https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

จีนสั่งเซ็นเซอร์บางฉากในหนังเรื่อง "The Empress of China"

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

จีนสั่งเซ็นเซอร์บางฉากในหนังเรื่อง "The Empress of China"

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 7:13 pm

คำเตือน... มีภาพหวาดเสียว ผู้ปกครองควรให้วิจารณญาณว่าเหมาะสมกับเด็กหรือไม่ อิๆ
BBC เล่นข่าวเกี่ยวกับจีนว่า ทางการจีนได้เซ็นเซอร์บางฉาก (บางตอน) ในหนังเรื่อง "The Empress of China" (จักรพรรดินีจีน) น่าจะหมายถึงเรื่อง "พระนางซูสีไทเฮา" นะ? ที่กำลังฉายอยู่ในโทรทัศน์ของประเทศจีนซึ่งเป็นหนังแนวดราม่าย้อนยุค โดยได้ตัดฉากที่มีการโชว์อึ๋ม ของบรรดาสาวๆ ออกไปหรือถ่ายให้หน้าอกให้น้อยที่สุด งานนี้สื่อฯอเมริกากับอังกฤษเขาแบ่งงานกันทำนะ โดยให้สื่อฯของอเมริกาเล่นข่าว isis ยิงสายลับรัสเซีย เพื่อเสี้ยมให้รัสเซียแค้น isis ส่วนของอังกฤษก็เล่นข่าวนี้เกี่ยวกับจีน เพื่อล้อเลียนการเซ็นเซอร์หนังของจีน
โดยในเฟซบุคของ BBCNEWS พาดหัวเรื่องของโพสต์นี้ว่า "ร่องอึ๋มกลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของการเซ็นเซอร์ของจีน" (Cleavage becomes the latest victim of Chinese censorship) เอ๋า... ก็วัฒนธรรมเขาเป็นอย่างนั้นหนะ เช่นของกลุ่มประเทศในอาหรับเขาก็ห้ามเรื่องแบบนี้มากซะด้วย จะให้เขาทำอย่างอเมริกาหรือยุโรปที่ถือว่าเสรีทุกเรื่องได้อย่างไรหละครับ ที่เขาสั่งให้เซ็นเซอร์นี้เขาก็มีเหตุผลในด้านการรักษาวัฒนธรรมประจำชาติของเขาและเป็นห่วงเรื่องอนาคตเกี่ยวกับลูกหลานของเขา อีกอย่างมันเป็นหนังยุคโบราณ จีนเขาย่อมจะรู้ประวัติศาสตร์ชาติของตนเองดีกว่าคนนอกอยู่แล้ว ว่าแต่งตัวแบบไหนถึงจะเข้ากับยุคสมัยนั้น ไม่ใช่หวือหวามากอย่างนี้ ดูอย่างหนังย้อนยุคของเกาหลีสิ ไม่เห็นมีฉากหวือหวาแบบนี้ก็ขายได้ทั่วโลกเป็นเทน้ำเทท่าเลย
ในแงนี้ไทยน่าจะดูจีนเป็นตัวอย่างบ้างนะ ไม่ใช่อะไรก็ตามตูดอเมริกาไปหมดซะทุกอย่าง ถึงในชีวิตจริงใครจะหวืออย่างไรนั้นก็เรื่องของเขา แต่ในสื่อในที่สาธารณะก็ต้องรักษาวัฒนธรรมอันดีของชาติตนเอาไว้บ้าง
งานนี้ใจหนึ่งก็อยากดูอ่ะ ใจหนึ่งก็เพื่อวัฒนธรรมของชาติ ก็ต้องให้เกียรติจีนที่กำลังเป็นมิตรกับไทยอย่างแนบแน่นเป็นพิเศษในสมัยนี้นะ เอ้าาาา ตัดใจไม่ดูก็ได้
The Eyes
15/01/2558
----------
Source : https://www.facebook.com/video.php?v=10152544879117217
คลิ๊กเพื่อดูคลิป
http://www.bbc.com/news/world-asia-30785325ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron