https://www.facebook.com/R.U.MilitaryFanclub?fref=ts" />

จริงหรือปล่าว ที่คลิปนี้โดน แบนในสหรัฐอเมริกา ช่วยตรวจสอบหน่อยครับ

ผู้นิยมอาวุธรัสเชีย แต่มีความเป็นกลาง
FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/R.U.MilitaryFanclub?fref=ts
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

จริงหรือปล่าว ที่คลิปนี้โดน แบนในสหรัฐอเมริกา ช่วยตรวจสอบหน่อยครับ

โพสต์โดย admin » อังคาร 20 ต.ค. 2015 9:24 pm

จริงหรือปล่าว ที่คลิปนี้โดน แบนในสหรัฐอเมริกา ช่วยตรวจสอบหน่อยครับ
https://www.youtube.com/watch?v=Ykb5sxTl1Rw

Chaiyaphan Wachirawutichai 1. ประเด็ดแรก ผมไม่เคยพูดว่า อเมริกาเป็นภัยต่อความมั่นคงรัสเซีย
ประธานาธิบดีโอบาม่า อย่างที่พวกท่านพูด กลับมองรัสเซียในฐานะภัยคุกคาม
แต่ผมไม่เคยมองอเมรอกาอย่างนั้นเลย สิ่งที่ผมคิดคือ การเมืองของพวกที่อยู่ในกลุ่มอำนาจ
ถ้าผมจะขอใช้คำว่า การเมืองของกลุ่มคนที่มีอำนาจในอเมริกาเป็นสิ่งที่ผิดพลาดอย่างมหันต์
มันไม่เพียงแค่ขัดแย้งกับแนวคิดของประเทศเรา มันกลับทำร้ายความไว้วางใจที่เราเคยมีกับสหรัฐอเมริกาเสียด้วย และในสิ่งเดียวกันนั้น มันไม่เพียงสร้างความเสียหายให้คนอื่น มันทำร้ายอเมริกาเองด้วย ทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจ ด้วยความเข้าใจว่า ข้านี้คือผู้นำโลก ในด้านการเมืองและด้านเศรษฐกิจ ผมสามารถอยู่นิ่งๆเงียบๆในเรื่องเหล่านี้ก็ได้นะ แต่อย่างที่ผมพูดอยู่เสมอๆและโดมินิคก็เพิ่งกล่าวไป การทำอะไรอยู่ฝ่ายเดียวเพื่อที่จะสร้างแนวร่วมและความร่วมมือในสิ่งที่คิดกำหนด ระบุเอาไว้ล่วงหน้า แบบนี้มันไม่ใช่วิธีการที่แสวงหาการพูดจา การตกลง บนพื้นฐานความเข้าใจร่วมกัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 27 · 3 ชม.

Chaiyaphan Wachirawutichai 3. แต่พวกคุณกลับสนับสนุนอาวุธให้ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลแล้ววันต่อมาพวกเขาก็ไปเข้าร่วมกับไอซิส เค้าคิดไม่ได้เหรอว่าจะเกิดปัญหาอะไรตามมา เราไม่ทนกับวิธีการทางการเมืองแบบนี้ของสหรัฐอเมริกา เราตระหนักแล้วว่า มันไม่ถูกต้อง มันเป็นอันตรายต่อทุกฝ่ายรวมทั้งอเมริกาเองด้วย เมื่อเรานำมาพิจารณาถึงผลประโยชน์ของชาติ ผมมีความปราถนาที่จะเห็นพวกคุณนักข่าวทั้งหลายที่ตั้งคำถามถึงผม วันนึงพวกคุณจะเป็นผู้นำรัฐบาลของพวกคุณเอง บางทีวันนึงเราคงจะสามารถพลิกแก้ไขสถานการณ์ได้ แต่ถ้าเป็นไปไม่ได้ อย่างน้อยผมก็ขอให้พวกคุณช่วยส่งคำพูดของผมไปยังรัฐบาลของพวกคุณไปถึงประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา รองประธานาธิบดี และใครก็ได้ที่เกี่ยวข้อง บอกพวกเค้าว่า เราไม่ได้ต้องการ เราไม้ได้แสวงหาการเผชิญหน้าใดๆเลย เมื่อคุณเริ่มพิจารณาผลประโยชน์ประเทศของเราเป็นที่ตั้งในการกระทำของคุณ ความขัดแย้งอื่นๆที่เราอาจมีกันนั้นจะค่อยๆแก้ไขด้วยตัวของมันเอง สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องเกิดขึ้นไม่ใช่แค่พูดคุยกันเท่านั้น คุณต้องพิจารณาถึงผลประโยชน์ผู้อื่นด้วย และคุณต้องให้ความเคารพผู้อื่น คุณไม่สามารถปั่นหัวคนอื่น คิดแต่จะเอาผลประโยชน์ที่คุณต้องการจากที่ไหนก็ได้ จากระบบเศรษฐกิจ จากกิจกรรม ทางการทหาร จากทุกๆอย่าง ดูที่ประเทศอิรัคสถานการณ์เลวร้ายมาก ดูที่ประเทศลิเบีย พวกคุณทำอะไรไว้ที่นั้น ท่านทูตของพวกคุณต้องถูกสังหาร พวกเรารัสเซียเป็นคนทำหรือ พวกคุณถึงกับมีสภาความมั่นคงตัดสินใจในสิ่งเหล่านี้ มากำหนดเขตห้ามบิน เพื่ออะไรครับ มันจึงทำให้กองทัพอากาศของกัดดาฟี่ไม่สามารถบินเหนือเขตห้ามบินไปถล่มพวกฝ่ายกบฏได้ นี้ไม่ใช่การตัดสินใจที่ฉลาดเลย แต่ก็เถอะ สิ่งที่พวกคุณดำเนินการกันอยู่คืออะไรเหรอ คุณได้เริ่มทิ้งระเบิดในดินแดนเขา นี่มันชัดเจน มันขัดกับแนวทางของสภาความมั่นคง นี่มันคือความไม่ชอบธรรม เป็นการรุกรานต่อประเทศอื่น เราเป็นผู้ทำสิ่งเหล่านั้นหรือ มันเป็นฝีมือของพวกคุณทั้งนั้น และมันก็จบด้วยท่านทูตของพวกคุณถูกสังหาร มันเป็นความผิดพลาดของใคร พวกคุณไงที่ผิดพลาด มันเป็นสิ่งที่ดีหรือที่ท่านทูตของพวกคุณถูกสังหาร จริงๆแล้วมันเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดๆ แต่ไม่ต้องมองหาใครบางคนที่จะกล่าวโทษ ก็เมื่อคุณกำลังก่อความผิดพลาดเหล่านี้ คุณต้องทำสิ่งที่ตรงกันข้าม จงอยู่เหนือแรงปรารถนาที่ครอบงำที่ไม่จบสิ้น คุณต้องหยุดการกระทำและออกจากความกระหายอำนาจแบบจักรวรรดินิยม อย่าสร้างความลุ่มหลงกับคนนับล้านให้คิดไปว่า ทางแก้ไขปัญหามันไม่มีทางอื่นนอกจากการเมืองแบบจักรวรรดินิยม เราจะไม่มีวันลืมความสัมพันธ์ของเรา เมื่อครั้งที่เราสนับสนุนอเมริกาในสงครามเพื่ออิสระภาพ เราจะไม่มีวันลืมว่าเราเคยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันในสงครามโลกทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าความสำคัญของภูมิยุทธศาสตร์ของทั้งรัสเซียและอเมริกาโดยแท้จริงแล้วไม่ต่างกันเรามุ่งเน้นสายสัมพันธ์นี้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 20 · 3 ชม.

Chaiyaphan Wachirawutichai 2. ที่ผ่านมามันเป็นการคิดเองเออเองมาตลอด สิ่งเหล้านี้เกิดขึ้นมาตลอดเลย นำโลกเข้าสู่วิกฤติการณ์มากมาย ผมเคยพูดมาหลายครั้งแล้ว ภัยคุกคามที่ท่านประธานาธิบดีโอบาม่าพูดว่ามันคือไอซิสนั้น เอ่อ ใครเหรอที่ติดอาวุธให้พวกเค้า(ไอซิส) ใครล่ะที่ติดอาวุธให้กองกำลังกบฏซีเรียให้ไปต่อสู้กับประธานาธิบดีอัซซาสของซีเรีย ใครล่ะที่สร้างบรรยากาศทางการเมือง สร้างบรรยากาศทางข่าวสารข้อมูลที่ส่งเสริมให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ ใครเป็นคนจัดหาอาวุธจัดส่งให้ถึงพื้นที่ความขัดแย้ง ถามจริงๆ พวกคุณไม่รู้จริงๆเหรอว่าใครกำลังรบกับใครในซีเรีย บอกให้ก็ได้พวกนี้คือนักรบรับจ้างเกือบทั้งหมดเลย คุณเข้าใจไหม ว่าพวกนี้ได้ค่าจ้างในการรบ พวกนักรบรับจ้าง คือ พวกที่รบให้ใครก็ได้ที่ยินดีจ่ายแพงกว่าอีกฝ่ายนึง ดังนั้น พวกเค้าจึงจัดหาอาวุธและจ่ายเงินตามที่ตกลงให้กับนักรบรับจ้าง ผมยังรู้เลยด้วยซ้ำว่าค่าจ้างมันเท่าไหร่ พวกนักรบรับจ้างก็รบไปมีอาวุธพร้อมมือ พอเลิกรบก็แน่นอนไม่สามารถเอาอาวุธกลับคืนมาได้ พอนักรบพวกนี้พบว่าที่ไหนจ่ายค่าจ้างรบให้มากกว่าพวกเขาก็จะไปสู้รบที่นั้น จากนั้น พวกเขาก็ยึดบ่อน้ำมันไม่ว่าจะเป็นที่ในอิรัค ในซีเรียการขุดเจาะน้ำมันก็เริ่มขึ้น แล้วน้ำมันที่ได้มาก็มีใครบางคนมาซื้อไป มีใครไหมที่ต่อต้านไอ้พวกที่มาซื้อน้ำมันนี้ คุณเชื่อเหรอว่า อเมริกาไม่รู้ว่าใครเป็นคนซื้อน้ำมันที่ได้มาแบบนี้น่ะ ไม่ใช่พรรคพวกของเค้าหรอกหรือที่มาซื้อน้ำมันจากไอซิส แล้วคุณไม่คิดเหรอว่า อันที่จริงแล้วอเมริกามีอำนาจที่จะหยุดยั้งพวกของเค้าได้ หรือ มันมีเหตุอื่นที่อเมริกาตั้งใจที่จะไม่ออกมายับยั้งพวกเขาแล้วจะไปบอมบ์พวกไอซิสทำไม พื้นที่ไหนที่เริ่มขุดเจาะน้ำมันได้ก็จะจ่ายนักรบแพงขึ้น ที่นั้นกองกำลังกบฏของซีเรียก็จะไปเข้าร่วมกับไอซิสทันที เพราะพวกเขาจ่ายมากกว่า ผมมองว่า นี่เป็นระบบการเมืองที่ไม่มืออาชีพเอาเสียเลย มันไม่ยืนอยู่บนพื้นฐานแห่งความเป็นจริงในโลกที่แท้จริง เราต้องสนับสนุนการมีอารยธรรมวิ๔ทางประชาธิปไตยในซีเรีย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 17 · 3 ชม.

source
https://www.facebook.com/R.U.MilitaryFa ... 1060768051

ต้องการ download ไฟล์เก็บไว้ คลิ๊กย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron