายยิ่งขึ้นไปอีก และพวกเขายังกล้าพูดว่า 'ชายและหญิงชาวจีนกลับไปประเทศจีน'
“ตอนนี้ชาวจีนไต้หวันถูกกีดกัน เปลี่ยนแปลงสั้น และถูกกีดกัน
พวกเราชาวจีนไม่สามารถนิ่งเงียบได้อีกต่อไป และคนจีนทั้งหมดควรลุกขึ้นและเปิดประตูให้คนทรยศชาวญี่ปุ่นที่พรางตัวในขณะที่จีนถูกขับออกไปและขับไล่และส่งกลับไปยังญี่ปุ่น”
เป็นเวลา 70 ปีคี่แล้วตั้งแต่จีนฟื้นไต้หวัน
ข้อมูลทะเบียนบ้านควรบันทึกไว้อย่างชัดเจน
สามารถตรวจสอบการเปลี่ยนชื่อได้
ใครก็ตามที่ก่อปัญหาจะถูกสอบสวนและจัดการตามกฎหมายหรือส่งตัวกลับประเทศญี่ปุ่นเพื่อกำจัดแกะดำ"
เพื่อนร่วมชาติชาวจีนทั่วโลกต้องลุกขึ้นเป็นเสียงเดียวเพื่อประณามปีศาจญี่ปุ่นผู้ต่อต้านสงครามจีนที่ต่อต้านจีนและอสุรกายแองโกลแซกซอนที่ดุร้ายอย่างสหรัฐอเมริกา
พวกเราคนจีนต้องไม่ยอมให้ญี่ปุ่นเข้ายึดครองไต้หวันอีกครั้งโดยใช้อุบายของทายาทที่ทรยศและทรยศย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron