https://www.facebook.com/kaokala.fc?fref=nf" />

2 เม.ย. โอบามา เตือน โลกเจอหายนะแน่! หากไอซิสมีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครอง

ผู้รายงานข่าว สาระ ความรู้ แชร์จากสำนักข่าว
FAceBook Page : Active
https://www.facebook.com/kaokala.fc?fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

2 เม.ย. โอบามา เตือน โลกเจอหายนะแน่! หากไอซิสมีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครอง

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 03 เม.ย. 2016 3:41 pm

2 เม.ย. โอบามา เตือน โลกเจอหายนะแน่! หากไอซิสมีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครอง
(ภาพ..ผู้นำกว่า 50 ประเทศทั่วโลกร่วมประชุมสุดยอดความมั่นคงทางนิวเคลียร์ ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.)
บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตือนในเวทีประชุมสุดยอดความมั่นคงนิวเคลียร์ ชี้ ภัยคุกคามจากอาวุธนิวเคลียร์จะ ‘เปลี่ยนโลกของเรา’ อย่างแท้จริง และหากกลุ่มไอซิสมีอาวุธนิวเคลียร์ในครองครองจะถือเป็นภัยคุกคามที่อันตรายใหญ่หลวงที่สุดของชาวโลก
เมื่อวันที่ 2 เม.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ กล่าวในการประชุมสุดยอดความมั่นคงทางนิวเคลียร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งมีผู้นำกว่า 50 ประเทศทั่วโลกมาร่วมประชุม ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. รวมทั้งนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาของไทย ถึงอันตรายจากอาวุธนิวเคลียร์ว่า ภัยคุกคามจากกลุ่มก่อการร้าย ที่พยายามโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์นั้น จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโลกของเราอย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้ จึงควรดำเนินมาตรการที่เป็น ‘รูปธรรม’ เพื่อป้องกันการก่อการร้ายด้วยอาวุธนิวเคลียร์
ประธานาธิบดีโอบามา ยังกล่าวด้วยว่า การที่กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ‘ รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส กำลังพยายามเสาะหาอาวุธนิวเคลียร์ ถือเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่อันตรายใหญ่หลวงที่สุดของประชาคมโลก เพียงแต่ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดมีอาวุธนิวเคลียร์ในครองครอง “ ‘คนบ้า’สามารถฆ่าและทำร้ายคนหลายแสนคนผู้บริสุทธิ์ เพียงแค่ใช้ระเบิดนิวเคลียร์พลูโตเนียมขนาดเท่าผลแอปเปิล” ผู้นำสหรัฐฯกล่าว พร้อมพูดถึงความคืบหน้าในการทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ของโลก ปลอดจากวัตถุดิบอันตรายที่ใช้ในการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ว่า ภูมิภาคอเมริกาใต้ได้ประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ พร้อมกับคาดว่า ยุโรปตอนกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะสามารถทำเช่นนั้นได้ในปลายปีนี้
สำหรับการประชุมสุดยอดความมั่นคงทางนิวเคลียร์ ที่กรุงวอชิงตัน ในครั้งนี้ บรรดาผู้นำรัฐบาลกว่า 50 ประเทศที่เข้าประชุมได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันยืนยันที่จะต่อสู้กับการแพร่ขยายของอาวุธนิวเคลียร์ พร้อมกับได้แสดงความกังวลต่อโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ รวมทั้งการที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ปฏิเสธที่จะมาร่วมประชุมด้วย ส่วน นายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ แห่งปากีสถาน ต้องยกเลิกการมาร่วมประชุม เนื่องจากเกิดเหตุระเบิดพลีชีพที่เมืองลาฮอร์ ซึ่งทั้งรัสเซียและปากีสถานนั้น ถือเป็นสองประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครองทั้งคู่
ที่มา..http://www.thairath.co.th/content/600076ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron