https://www.facebook.com/bunnaroth.buaklee" />

ถึงนักการเมืองพรรคใหญ่ 2 พรรค

FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/bunnaroth.buaklee
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ถึงนักการเมืองพรรคใหญ่ 2 พรรค

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 13 ก.ย. 2015 11:01 pm

ถึงนักการเมืองพรรคใหญ่ 2 พรรค
ในระหว่างที่บ้านเมืองอยู่ภายใต้ระบอบที่ไม่เต็มใบเช่นนี้ไปอีกเกือบ 2 ปี ผมคิดว่า พวกท่านควรจะใช้โอกาสเว้นวรรคนี้ปรับกระบวนทัพ และกระบวนทัศน์ เสียใหม่ พร้อมกับไล่ขจัดกระบวนทุยจริต และกระบวนทุจริต พร้อมกันไป
ลองตั้งคำถามกับตัวเองดูว่า ทำไมคนไทยมากมายเขาถึงยอมทิ้งตำราที่เคยท่อง หลักการ ความเชื่อเดิมๆ ที่เคยร่ำเรียนกัน หันไปสนับสนุนรัฐประหาร? ทำไมคนที่อยู่กลางๆ เขาถึงยอมๆ อยู่กันไปโดยไม่คิดจะไปสนับสนุนพวกท่าน หรือแม้แต่คิดจะชู 3 นิ้วต่อต้านเขาก็ไม่อยากไปเปลืองตัว ? แม้แต่ฐานมวลชนเดิมเรือนล้านที่เคยลงถนนหรือลงคะแนนให้พรรคการเมืองเขาก็ไม่แยแสพวกท่านเลย
นั่นเพราะว่า เขาไม่มีความหวังไงล่ะครับ ทางนี้เสือ ทางนี้จระเข้ เขาก็เลือกทางที่บ้านเมืองสงบกว่า พอจะมีที่ยืนทำมาหากินอย่างสงบๆ ไปก่อน ก็เพราะระบอบประชาธิปไตยจากการเลือกตั้งมันไม่ได้แสดงให้คนเขาเห็นว่ามันพึ่งได้ หวังได้ไงล่ะ
ตอนที่พวกท่านมีโอกาสได้กุมบังเหียน เป็นผู้เล่นหลักในระบอบการเมืองแต่พวกท่านกลับไม่สามารถทำให้ประชาชนเชื่อมั่นในตัวพวกท่านนั่นยังไงล่ะ
ตัวเองมีหน้าที่นำนาวาประชาธิปไตยแล่นฝ่าคลื่นลมไปแท้ๆ ลองย้อนคิดดูสิว่าได้ไปทำบ้าทำบอคอแตกอะไร คนเขาถึงไม่เชื่อมั่นเสียอย่างนั้น แบบว่า ยี้อ่ะ คนไม่น้อยที่ไม่ได้เชียร์ทหารเลย แต่ยอมอยู่ภายใต้ระบอบทหารจากรัฐประหาร เพราะเห็นว่ายังไงบ้านเมืองก็สงบกว่า ดีกว่า โกงน้อยกว่า
หรือก็ไม่แน่ที่คิดว่า มันเกิดมลพิษ-เขม่นสายตาน้อยกว่า เพราะอย่างน้อยระบอบทหารก็ไม่มีไอ้งั่งผู้มีเกียรติยกรองเท้า ไม่มีไอ้งั่งผู้มีเกียรติแจกครวย ไม่มีไอ้งั่งผู้มีเกียรติกระโดดถีบในสภา และไม่มีกฎหมายลักหลับ ฯลฯ
ระบอบทหารไม่สามารถนำพานาวาประชาธิปไตยได้แน่ ระบอบนี้แค่เรือแป๊ะที่มารองรับประชาชนไม่ให้จมน้ำตาย ซึ่งควรจะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น
พวกท่านต่างหากที่จะเป็นกัปตัน เป็นกลาสี ช่างเครื่อง ห้องครัว กลไกขับเคลื่อนของจริง ที่จะนำนาวาไปสู่เส้นทางที่ถูกต้องได้...แต่ท่านต้องส่องกระจก ต้องยอมรับว่าที่ผ่านๆ มาบกพร่องยังไง ไอ้พวกที่ยกมือผ่านร่างกฏหมายลักหลับอุบาทว์อะไรนั่นก็ยังไม่มีใครขอโทษประชาชนสักคน ยังคิดว่าตัวเองทำถูกต้องอยู่เลย
ในระหว่างนี้พวกท่านต้องส่องกระจก แล้วก็หาทางปรับปรุงแก้่ไข ทำตัวให้สมบทบาท-หน้าที่และความคาดหวัง ไม่ใช่สักแค่ตีฝีปากหาเรื่องทะเลาะกับรัฐไปวันๆ โดยที่ตัวเองก็ไม่ได้แสดงอะไรให้คนเห็นว่า ทะเลาะแล้ว เอาชนะได้แล้ว จะมีอะไรที่ดีกว่ามาให้กับประชาชนและนาวาลำที่เราหวังจะให้นำพาเราต่อไป
ถ้านักการเมืองดี ทหารรัฐประหารไม่ได้หรอก!

source
https://www.facebook.com/bunnaroth.buak ... 0693116006ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน