https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf" />

... "จีน​ประกาศมีควอนตัมคอมพิวเตอร์: หนึ่งในกระดูกสันหลังแห่งโลกอนาคต"

FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

... "จีน​ประกาศมีควอนตัมคอมพิวเตอร์: หนึ่งในกระดูกสันหลังแห่งโลกอนาคต"

โพสต์โดย admin » อังคาร 02 ก.พ. 2021 2:03 pm

... "จีน​ประกาศมีควอนตัมคอมพิวเตอร์: หนึ่งในกระดูกสันหลังแห่งโลกอนาคต"

... "Quantum Computer" คือ ระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำงานด้วยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ "ทฤษฎีควอนตัมฟิสิกส์" ต่างจากของคอมพิวเตอร์ธรรมดาซึ่งทำงานบนระบบเลขฐานสอง (Binary Digits หรือ Bits) โดยควอนตัมคอมพิวเตอร์นั้นจะใช้ Qubit (Quantum Bit) ซึ่งสามารถมีข้อมูลได้หลายสถานะในตำแหน่งเดียว ในขณะที่ Bits ธรรมดาเป็นได้เพียงแค่ 0 หรือ 1 เท่านั้น

(... "กลศาสตร์ควอนตัม" ( quantum mechanics) เป็นสาขาหนึ่งในทฤษฎีรากฐานของฟิสิกส์ ที่มีความสามารถในการอธิบายผลการทดลองต่างๆ และถูกใช้แทนที่​ 'กลศาสตร์นิวตัน'​ (หรือกลศาสตร์ดั้งเดิม) และ 'กลศาสตร์ไฟฟ้าของแม็กซ์เวลล์'​ (หรือทฤษฎีแม่เหล็กไฟฟ้า) ซึ่งกลศาสตร์ดั้งเดิมเหล่านี้ไม่สามารถใช้อธิบายปรากฏการณ์ในวัตถุที่มีขนาดเล็กกว่าอะตอม... แต่​ "กลศาสตร์ควอนตัมนั้น" สามารถคำนวณได้แม่นยำมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขนาดของวัตถุที่สนใจนั้น "เล็กกว่าขนาดอะตอม" จึงกล่าวได้ว่ากลศาสตร์ควอนตัมนั้นเป็นรากฐานเบื้องต้นของฟิสิกส์ที่มีความสำคัญมากกว่ากลศาสตร์นิวตันและกลศาสตร์ไฟฟ้าของแม็กซ์เวลล์ หรือใกล้เคียงกับความจริงมากกว่านั่นเอง)​

... เชื่อกันว่า​ "คอมพิวเตอร์ควอนตัม" สามารถแก้ปัญหาการคำนวณบางอย่างได้ เช่น การแยกตัวประกอบจำนวนเต็ม (ซึ่งอยู่ภายใต้การเข้ารหัส RSA) เร็วกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป การศึกษา" คอมพิวเตอร์ควอนตัม" เป็นสาขาย่อยของวิทยาศาสตร์ข้อมูลควอนตัม

... "คอมพิวเตอร์ควอนตัม" เริ่มต้นในช่วงต้นทศวรรษ 1980 เมื่อนักฟิสิกส์พอลเบนิอฟฟ์เสนอแบบจำลองเชิงควอนตัมของเครื่องทัวริง Richard Feynman และ Yuri Manin เสนอในภายหลังว่าคอมพิวเตอร์ควอนตัมมีศักยภาพใน " การจำลองสิ่งต่างๆ" ที่คอมพิวเตอร์แบบคลาสสิกไม่สามารถทำได้, ในปี 1994 ปีเตอร์ชอร์ได้พัฒนาอัลกอริทึมควอนตัมสำหรับการแยกตัวประกอบจำนวนเต็มซึ่งมีศักยภาพในการถอดรหัสการสื่อสารที่เข้ารหัส RSA

... แม้จะมีความคืบหน้าในการทดลองอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1990 นักวิจัยส่วนใหญ่เชื่อว่า "คอมพิวเตอร์ควอนตัมที่ทนต่อความผิดพลาด ยังคงเป็นความฝันที่ห่างไกล" ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการลงทุนในการวิจัยคอมพิวเตอร์ควอนตัมเพิ่มขึ้นทั้งในภาครัฐและเอกชน

... เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2019, "Google AI"​ ร่วมกับ "องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของอเมริกา" (NASA) อ้างว่าได้ทำการคำนวณควอนตัมได้แล้ว, ที่ไม่สามารถทำได้บนคอมพิวเตอร์คลาสสิกทุกเครื่อง

... ในปี 2019, Google กล่าวว่าได้สร้างเครื่องจักรเครื่องแรกที่บรรลุ "ควอนตัมสูงสุด" ซึ่งเป็นเครื่องแรกที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก" ในด้านการคำนวณควอนตัม​ ที่สื่อ Live Science ได้รายงานก่อนหน้านี้ (IBM โต้แย้งการอ้างสิทธิ์ของ Google ในขณะนั้น)

... ต่อมา​ ปี​ 2020, เดือนธันวาคม ทีมนักวิทยาศาสตร์จีนได้พัฒนา "คอมพิวเตอร์ควอนตัม" ที่ทรงพลังที่สุดในโลกโดยสามารถทำงานได้อย่างน้อยหนึ่งงานเร็วกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก 100 ล้านล้านเท่า

... ข่าวเมื่อ​ 7​ ธันวาคม​2020​ "ทีมงานของจีน" ซึ่งตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีนในเมืองเหอเฟย์ รายงานว่า" คอมพิว​เตอร์ควอนตัม" ของพวกเขาชื่อ "จิ่วจาง" เร็วกว่า Google 10 พันล้านเท่า, คำอธิบายของ Jiuzhang และความสำเร็จในการคำนวณได้ตีพิมพ์ในวารสาร Science เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ถ้าจริงตามที่ทั้งสองอ้างข้อมูล Jiuzhang จะเป็นคอมพิวเตอร์ควอนตัมเครื่องที่สองที่บรรลุศักยภาพสูงที่สุดของควอนตัมกว่าทุกที่ในโลก

...​ "สัตยา นาเดลล่า" (CEO ของ Microsoft ) กล่าวว่า การประมวลผลแบบควอนตัม (Quantum Computing) เป็น "หนึ่งในสามของเทคโนโลยีใหม่" ที่จะพลิกโฉมโลก เช่นเดียวกับ "ปัญญาประดิษฐ์" AI​ (Artificial intelligence) และ "สิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ยึด ติดเข้ากับร่างกายของมนุษย์" (Augmented Reality)

... "การประมวลผลแบบควอนตัมคอมพิวเตอร์" พร้อมที่จะยกระดับอุตสาหกรรมทั้งหมด ตั้งแต่การสื่อสารโทรคมนาคม ความปลอดภัยทางไซเบอร์ ไป จนถึงการผลิต การเงิน การแพทย์ และอื่น ๆ แต่มีน้อยคนที่เข้าใจว่า ควอนตัมคอมพิวเตอร์ทางานอย่างไร

***..."ควอนตัมคอมพิวเตอร์" เป็นอีกหนึ่งกระดูกสันหลังของลมหายใจแห่งอนาคตอันใกล้, ที่มหาอำนาจนักล่าต่างเร่งรีบพัฒนาให้ล้ำหน้ากว่าคนอื่น ประเทศไหนแพ้หรือตามหลัง​จะเป็นเหยื่อให้กัดกินและกอบโกยตามวัฏจักรปลาเร็วกินปลาช้า

.

...​ https://www.slideshare.net/mobile/marua ... 2%E0%B8%9E https://www.livescience.com/china-quant ... emacy.html
... https://th.m.wikipedia.org/wiki/%E0%B8% ... 1%E0%B8%A1
https://en.m.wikipedia.org/wiki/Quantum_computingภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ... "จีน​ประกาศมีควอนตัมคอมพิวเตอร์: หนึ่งในกระดูกสันหลังแห่งโลกอนาคต"

โพสต์โดย admin » อังคาร 02 ก.พ. 2021 2:08 pm

โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์
สรุป ดันจีนขึ้นเป็นแท่นพิมพ์เงินตัวใหม่ ก่อนที่จีนจะขึ้น ต้องสร้างสงครามโลก พอสงครามจบ ผู้คนโดนลดจำนวน จากนั้นใช้ระบบที่ออกแบบไว้คือ ฟาสซิสต์ ควบคุมประชากรที่รอดมาได้ ระบบนี้มันทำงานอย่างเรียลไทม์ เป็นเทคโนโลยีที่สุดยอด ควบด้วย AI + Data Analytics Sytem + ความเร็วการประมวลผลของ ควอนตั้มคอมพุทติ้ง
นี่ล่ะฮ่ะ ท่านผู้ชมฮ่ะ อยากรู้ต่อไปอีกไหม ว่า ถ้ากลุ่มทุนสามานย์ city of london สั่งการให้ ดิสรัปชั่น โล๊ะทิ้งระบบต่างๆ
ใช้ทั้งการปล่อยเชื้อโรค ทำให้ธุรกิจและอุตตสาหกรรมต่างๆหยุดชะงักแล้ว ทีนี้คนก็จะตกงานไม่มีงานทำ ผู้คนอดอยาก ไม่มีตังซื้อข้าวกิน
จากนั้นก็ใช้สงครามโลกเป็นตัว เบิร์นผู้คน พอจบกระบวนการทุกขั้นตอนแล้ว ทีนี้
กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund: IMF) จะถูกควบรวมไปอยู่ที่ ธนาคารกลางแห่งประเทศจีน เพื่ออะไร ก็เพื่อให้ผู้ชนะสงครามปล่อยเงินกู้ให้กับประเทศต่างๆที่ย่อยยับในสงคราม
เพื่อสร้างเมืองขึ้นมาใหม่ ส่วนผู้คนที่รอดก็จะต้องถูกควบคุมด้วยระบบที่ออกแบบไว้ คือ ฟาสซิสต์รีเทิร์น นี่ล่ะฮ่ะ ท่านผู้ชมฮ่ะ นี่คือความโหดร้ายของกลุ่มทุนสามานย์ ที่มองคนทั่วไปว่าเป็นแกะ เป็นหนูปั่นจั่นเพื่อสร้างกระแสไฟหล่อเลี้ยงระบบ
1
6 ชม.ถูกใจตอบกลับเพิ่มเติม
โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์
เหตุการณ์เมื่อวันที่ 27มกราคม 2564 พันเอกจัสแม็ก เข้าพบ ปลัดกลาโหม ให้ร่วมมือกันสร้างโรงงานผลิตอาวุธที่กาญนะจ๊ะบุรี อิอิ กลุ่มนักคิด นักวิชาการ Think tank ตลอดจนผู้บังคับบัญชาการรบของอเมริกา มันวางหมากไว้นานแล้ว ว่า ให้จอมพลปอ รอดพ้นข้อกล่าวหาอาชญากรสงครามโลกครั้งที่2 เพื่อบีบให้ลงนามเซ็นรับสนธิสัญญาทางทหาร ระหว่างกองทัพไทย-อเมริกา ตามด้วย seato เซ้าอีสเอเชีย ทรีสตี้ออแกไนซ์เซชั่น ความร่วมมือปรามปรามคอมมี่ พวกมันลงนามกันที่กรุงมะนิลา
ทางฝั่งจีนก็ให้มีความร่วมมือทางทหาร เรียกว่า สนธิสัญญา เซี่ยงไฮ้
ท่านลอร์ด city of london มันฉลาดมาก พวกมันวางแผนไว้ เพื่อการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่4 คือดันจีนให้ขึ้นเป็นแท่นพิมพ์เงิน ตัวใหม่แทนดอลล่า ที่ไม่สามารถขับดันเศรษฐกิจได้ นี่ล่ะ คือการ โล๊ะทิ้งทั้งระบบการเงิน อุตสาหกรรม และลดจำนวนผู้คน ด้วยการสั่งให้เกิดสงครามโลกครั้งที่3 นั่นเอง
ทางด้านพม่า แผนคือให้ทหารพม่ายึดอำนาจอองซานซูจี เพื่อให้คนทั้งโลกเชื่อว่า พม่าจะอยู่ฝ่ายจีน ทีนี้อเมริกาจะใช้ข้ออ้างเพื่อบุกยึดพม่า จากนั้นก็ตั้งฐานทัพไว้สู้รบกับจีน ทางด้านจีนก็ถูกสั่งไว้แล้ว ว่าอย่ามาช่วยพม่า ท่านลอร์ดวางกลยุทธไว้ให้ใหม่แล้ว เพื่อจะได้สูสีกัน นั่นเอง แผนตื้นๆ
ด้วยการหลอกให้ประชาชนชาวพม่าออกมาต่อต้านทหาร จนเกิดความรุนแรงขึ้น ทีนี้ก็เข้าล็อกของเบิ้ม อ้างว่ามาช่วยประชาชนพม่านะ
และอีกข้อสังเกตุ โรงงานที่ผลิตอาวุธของอเมริกา อยู่กาญนะจ๊ะบุรี มันติดพม่า ถ้าพม่าอยู่ข้างจีน ดังนั้นโรงงานผลิตอาวุธของอเมริกา ก็จะไม่ปลอดภัย นี่ล่ะ เหตุผลพอไหมที่ผมคิดไว้
https://www.youtube.com/watch?v=Ltt4nkf ... H3hNyZC5cs
2

รองปลัดกระทรวงกลาโหมต้อนรับ หน.จัสแม็กไท...
youtube.com
6 ชม.ถูกใจตอบกลับเพิ่มเติม
Jeerachart Jongsomchai
โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์ ... อันนี้มาเงียบๆน่ากลัวมากครับ มีทหารไทยส่วนหนึ่งที่เป็นอนุรักษ์นิยมยังหวงแหนรักเทิดทูนอเมริกาอย่างเหนียวแน่น
3
6 ชม.ถูกใจตอบกลับเพิ่มเติม
โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์
Jeerachart Jongsomchai ถนอมรีเทิร์น
พ.ศ. 2506 คุณป๋าสฤษดิ์ก็หมดบุญ น้าหนอม ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 10 อีกครั้งหนึ่ง เขาเข้ามาใช้บ้านเราเป็นฐานทัพ ทั้งบก เรือ อากาศ
ถามว่าภายใต้พันธะอะไร ข้อตกลงอะไร เคยรู้กันบ้างไหมว่า เขาเข้ามากันเปล่า ๆ ไม่เคยมีสัญญาข้อตกลงเป็นรูปธรรมเลยระหว่างสหรัฐกับไทย ก็มันสมประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่าย สหรัฐก็ไม่ต้องแจง Congress ของตัวเอง
ไทยก็ไม่ต้องแจงสภาเพราะทุกอย่างอยู่ในกำมือ ทหารอเมริกันก็ไม่ต้องขึ้นศาลไทย เครื่องบินจะบินขึ้นไปทิ้งบอมบ์เขาก็เป็นคนอนุมัติ เขาจะขนทหารเข้ามาเท่าไหร่ เราก็ o.k, o.k
นี่คือสิทธิสภาพนอกอาณาเขต ยุคสงครามเวียตนาม แล้วนึกว่าหมดแล้วหรือ เปล่าเลยแล้วให้จำสัญญา JusMac ปี 1950 ที่ท่านนายพลคนแปลก เป็นผู้ลงนามไว้ บอกไว้แล้วว่าสัญญานั้นยังมีชีวิตอยู่ สัญญานี้มีผลอย่างไร เกี่ยวกับปัจจุบันหรือไม่
ช่วงปี 2507-2511 คอมมิวนิสต์เริ่มรุกเข้าอีสานบ้านเรา พี่เบิ้มก็ทุ่มเงินใส่ให้พัฒนาหมู่บ้านและตชด. กับตำรวจภูธร เพื่อดูแลหมู่บ้าน
เงินที่พี่เบิ้มให้มาผ่านโครงการ MAP (Militay Asristance Program) โดยให้ผ่านหน่วยงาน USIS และ USOM ปีละตั้งหลาย (ประมาณ 100 ล้านเหรียญต่อปี)
รายงานของ CIA ระบุว่า สหรัฐมีแผนที่จะให้กลุ่มถนอมเป็นผู้บริหารประเทศไทยต

ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ... "จีน​ประกาศมีควอนตัมคอมพิวเตอร์: หนึ่งในกระดูกสันหลังแห่งโลกอนาคต"

โพสต์โดย admin » อังคาร 02 ก.พ. 2021 2:10 pm

โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์
ข้อที่ 1-14 ทำสำเร็จแล้วตามแผนที่วางไว้ ยังเหลืออีก 2ข้อ คือ ข้อที่ 15 กับ 16 กำลังจะตามมา การ "ซ้อมรับมือ" "เหตุการณ์จำลอง" การระบาดของไวรัส Corona นี้มีการพูดถึง:
(จากวีดีโอ ไฮไลท์)
01. ในเหตุการณ์จำลองคือมีผู้ติดเชื้อ 10 ล้านคน เสียชีวิต 6 แสนคน
02. ต้องมีการร่วมมือ "เป็นหนึ่งเดียว" จากภาครัฐและเอกชน
03. จะจัดการ allocate ตัวยายังไง ใครควรได้รับก่อน? บ.เอกชนที่ผลิตยา ต้องรู้ว่าผลิตให้ใครก่อน และ ใครเป็นคนตัดสินใจ?
04. ประเทศที่โดนกระทบมากสุด น่าจะเป็นประเทศที่ยากจน?
05. การขนส่งและจัดเก็บตัวยาใว้ส่วนกลาง (โลจิสติกส์) ทำยังไง? บ.ที่คุม supply chain จะร่วมมือกันยังไง?
06. จะควบคุมด้าน security ในแต่ละประเทศยังไง?
07. ผู้ผลิตยา จะทำงานกับธนาคารได้ยังไง?
08. จะรับมือยังไง ถ้าบางประเทศ กักตุนเครื่องมือและยาเอาใว้เอง?
09. การแบนของการเดินทางและการแลกเปลี่ยนสินค้า จะทำให้เศรษฐกิจพังพินาศ โดยเฉพาะประเทศที่เลี้ยงชีพด้วยการท่องเที่ยว
10. UN ไม่น่าทำอะไรได้
11. สายการบินทั่วโลกจะล้ม
12. วิกฤติเศรษฐกิจจะเกิด ใครจะตัดสินใจว่า พันธบัตรของประเทศไหน ที่ห้ามพัง? จะเอาเงินที่ไหนมาจัดการปัญหานี้?
13. โรงแรมทั้งหมดจะล้ม และกระทบ GDP
14. รัฐบาลอาจต้องเข้ามาอุ้ม มีนโยบายช่วยเรื่องภาษีบ.ที่ผลิตยา / อุปกรณ์
15. ต้องมีการเตรียมตัวรับมือการเกิดของสงคราม
16. อาจต้องมีการควบคุม internet และการเปลี่ยนแปลงของ social media ให้เป็นเพียงเพื่อประกาศข่าวของทางการเท่านั้น - มุ่งเน้นป้องกัน fake news
" ข้อที่ 16. อาจต้องมีการควบคุม internet และการเปลี่ยนแปลงของ social media ให้เป็นเพียงเพื่อประกาศข่าวของทางการเท่านั้น - มุ่งเน้นป้องกัน fake news "
เป็นไปได้ไหม เมื่อประกาศสงครามโลก ระบบเน็ทเวิร์ค โซเชียลมีเดียทั้งหลาย จะถูกปิดกั้น เพื่อไม่ให้คนไปถ่ายรูปเซลฟี่กับฐานทัพเอย ฐานยิงจรวดเอย แล้วเอามาลง facebook , line นั่นโน่นนี่??????
ปล. และเมื่อไหร่ รัฐบาลจะเตรียมตัวขุดหลุมหลบภัยไว้ให้ประชาชน ไว้หลบจรวด นั่นโน่นนี่
ที่ประเทศจีนเขาขุดหลุมหลบภัยไว้ให้ประชาชนของเขาไว้หลายจุดแล้วนะ
เห็นมีข่าวว่ามีการซ้อมหลบภัยด้วย ถ้ามีเสียง หวูดๆๆๆๆๆๆ ให้รีบเข้าไปหลบในจุดที่ใกล้ที่สุด
15. ต้องมีการเตรียมตัวรับมือการเกิดของสงคราม แล้วรัฐบาลประเทศของพวกเรา มันคิดได้แล้วหรือยัง มันจะสั่งขุดหลุมเมื่อไหร่ ทำไมรัฐบาลมันโง่กันทั้งคณะเลยหรือ
https://www.youtube.com/watch?v=xhW5r7ROg5c
2

เมเด เมเด เตรียมตัวขุดหลุมหลบภัยกันไว้ น...
youtube.com
6 ชม.ถูกใจตอบกลับเพิ่มเติม
Peter Harry ได้ตอบกลับ · 1 ข้อความตอบกลับ
โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์
ทำไม จอมพลปอและคณะรัฐบาลในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 จึงรอดพ้นจากข้อหา อาชญากรสงคราม
"นี่อาจเป็นอีกแผนหนึ่งเพื่อแลกเปลี่ยนไม่ให้ถูกดำเนินคดีในข้อหา อาชญากรรมสงครามโลกครั้งที่2"
ความสนใจของสหรัฐอเมริกาในการพิจารณาคดีของชาวสยามที่ถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมสงคราม
[เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2489 กองกำลังที่กรุงเทพฯได้แจ้งต่อกรมในโทรเลข 104 ว่าทางการอังกฤษได้ติดต่อรัฐบาลสยามเกี่ยวกับการพิจารณาคดีของศาลสยามของอังกฤษที่กล่าวหาว่ากระทำทารุณต่อชาวอังกฤษและชาวสยามมีแนวโน้มที่จะเสนอให้มีการพิจารณาคดีโดย สนามผสม (740.00116 PW / 2–646)
คำตอบของกรมในโทรเลข 135 วันที่ 4 มีนาคมระบุว่า สหรัฐฯไม่ต้องการเห็นศาลของอังกฤษทั้งพลเรือนหรือทหารจัดตั้งดินแดนสยามขึ้นเพื่อทดลองสยาม
กองทัพอังกฤษ ไม่ควรยึดใช้กองกำลัง ยึดครองสยาม ควรใช้การเจราจาแบบสันติ
ต้องอาศัยความร่วมมือของสยามในการพิจารณาคดีอาชญากรสงคราม
การเป็นสมาชิกของอังกฤษในศาลผสมพลเรือนชวนให้นึกถึงสิทธิสภาพนอกอาณาเขตมากเกินไป
เชื่อว่าทางออกที่ดีที่สุดคือศาลทหารผสมกับสมาชิกชาวอังกฤษที่ได้รับการแต่งตั้งโดย Mountbatten ให้เป็นผู้บัญชาการฝ่ายสัมพันธมิตรสูงสุดแทนที่จะเป็นผู้มีอำนาจของอังกฤษ แนะนำว่าเขตอำนาจศาลของศาลควรครอบคลุมถึงการทารุณกรรมต่อฝ่ายสัมพันธมิตรมากกว่าที่จะใช้ แต่เพียงผู้เดียวในอังกฤษและกฎหมายทหาร " (740.00116 ปภ. / 2–646)
ภายใต้พระราชบัญญัติอาชญากรสงคราม พ.ศ. 2488 รัฐบาลสยามได้ฟ้องร้องผู้ต้องสงสัยในการก่ออาชญากรรมสงครามต่อไปนี้ 8 ราย ได้แก่ จอมพลหลวงพิบูลสงแกรมนายกรัฐมนตรีสยาม พ.ศ. 2481 ถึง พ.ศ. 2487 หลวงวิจิตรวาทการเอกอัครราชทูตสยามประจำญี่ปุ่นในช่วงสงคราม พลโทเสรีเริงฤทธิ์ผู้ซึ่งนำทัพสยามเข้าสู่อินโดจีนและพม่า; พลตรีประยูรภมรมนตรีผู้จัดยุวชนขบวนการยุวชนสยาม; พระสารศาสน์ผลขันธ์ผู้อำนวยการห้องไทยองค์กรวัฒนธรรมกึ่งทางการในโตเกียวและผู้ออกอากาศบ่อยครั้งทางสถานีวิทยุโตเกียว นักวิทยุกระจายเสียงอีกสองคน และเป็นสมาชิกของสมัชชา เมื่อวันที่ 23 มีนาคม
ในโทรเลข 220 วันที่ 2 เมษายนกรมแจ้งหน่วยงานที่กรุงเทพฯว่า“ ไม่มีความคิดเห็น” เกี่ยวกับการกระทำนี้ (740.00116 PW / 3–2646) ในจดหมายของวันที่ 17 พฤษภาคมหัวหน้ากองกิจการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (มอฟแฟต) ได้แจ้งให้พันเอกเดวิดมาร์คัสหัวหน้าฝ่ายอาชญากรรมสงครามของกรมสงครามทราบถึงการตัดสินใจปลดบุคคลที่ถูกฟ้องทั้งแปดคนและสอบถามว่ากรมสงคราม ไตร่ตรองดำเนินการกับบุคคลใด ๆ ในสยามที่อาจมีความผิดในอาชญากรรมสงครามต่อชาวอเมริกัน (740.0016 PW / 3–3046)
https://history.state.gov/historicaldoc ... _cRenEB1qE
และถ้าเราวิเคราะห์ให้ลึกลงไปอีก หลังจบสงคราม นายเคนเนธ เพอรี่ลอนดอน ถูกวางไว้ให้เสแสร้งมาช่วยไทย จากการถูกอังกฤษฟ้องเรียกร้อง 21ข้อ มันคงวางเกมส์ไว้ ทำให้ไทยไม่แพ้สงคราม เพื่อที่มันจะได้สร้างอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวก เพราะไทยจะได้มองว่ามันเป็นผู้มีพระคุณ
และเพื่อไม่ให้คนไทยสิ้นหวัง จะได้มีแรงทำงานขับดันเศรษฐกิจของพวกมัน อย่างไรเล่า
อ่ะ แถม และวางตัวจอมพลปอ ให้ทำตามคำสั่ง เช่น เซ็นอนุมัติร่วมมือสนธิสัญญา จัสแม็ก และ seato เพื่อแลกกับการช่วยไม่ให้ถูกประหารชีวิตในฐานะอาชญากรสงคราม ใช่ไม่ใช่ ถูกไม่ถูก

Foreign Relations of the United States,...
history.state.gov
6 ชม.ถูกใจตอบกลับเพิ่มเติม
โจวซิงซิง ปะทะ ดาร์กวินเทอร์
" รู้หรือไม่ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 เราชนะสงครามได้ ไม่ใช่ฝีมือเสรีไทย แต่เพราะการต่อต้านที่ประจวบฯ อยู่เกือบชั่วโมง ทำให้การตัดสินในศาลอาชญากรสงคราม หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัดสินว่าเราสู้แล้วแต่แพ้ จึงต้องจำยอมเข้าร่วมกับญี่ปุ่น การมีอาวุธรอบนี้ไม่ได้เอาไปรบใคร แต่ต้องต่อต้านและยันไว้ให้ได้ก่อน เพราะไทยอยู่ในจุดสำคัญมากของกระดานหลังจากนี้ "
ที่ทำให้ไทย ไม่แพ้สงคราม และทำให้ไทยไม่ต้องจ่ายเงิน ชดใช้ค่าประติกรรมสงคราม ก็เพราะว่า เรามีหลักฐานชิ้นนี้ นั่นเอง
เหตุการณ์ในวันที่ 8 ธันวาคม 2484
รายงานโดยอดีตเลขาธิการคนที่สองของประเทศไทย ( Chapman )
[ ในทะเล ] 18 สิงหาคม 1942
1. เหตุการณ์ทางการเมืองและการทหาร
ตามการออกอากาศในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (สิ่งที่ส่งมาด้วย 1) และการสื่อสารที่ออกเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2484 (สิ่งที่ส่งมาด้วย 2), 19วิทยุกระจายเสียงมีข้อความว่าทหารไทยและสมาชิกของกองกำลังตำรวจได้ทำการต่อต้านอย่างเข้มแข็ง“ สมควรแก่เกียรติ” ที่สงขลาปัตตานีประจวบคีรีขันธ์และในจังหวัดพิบูลสงคราม (จังหวัด) พิบูลสงคราม แถลงการณ์ระบุถึงท้องถิ่นทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นและกล่าวหาว่า“ กองกำลังทหารและตำรวจไทยเกือบทุกแห่งต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง” แถลงการณ์ทางวิทยุระบุว่าการต่อต้านยังคงดำเนินต่อไปจนถึง 07.30 น

กองทหารญี่ปุ่นเข้ามาในกรุงเทพฯในบ่ายวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2484 โดยทางถนนจากอินโดจีนของฝรั่งเศสและในวันรุ่งขึ้นการยึดครองกรุงเทพฯโดยกองทหารญี่ปุ่นก็เสร็จสมบูรณ์

แหล่งข่าวรายเดียวกันรายงานว่าสำนักงานใหญ่ของกองทหารญี่ปุ่นในปากน้ำโพตั้งอยู่ในร้านขายเครื่องปั้นดินเผาที่ดำเนินการโดยคอลัมนิสต์ชาวเกาหลีคนที่ 5 ซึ่งดำเนินธุรกิจอยู่ที่นั่นประมาณหนึ่งปีก่อนที่จะเกิดสงครามขึ้นในฐานะคนตาบอด กองทหารญี่ปุ่นเข้ายึดครองอาคารที่สำคัญที่สุดในลพบุรีซึ่งก่อนสงครามเป็นกองบัญชาการใหญ่ของกองทัพไทย เมื่อพิจารณาถึงระยะทางและความยากลำบากในการคมนาคมในภาคเหนือ - กลางและภาคตะวันออกของประเทศไทย

ในกรุงเทพฯกองทัพญี่ปุ่นยึดครองอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนเป็นอาคารขนาดใหญ่หลายแห่งรวมถึงหอการค้าจีนสโมสรหลักระหว่างประเทศรวมถึงสนามแข่งรถและสนามกอล์ฟสโมสรหลักของไทยพร้อมด้วยสนามแข่งรถและสนามกอล์ฟ , สนามกีฬาแห่งชาติไทย, ส่วนหนึ่งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อใช้เป็นค่ายทหาร, โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย - โรงเรียนสตรีอเมริกัน, อาคารธุรกิจและท่าเทียบเรือของ บริษัท ขนาดใหญ่หลายแห่งในอังกฤษ, พื้นที่ท่าเรือเทศบาลแห่งใหม่ที่มีความยาวหลายไมล์ ท่าเทียบเรือและโกดังขนาดใหญ่ที่อยู่อาศัยส่วนตัวที่ดีที่สุดจำนวนมากซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกครอบครองโดยชาวอังกฤษอเมริกันและเนเธอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงรวมถึงอาคารอื่น ๆ ที่เป็นของชาวต่างชาติและคนไทย

ตลอดระยะเวลาของมลายูและพม่ารณรงค์กองทหารญี่ปุ่นจำนวนมากและปริมาณเสบียงทางทหารที่ส่งผ่านกรุงเทพฯจากอินโดจีนฝรั่งเศสไปยังจุดใต้และเหนือโดยทางรถไฟ แต่ไม่สามารถประมาณจำนวนหรือปริมาณได้ [หน้า 919]เกี่ยวข้อง คนไทยให้ความร่วมมือกับญี่ปุ่นในการเคลื่อนไหวเหล่านี้มากน้อยเพียงใดไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด . .

. . . . . . . . . . . . . . https://history.state.gov/historicaldoc ... 42v01/d808


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron