https://www.facebook.com/R.U.MilitaryFanclub?fref=ts" />

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมของรัสเซียแถลงว่าเครื่องบิน interceptor ของรัสเซียได้ปฏิบัติการขับไล่เ

ผู้นิยมอาวุธรัสเชีย แต่มีความเป็นกลาง
FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/R.U.MilitaryFanclub?fref=ts
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13543
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมของรัสเซียแถลงว่าเครื่องบิน interceptor ของรัสเซียได้ปฏิบัติการขับไล่เ

โพสต์โดย admin » อังคาร 12 ธ.ค. 2017 10:18 pm

สมาคมนิยมอาวุธรัสเซีย Russia military fanclub.
21 ชม. ·
25289193_952128424951644_1389668040966613796_n.jpg
25289193_952128424951644_1389668040966613796_n.jpg (13.79 KiB) เปิดดู 520 ครั้ง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมของรัสเซียแถลงว่าเครื่องบิน interceptor ของรัสเซียได้ปฏิบัติการขับไล่เครื่องบินรบของสหรัฐอเมริกาจากการแทรกแซงการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย
นอกจากนี้ยังกล่าวหาว่าสหรัฐฯกระตุ้นให้เกิดการเผชิญหน้ากับเครื่องบินรบรัสเซียในซีเรียโดยเครื่องบินขับไล่ไอพ่น F-22 ของสหรัฐอเมริกาได้สกัดกั้นเครื่องบินโจมตี ซู -25 สองลำของรัสเซียจากการทิ้งระเบิดกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม (IS, ISIS ) พื้นที่ทางตะวันตกของแม่น้ำยูเฟรติทสเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน

โฆษกของกระทรวงพลตรี Igor Konashenkov กล่าวว่าเหตุการณ์นี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่เครื่องบินของสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะป้องกันไม่ให้กองกำลังของรัสเซียโจมตีทางอากาศต่อกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม

“เครื่องบินขับไล่ไอพ่น F-22 โฉบบินเข้าใกล้และใช้ airbrakes ในขณะใกล้กับเครื่องบินโจมตีของรัสเซีย ลักษณะเลียนแบบการโจมตีทางอากาศ” Konashenkov กล่าว

เขาเสริมว่าเครื่องบินของสหรัฐฯได้หยุดการกระทำที่เป็นอันตรายหลังจากที่เครื่องบิน Su-35S ของรัสเซียบินเข้าคุ้มกันเครื่องบินสองลำ

นายพลกล่าวต่อว่า “การเผชิญหน้าทางอากาศระหว่างเครื่องบินรัสเซียและสหรัฐฯในบริเวณรอบแม่น้ำยูเฟรติสได้เชื่อมโยงกับความพยายามของเครื่องบินของสหรัฐฯในการโจมตีทางอากาศระหว่างกองทัพอากาศรัสเซียต่อเป้าหมายผู้ก่อการร้ายรัฐอิสลาม “นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าเจ้าหน้าที่ทหารของสหรัฐฯไม่ได้ให้คำอธิบายใด ๆ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 พฤศจิกายนรวมทั้งการเผชิญหน้าที่คล้ายคลึงกันในที่อื่น ๆ

แถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อตอบโต้ต่อกล่าวหาของกระทรวงกลาโหมสหรัฐเกี่ยวกับ “การเพิ่มพฤติกรรมที่ไม่ปลอดภัย” โดยเครื่องบินรบของรัสเซีย

“เราพบเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น 6 – 8 ครั้งทุก ๆ เดือนในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่เครื่องบินของรัสเซียหรือซีเรียเข้าสู่น่านฟ้าทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติส” โฆษกศูนย์บัญชาการกองทัพอากาศสหรัฐกล่าว ซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อเช้าวันเสาร์

“ส่วนใดของน่านฟ้าในซีเรียที่เป็นของสหรัฐฯ” เป็นเรื่อง “แปลกประหลาด” Konashenkov กล่าว

“ซีเรียเป็นรัฐอธิปไตยและเป็นสมาชิกองค์การสหประชาชาติและ นั่นหมายความว่า ไม่สามารถเป็นน่านฟ้าของสหรัฐ ‘สหรัฐไม่สามารถบินได้’ ซึ่งแตกต่างจากกองทัพอากาศรัสเซีย, รัฐบาลสหรัฐนำกำลังปฏิบัติการในประเทศซีเรียโดยไม่มีพื้นฐานทางกฎหมายใด ๆ รองรับ “เขากล่าวเสริม

Pickart ยังกล่าวด้วยว่าความกังวลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯคือการที่เราสามารถยิงเครื่องบินของรัสเซียได้เนื่องจากการกระทำของพวกเขาถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามต่อกองทัพอากาศหรือกองทัพบกของเรา “ก่อนหน้านี้เขายังบอกกับเดอะนิวยอร์กไทม์สว่า ยากสำหรับนักบินของเราที่จะแยกแยะว่านักบินรัสเซียกำลังจงใจทดสอบหรือล่อให้เรามีปฏิกิริยาหรือถ้านี่เป็นแค่ความความผิดพลาดแค่นั้น”

เดอะนิวยอร์กไทม์สยังกล่าวถึงกรณีที่สหรัฐอเมริการะบุถึง “พฤติกรรมที่ไม่ปลอดภัย” โดยเครื่องบินเจ็ตของรัสเซีย ซึ่งอ้างถึงข้อมูลที่ฐานทัพอากาศสหรัฐฯในกาตาร์ระบุไว้ในหลายกรณี

สหรัฐกล่าวหาว่านักบินของรัสเซีย “ข้ามเข้าไปในน่านฟ้าทางตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติทส์” และบิน “อันตรายใกล้” กับ “กองกำลังพันธมิตร” เพิ่มว่าการกระทำดังกล่าวอาจถูกตีความว่าเป็นการข่มขู่และนักบินสหรัฐ ” เขามีสิทธิ “ในการยิง”เพื่อป้องกันตัวเอง”

Konashenkov กล่าวว่ากองทัพอากาศสหรัฐฯควรมุ่งเน้นไปที่การทำลายกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลามในอิรักมากกว่าการเผชิญหน้าระหว่างสหรัฐและรัสเซีย

Pickart กล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่าทหารสหรัฐฯได้คุยกับรัสเซีย “ในการลดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทุกวัน”

อย่างไรก็ตามกองทัพรัสเซียก็ชี้ให้เห็นว่าสหรัฐฯลังเลที่จะแบ่งปันแผนการรบทางอากาศและยังได้ซ่อนเร้นปกปิดข้อมูลในซีเรีย.

เข้าร่วมกลุ่มเฟสบุ๊คเพื่อติดตามข่าวสารอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/groups/896557520504795/ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron