https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf" />

... "จีน​ : ตั้งข้อสงสัย​นักกีฬาทหารอเมริกันปล่อยเชื้อที่อู่ฮั่นปี​2019"

FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

... "จีน​ : ตั้งข้อสงสัย​นักกีฬาทหารอเมริกันปล่อยเชื้อที่อู่ฮั่นปี​2019"

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 15 มี.ค. 2020 2:06 pm

Jeerachart Jongsomchai
23 ชม. ·

... "จีน​ : ตั้งข้อสงสัย​นักกีฬาทหารอเมริกันปล่อยเชื้อที่อู่ฮั่นปี​2019"
90264599_10215646513905801_3636178673536598016_o.jpg
90264599_10215646513905801_3636178673536598016_o.jpg (104.2 KiB) เปิดดู 279 ครั้ง

... นาย​Zhao Lijian​ โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีนได้เผยแพร่วิดีโอที่มีการให้การของนาย​Robert Redfield, ผู้กำกับการหน่วยงานป้องกันและปราบปรามโรคติดต่อของอเมริกา​หรือ​ CDC ที่แถลงต่อกรรมการ​ของรัฐสภาคองเกรสที่ว่า​ ก่อนหน้าจะมีข่าวโควิด19, ที่ผ่านมานั้นคนอเมริกันติดเชื้อและเสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่มากมาย​ ที่ตอนหลังมาระบุแยกแยะยืนยันว่าเป็นการเสียชีวิตจาก​ "ไวรัส​โควิด19" และทำให้คณะกรรมการสถาคองเกรสของอเมริกาเองสงสัยว่า​ ผู้ป่วยที่เสียชีวิตเหล่านั้นเสียชีวิตด้วยไข้หวัดใหญ่นั้น​ มีการตรวจสอบดีแล้วหรือไม่​? ( หมายความว่า หลายที่เสียชีวิตที่เข้าใจว่าเป็นไข้หวัดใหญ่​หรือ​Influenza นั้น​ อาจจะเป็นผู้ติดเชื้อของโควิด19​ก็ได้)

... ฤดกาลนี้​ 2019​-2020, ของไข้หวัดใหญ่ของ​ "อเมริกา" นับถึงตอนนี้ เองมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยประมาณ​ 20,000​คน​จากผู้ป่วยประมาณ​ 36 ล้านคน​ โรคนี้เองที่มีการสงสัยว่ามี ส่วนหนึ่งของผู้เสียชีวิตมาจากเชื้อโควิด19​ หรือไม่? แต่ตอนนั้นสรุปไปหมดว่าเป็นไข้หวัดใหญ่

... โฆษกจีนไม่ได้ระบุว่าคนกลุ่มนั้นที่เสียชีวิตไป​เมื่อไหร่​ หรือป่วยเสียชีวิตช่วงเวลาไหน​

... โฆษกจีนแค่ตั้งคำถามว่าผู้ป่วยที่มาแยกแยะทีหลังว่าป่วยเสียชีวิตจากโควิด19​ ในอเมริกานั้น​ เริ่มป่วยเมื่อไหน​ วันที่เท่าไหร่​ ที่โรงพยาบาลไหน​ และมีจำนวนเท่าไหร่ ( เหมือนจะตรวจสอบว่าอาจจะเกิดการพบเชื้อโควิด19​ ก่อนเกิดที่จีนหรือไม่?)​

... นาย​ Zhao Lijian​ กล่าวต่อว่า​ เชื้อโรคนี้มาจาก​ "กองทัพอเมริกาหรือไม่?" อยากให้อเมริกาทำมันให้โปร่งใสโดยการเปิดเผยข้อมูลให้สาธารณะได้รับทราบเรื่องนี้

... เขาบอกต่อว่า "จีน" ได้จัด​"กีฬาทหารโลก" ขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น​ระหว่างวันที่​ 18 -​27 ตุลาคม​2019, ที่เป็นการแข่งขันกีฬาระหว่างทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น​ มีกีฬากว่า​27​ชนิด​จาก​100 กว่าประเทศและ​นักกีฬามากกว่า​10,000 คนเข่าร่วมนั้น​ มีอะไรน่าสงสัยอยู่​ ครั้งนี้ทหารอเมริกาส่งเข้าร่วม​ 280 คน

... มีข่าวสงสัยออกมา​ "ทหารอเมริกา" ที่มาร่วมครั้งนี้ได้ปล่อยเชื้อโรคที่เมืองอู่ฮั่นหรือไม่?

... มีทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับ COVID-19 ที่บอกว่า​ "ไวรัสโควิด19นี้​ เป็นสิ่งที่ CIA สร้างขึ้นเพื่อให้ประเทศจีนล่มสลายลงทั่วประเทศ" แพร่ไปทั่วทางอินเทอร์เน็ต บางบทความในเว็บไซต์ยอดนิยมในภาษาจีนกล่าวหาว่านักกีฬาชาวอเมริกันที่เข้าร่วมใน​ "อู่ฮั่นเกม" หรือกีฬาทหารโลก​ "พวกทหารเหล่านั้นมาเพื่อแพร่เชื้อไวรัส"

... พวกเขาอ้างว่าทัศนคติในการเล่​น​ ที่ไม่ตั้งใจเล่นและความสำเร็จเฉลี่ยของผลลัพธ์ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน​ของนักกีฬาอเมริกัน​ นั้นผิดปรกติ

... "เหมือนมาเพื่อประสงค์อื่นและพวกเขาอาจเป็นนักปฏิบัติการด้าน​ "สงครามชีวภาพ" และที่สำคัญสถานที่พักของนักกีฬาอเมริกัน​ในอู่ฮั่นก็อยู่ใกล้ "ตลาดค้าส่งอาหารทะเลหัวหนาน​Huanan" ที่เป็นที่แรกที่สื่อตะวันตกตีข่าวและทางการจีนพบเชื้อครั้งแรก"

... โดย​ "​อเมริกา" ได้มาที่​ 3 เหรียญเงิน​, 5 เหรียญ​ทองแดง​ ไม่มีเหรียญ​ทองเลย​ อยู่ลำดับที่​ 35​ ของตารางสรุปเหรียญ​ ขณะที่ครั้งล่าสุดเมื่อ​4 ปีก่อน​ 2015,​ที่เกาหลีใต้​ อเมริกายังได้มา​ 2 เหรียญ​ทอง, 2 เหรียญ​เงิน​และ​2 ทองแดง​มาที่ลำดับที่​ 23​ของตาราง

... ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์​จีนก็เคยเอาตัวอย่างของเชื้อสุ่มตรวจแล้วสรุปว่ามีแนวโน้มว่าเชื้อไวรัสโควิด19​ นี้อาจจะมาจากที่อื่นแล้วมาปล่อยที่ตลาดนี้อีกที

... โดยโฆษกจีนบอกสรุปชัดๆว่า​"ไวรัสนี้อาจจะตรวจพบครั้งแรกที่จีน​ แต่อาจจะไม่ได้เป็นจุดริเริ่มการเกิดของเชื้อที่จีนก็ได้?"

... นาย​Geng เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศจีน​อีกคนบอกต่อว่า​ "ไวรัสนี้อาจจะเกิดขึ้นจากวิทยาศาสตร์" แต่เขาก็บอกต่อว่า

... "เราไม่ได้คาดหวังว่าจะให้ใครตีตราประเทศใดว่าเป็นต้นต่อของการสร้าง​ แพร่เชื้อโรคนี้​ เราแค่ต้องการให้สังคมโลกร่วมมือป้องกันแก้ไขช่วยกัน​เพราะตอนนี้โรคนี้ได้เป็นโรคระบาดทั่วโลกแล้ว"

.

... "The infection was first spotted in China but the virus may not have originated in China,"

... However, Zhao's colleague Geng cautioned Thursday that the origin of the virus could only be determined "by science.

... After the 2019–20 coronavirus outbreak, conspiracy theories about COVID-19 being the CIA's creation to keep China down were all over the Chinese internet,[27] according to The Economist. Some articles on popular sites in Chinese have accused American athletes participating in the Wuhan Military World Games to have deployed the virus. They claim the inattentive attitude and disproportionately below average results of American athletes in the game indicate they might have been in for other purposes and they might actually be bio-warfare operatives, and that their place of residence during their stay in Wuhan was also close to the Huanan Seafood Wholesale Market, where the first known cluster of cases occurred.[28][29]

... The CDC estimates that so far this season there have been at least 22,000 deaths, 36 million flu illnesses, 370,000 hospitalizations

... A prominent Chinese official has promoted a conspiracy theory that the United States military could have brought the novel coronavirus to China -- and it did not originate in the city of Wuhan, as thought

... CDC was caught on the spot. When did patient zero begin in US? How many people are infected? What are the names of the hospitals? It might be US army who brought the epidemic to Wuhan. Be transparent! Make public your data! US owe us an explanation!" the Foreign Ministry official said.

.

... https://edition.cnn.com/2020/03/13/asia ... index.html.​https://en.m.wikipedia.org/wiki/2019_Military_World_Gamesภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ... "จีน​ : ตั้งข้อสงสัย​นักกีฬาทหารอเมริกันปล่อยเชื้อที่อู่ฮั่นปี​2019"

โพสต์โดย admin » พุธ 06 ม.ค. 2021 3:20 pm

covid19 มีทั้งนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเกิดจากการตัดต่อสายพันธ์ และนักวิชาการอีกมากที่เชื่อว่าเกิดเองตามธรรมชาติ
เพราะการเริ่มระบาดใหญ่เกิดที่อู๋ฮั่น ก็มีการใส่ความกันเพราะกำลังมีความตึงเครียดระหว่างจีนกับอเมริกา อเมริกาหาว่าจีนแอบทำแล้วหลุดออกมาจากห้องแลป และพยายามให้โลกต่อต้านจีน แต่จีนก็มีหลักฐานของนักกีฬาอเมริกาที่ไปแข่งกีฬาที่อู๋ฮั่น เกิดป่วยและบินกลับกระทันหันกลุ่มนึงก่อนการระบาด ต่างฝ่ายต่างต่อสู้กัน
แต่เรื่องมาแดงขึ้น เมื่อเกิดการตรวจเลือดที่ได้รับบริจาคในอเมริกาก่อนเกิดการระบาดที่อู๋ฮั่น มีภูมิต้านทาน covid แสดงว่ามีคนได้รับเชื้อนี้แล้วก่อนจีนเกิดการระบาด และเกิดในรัฐฯ ที่จดลิขสิทธิ์การตัดต่อยีนส์นี้ด้วย รวมทั้งในยุโรปก็มีการตรวจเจอ อย่าลืมว่าก่อนการระบาดในอู๋ฮั่น ไม่มีใครรู้จัก covid เลยไม่มีการตรวจเจอ ทั้งๆ ที่เลือดพวกนี้มีภูมิแล้ว

สรุปคือ อย่าไปเชื่อปักใจอะไรที่สื่อนำเสนอ มันยังมีอะไรอีกเยอะ ที่เราไม่รู้ โดยเฉพาะคนที่อ่านข้อมูลสากลไม่ออก ค้นคว้าไม่เป็น


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน