https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

ตำรวจสหรัฐฯยิงคนเร่ร่อนเสียชีวิตปี2014 ถูกดำเนินคดีข้อหาฆาตกรรม

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ตำรวจสหรัฐฯยิงคนเร่ร่อนเสียชีวิตปี2014 ถูกดำเนินคดีข้อหาฆาตกรรม

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 7:17 pm

คำเตือน... ภาพในคลิปข่าวนี้อาจจะมีภาพหรือฉากที่ดูแล้วทำให้บางท่านรู้สึกไม่สบายใจ (disturbed)

CNN รายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2557 ที่เมืองแอลบูเคอร์คี รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริก (Albuquerque New Mexico USA) เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแอลบูเคอร์คี ได้ทำการวิสามัญชายเร่ร่อน (homeless) คนหนึ่งชื่อ "เจมส์ บอยด์" (James Boyd) อายุ 38 ปีที่ไปตั้องแคมป์พักนอนอยู่บนภูเขานอกเมือง ซึ่งตามกฎหมายแล้วรัฐนี้ไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ค้างคืนบนภูเขาได้ และชายคนดังกว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ตามรายงานข่าวนั้นมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบเห็นคนขึ้นนอนในตอนกลางคืนอยู่บนภูเขา ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐนี้ก็ยกกองกำลังแบบครบเซ็ตเลย มีการเจรจาต่อรองกันอยู่ชั่วโมงกว่า จนชายคนดังกล่าวยอมที่จะย้ายลงมาจากภูเขาสุดหวงของตำรวจเมืองนี้ จากนั้นตำรวจก็ขว้างระเบิดแสงใส่เขา แล้วเขาก็ยกมือทั้งสองข้างขึ้นโดยมีมีดสั้นเป็นอาวุธอยู่ในมือ ขณะที่เขายอมมอบตัวและหันหลังให้ตำรวจเข้าไปจับกุมตัวเขานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายก็ยิงปืนใส่เขาทันที 3 นัด ชายคนดังกล่าวก็ล้มหน้าคว่ำลงกับพื้นทันที เพื่อให้แน่ใจว่าเขาแน่นิ่งจริงๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ซัดเข้าไปอีก 3 นัดด้วยกระสุนยาง (?) มั่นใจว่าเขาไม่อาจจขัดขืนได้แล้ว ถึงปล่อยสุนัขตำรวจเข้าไปกัดที่เขาของเขาอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นถึงเข้าไปใส่กุนแจมือชายคนเร่ร่อนคนนั้นทั้งที่ยังนอนนิ่งอยู่กับพื้นนั่นเอง

กล้องวีดีโอที่ติดอยู่ที่หมวกกันน็อคของตำรวจคนที่ยิงนั้นมีการบันทึกภาพไว้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใช้อาวุธวิสามัญในครั้งนี้มีสองนายคือ Keith Sandy และ Dominique Perez (SWAT) ทั้งสองคนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ของกรมตำรวจเมือง Albuquerque เมื่อภาพข่าวปรากฎออกไปสู่ภายนอกก็เกิดการประท้วงขึ้นในเมืองนี้จากประชาชนทั่วไปที่ออกมาตำหนิและประณามการกระทำของตำรวจว่าเกินกว่าเหตุจริงๆ

ต่อมามีการให้สอบสวนเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว และโฆษกกรมตำรวจรายงานว่าเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Sandy ได้ลาออกจากจากกรมตำรวจไปเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่แน่ชัดว่า Perez ยังเป็นตำรวจต่อหรือไม่ (ตลกอีกหละ ระดับโฆษกออกมาแถลงต่อสื่อฯขนาดนี้จะบอกว่าไม่รู้ว่าคนของตัวเองยังเป็นตำรวจอยู่หรือไม่ได้อย่างไร ที่พูดอย่างนี้แสดงว่ายังเป็นตำรวจอยู่นั่นเอง แทนที่จะปฏิเสธหรือยอมรับตรงๆ ก็จะใช้วิธีเลี่ยงตอบคำถามแบบนี้แหละ)

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 58 ที่ผ่านมานี้ อัยการเขตชื่อ Kari Brandenburg กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายได้ทำการฆาตกรรมนายเจมส์ บอยด์ อย่างอุกอาจ (open murder charge) ในกรณีนี้อัยการจะเป็นผู้ตัดสินในภายหลังเองว่าจะนำสู่การตัดสินในระดับแรก (first-degree) หรือว่าระดับที่สอง (second-degree) ซึ่งในกรณีหมายถึงว่าไม่ต้องมีการพิจารณาจากคณะลูกขุนใหญ่

นี่แหละประเทศประชาธิปไตยแบบอเมริกา ยิงได้แม้กระทั่งคนที่เขาพร้อมจะมอบตัวแล้ว พอเขาเก็บของเตรียมจะออกไปจากที่ดังกล่าวก็ข้างระเบิดใส่เขา คนตกใจก็ย่อมจะหาทางป้องกันตัวโดยธรรมชาติ เขาก็หยิบมีพกออกมา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกให้เขาหมอบลงกลับพื้น เขาก็กำลังจะทำตาม แต่คุณตำรวจอเมริกันก็ยิงเขาตายก่อนซะนี่ งานนี้พวกฮิวแมนไรท์วอชท์หุบเงียบอีกเช่นเคย แต่เนื่องจากหลักฐานมัดซะขนาดนั้น คงจะหลุดได้ยาก แต่ก็ไม่แน่นะ อเมริกาซะอย่าง

The Eyes
15/01/2558
----------

http://edition.cnn.com/2015/01/12/us/al ... index.html
http://edition.cnn.com/videos/crime/201 ... llings.cnn
http://www.nytimes.com/2015/01/13/us/2- ... .html?_r=0
http://www.usatoday.com/story/news/nati ... /21642191/

คลิป
[media]https://www.youtube.com/watch?v=iHC4j0UZI64[/media]
[media]https://www.youtube.com/watch?v=6tpAZObNZfI[/media]
[media]https://www.youtube.com/watch?v=FX-m5gXOQNU[/media]

รวมคลิปตำรวจอเมริกันยิงคนจนเสียชีวิต http://www.cnn.com/interactive/2015/01/ ... er-videos/ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron