หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ยินดีกับ ประวิตร โรจนพฤกษ์ ที่ได้รับการปล่อยตัว ผมพยายามย้อนไปดูทวิตเตอร์ของ # ป ประวิตร ว่ามีข้อความใดที่มันเกินขนาดขั้

โพสต์แล้ว: พุธ 23 ก.ย. 2015 1:55 pm
โดย admin
ยินดีกับ ประวิตร โรจนพฤกษ์ ที่ได้รับการปล่อยตัว ผมพยายามย้อนไปดูทวิตเตอร์ของ # ป ประวิตร ว่ามีข้อความใดที่มันเกินขนาดขั้นว่าปลุกปั่นยุยง แบบอ่านแล้วต้องลุกขึ้นมาคาดหัวประท้วง ฯลฯ 4-5 วันก่อนหน้านั้น ไม่มี
มีแต่ทวิตข้อความแบบเดิมๆ ของ ประวิตร คือกวนโอ๊ย เรียกแขก สวนกระแส ชูจุดยืนดั้งเดิมของตัวเอง แล้วก็แสดงตัวว่าไม่ยอมรับรัฐบาลทหาร
แค่เนี้ยะอ่ะนะ!!
คือถ้าแค่นี้ แล้วทหารบ้าจี้เอาไปคุมตัว แล้วก็มีกองเชียร์เอากันใหญ่ ถ้าขนาดให้ขังลืมได้คงยกมือหนุนเชียร์กันแล้ว ผมคิดว่า กองเชียร์นี่แหละที่จะทำให้ทหารตกม้าตายตอนจบ..คือจบแบบไม่สวย (ตายด้วยกองเชียร์ ฮาๆ)
อีกเรื่องคือมีคนไปชกวัฒนา เมืองสุข นี่ก็อีกเรื่อง ทำไม่ถูก ใช้วิธีอันธพาลเหมือนกับยุคชายชุดดำไปทำไม มีกองเชียร์แก้ตัวให้... ทียุคยิ่งลักษณ์มีอันธพาลทำร้ายคนโน้นคนนี้ปางตาย คือถ้าประชาชนคิดแบบนี้ ก็ไม่ต้องไปไหนหรอกครับประเทศไทย ..ทีมึงทำได้ทีกูก็ทำเหี้ยๆ ได้ คนที่คิดแบบนี้ อย่า อ้าปากเปล่งคำว่า "ปฏิรูป" ให้เปลืองน้ำลายเลย ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งไปทำไมถ้าประชาชนยังคิดแบบทีมึงเหี้ยได้กูก็เหี้ยได้เต็มบ้านเมืองไปหมด
พยายามเข้าใจสภาพการณ์ทั้งหมดนั่นแหละ แล้วไม่ได้ใช้สายตาแบบนักอุดมการณ์นิยม นักทฤษฎี เสรีสุดกู่นิยม เรียกร้องโน่นนี่ ไม่พอใจนั่นนี่...ที่พอลงปฏิบัติรูปธรรมจริงกับสังคมจริง มันทำไม่ได้! หรือทำไปก็เกิดปัญหาใหม่ตามมาอีก! เช่้นข้อเรียกร้องว่า ให้ทหารลงจากอำนาจในสิ้นเดือนนี้ให้มีเลือกตั้ง เอารัฐธรรมนูญฉบับไหนก็ได้มาประกาศซะ.. คือถ้าเรียกร้องแบบทารกแบบนี้ มันก็ดื่มกินอุดมการณ์เหมือนทารกกินนมนั่นแหละ เพราะมันเป็นจริงไม่ได้ ผูกปัญหาใหม่ให้เลวร้ายไปอีก ประเทศชาติไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ดูตัวอย่างในอาหรับสิ แค่ไม่กี่ปีนรกก็มาเยือน
ก็พยายามเข้าใจทหารนะ ว่าต้องใช้กำปั้นเหล็ก กำปั้นใหญ่ ... แต่กำปั้นเหล็กที่ต้องใหญ่ขึ้นๆ และต้องใช้บ่อยขึ้นมันก็ดาบสองคม นำไปสู่อะไรที่ยากทำนายได้อีกตั้งมากมาย ไม่อยากคิดแบบ worst case scenario เลย..เสียว! บอกตรงๆ ใจจริงอยากให้เลือกตั้งเร็วตามโรดแมปเดิมนะครับ ใช้การแก้ไขจุดที่ขี้เหร่สุด จากช่องกฏหมายที่มีอยู่ที่จริงทำได้ แต่มันก็ผ่านไปแล้ว จะมาโหยหารื้อฟื้นทำไม
ดังนั้น!!! รัฐบาลทหารอยู่ต่อ เพื่อภาระที่ประกาศได้และประกาศไม่ได้อะไรก็ตาม ในเมื่อจำเป็นต้องใช้กำปั้นเหล็กแล้ว ก็อย่าเว่อ อย่าล้ำ อย่าเผลอ อำนาจน่ะครับมันยิ่งกว่าเหล้า มันเมาง่ายเมาเร็ว
ใครที่ไปชกเขา ใครที่หมั่นไส้กับกระบวนท่ากวนโอ๊ยในทวิตเตอร์ ก็ควรตั้งสติ ดูดีๆ ว่าไอ้สารที่เขาสื่ออยู่นี่น่ะ มันอันตรายเป็นภัยต่อความมั่นคงขนาดไหน เป็นภัยจริงหรือ ...หรือระคายตากับหมูไม่กลัวน้ำร้อนแค่นั้น
กำปั้นใหญ่ ต้องมาพร้อมกับความสุขุม มีสติ และไม่บ้าอำนาจ
คนไทยเบื่อแล้วครับกับการจลาจลไม่สงบครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วก็ไม่อยากเห็นกงล้อหมุนกลับ อย่าเอ่ยชื่อเดือนเลยนะ รู้ๆ กัน ขี้เกียจตามประวิตรไปอีกคน

source
https://www.facebook.com/bunnaroth.buak ... 5043008571