https://www.facebook.com/bunnaroth.buaklee" />

เรื่อง 1MDB มันชักจะตุๆ มากขึ้นแล้วครับ ถึงขนาดอุ้มรองอธิบดีอัยการที่สอบสวนคดีนี้ไปฆ่าโบกปูนเลยทีเดียว

FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/bunnaroth.buaklee
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เรื่อง 1MDB มันชักจะตุๆ มากขึ้นแล้วครับ ถึงขนาดอุ้มรองอธิบดีอัยการที่สอบสวนคดีนี้ไปฆ่าโบกปูนเลยทีเดียว

โพสต์โดย admin » พุธ 23 ก.ย. 2015 2:06 pm

เรื่อง 1MDB มันชักจะตุๆ มากขึ้นแล้วครับ ถึงขนาดอุ้มรองอธิบดีอัยการที่สอบสวนคดีนี้ไปฆ่าโบกปูนเลยทีเดียว

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจมาเลเซียได้ยืนยันว่า ศพที่ถูกฝังในแท่งคอนกรีต เป็นร่างของรองอธิบดีอัยการแผนกสืบสวนจริง และกำลังตรวจสอบการตายปริศนาครั้งนี้อยู่ ขณะที่ตำรวจแดนเสือเหลืองปัดว่าคดีนี้ไม่เกี่ยวกับคดีฉาวทุจริตกองทุน ที่มีการโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวนายกฯมาเลเซีย

รายงานระบุว่า ตำรวจได้ดำเนินการพิสูจน์ดีเอ็นเอของศพดังกล่าว ก่อนจะยืนยันว่า เป็นร่างของนายแอนโธนี่ เควิน โมเรียส รองอธิบดีอัยการฝ่ายคดีสืบสวนและการอุทธรณ์ ภายหลังมีการพบแท่งคอนกรีตดังกล่าว 3 วันก่อน และว่า ขณะนี้กำลังมีการสาเหตุการเสียชีวิตของนายแอนโธนี่โดยยังไม่มีการยืนยันประเด็นการตายของเขา และศพของเขาจะถูกส่งให้แก่ครอบครัวของเขาต่อไป

โดยก่อนหน้านี้ นายแอนโธนี่ วัย 55 ปี ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.เขาถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะออกจากคอนโดมิเนียม ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อไปทำงาน และถึงขณะนี้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย 7 รายมาสอบสวนคดีโหดนี้ โดยตำรวจได้พบแท่งคอนกรีตดังกล่าว หลังจากหนึ่งในผู้ต้องสงสัยได้พาตำรวจไปยังจุดเกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน ตำรวจมาเลเซีย ยังได้ร่วมมือกับสำนักงานดับเพลิงและกู้ภัย รวมทั้งกระทรวงป้องกันภัยพลเรือน เพื่อพยายามค้นหาตำแหน่งของหลักฐานที่เชื่อว่าถูกทิ้งลงแม่น้ำไป โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า "ทีมดำน้ำจากสำนักงานยังคงทำงานเพื่อค้นหาหลักฐานในบริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวแรง"

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้ปฏิเสธว่าคดีฆาตกรรมโหดนี้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวโยงกับคดีทุจริตเงินกองทุนรัฐ ซึ่งนายแอนโธนี่ ได้ทำหน้าที่ในทีมเฉพาะกิจพิเศษเพื่อสอบสวนคดีการฟอกเงินในกองทุนเพื่อการพัฒนา หรือ "1MDB" ของมาเลเซีย โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบสวนที่ตรวจสอบ 1MDB ได้เผยว่า มีเงินเกือบ 700 ล้านดอลลาร์ถูกโอนเข้าบัญชีส่วนตัวของ นาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ซึ่งเขาได้ปฏิเสธว่า ไม่ได้รับเงินจากกองทุน"1MDB"แต่อย่างใดsource
https://www.facebook.com/bunnaroth.buak ... 1771446784ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน