https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

หลวงลุงกำนันมั่นใจนายกฯลุงตู่แก้ไขปัญหาได้ เชียร์ลุงตู่ (ตอนที่1)

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

หลวงลุงกำนันมั่นใจนายกฯลุงตู่แก้ไขปัญหาได้ เชียร์ลุงตู่ (ตอนที่1)

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 7:11 pm

เชิญอ่านนะครับ... บอกได้เลยว่าสุดยอด... นี่คือจุดยืนของ กปปส. นะจ๊ะ
เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พระสุเทพ ปภากโร หรือ “ลุงกำนัน” นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้สัมภาษณ์เดลินิวส์ ถึงการทำงานรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เข้ามารับหน้าที่ แบกภาระบ้านเมืองแทนพวกเรา ทุกคนได้เอาใจช่วย พล.อ.ประยุทธ์ ให้เขาทำงานสำเร็จ ให้เขาปฏิรูปบ้านเมืองให้สำเร็จ เอาใจช่วย สนช. เอาใจช่วย สปช.เราต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองที่ดีขึ้น
พระสุเทพ กล่าวอีกว่า อาตมาไม่รู้จักพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เคยเป็นญาติพี่น้อง ไม่เคยมีผลประโยชน์เกี่ยวข้องด้วยกันมาทางใดทางหนึ่ง แต่ว่ารู้จักในฐานะที่เป็นลูกผู้ชายที่รักชาติ รักแผ่นดิน มีความจงรักภักดีต่อสถาบันเหมือนกัน อาตมาเชื่อเขาหมดหัวใจว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ เพราะเคยทำงานมาด้วยกัน และเชื่อว่า คนอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนพึ่งได้ ชาติพึ่งได้ อาตมามั่นใจว่า อาตมามองไม่ผิด และเขาสุจริต อาตมาเป็นนักการเมืองอาชีพมา 30 กว่าปี คนมาเป็นนายกรัฐมนตรีมาบริหารประเทศเหนื่อยยากมาก ไม่ต้องอะไรแค่ เลือกคนมาเป็นคณะรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลก็เป็นปัญหาใหญ่แล้ว และรัฐมนตรีแต่ละคนเห็นหน้าไม่เห็นหัวใจ เวลามาทำงานจริง ๆ เป็นอย่างไร
"อาตมาพูดให้รัฐมนตรีเหล่านั้นได้สำนึกว่า การมาเป็นรัฐมนตรีในยุคสมัยนี้ต้องรู้ว่ามาเป็นในสถานการณ์พิเศษ ไม่ใช่สถานการณ์ธรรมดาจะมาคิดว่าเป็นรัฐมนตรี เพื่อเกียรติยศของวงศ์ตระกูล ทำเท่ห์อยู่ไม่ได้ รัฐมนตรีในรัฐบาลยุคนี้ต้องทำงานหนักกว่า รัฐมนตรีสมัยปกติ 5 เท่า 10 เท่า ถึงจะแก้ปัญหาประเทศได้ ไม่อย่างนั้นจะเรียกว่า เสียของ แต่สำหรับตัว พล.อ.ประยุทธ์ อาตมาให้คะแนนเต็ม ใครจะกล่าวหาอย่างไรไม่สนใจ อาตมาบอกประชาชนว่าเชียร์เขา สนับสนุนเขา เขานี่แหละ เป็นความหวัง เขาทำการแทนเรา เราขอให้เขาทำงานสำเร็จ ทำการปฏิรูปให้สำเร็จ” พระสุเทพ กล่าว
พระสุเทพ ยังได้กล่าวถึงการทำหน้าที่ของสนช.และสปช.ว่า อาตมาไม่รู้ว่า สนช.และ สปช.คัดเลือก หรือตั้งกันมาอย่างไร แต่อยากจะให้แต่ละคนที่ได้มาเป็นแล้ว สำนึกว่าประเทศนี้ แผ่นดินนี้หวังพึ่ง ประชาชนหวังพึ่ง ต้องเข้าใจว่า ประชาชนต้องการเห็นการปฏิรูปประเทศ จะมานั่งตีสำนวนโวหาร อภิปรายกันเหมือน ส.ส.พรรคการเมืองต่าง ๆ เขาทำกันมันคงไม่ถูกต้องแล้ว เพราะฉะนั้น การที่พล.อ.ประยุทธ์ จะไปพบกับ สนช.และ สปช.เพื่อพูดคุย อาตมาคิดว่า สมควรที่พล.อ.ประยุทธ์จะทำ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ เสี่ยงชีวิตทำการยึดอำนาจ คนยึดอำนาจถ้าแพ้ก็เป็นกบฏ ขนาดอาตมายังไม่แพ้ยังโดนข้อหากบฎต่อแผ่นดินอยู่เลย เพราะฉะนั้นเมื่อเขาตัดสินใจทำอย่างนั้น เขาจำเป็นที่จะต้องมีความรับผิดชอบ เขาตัดสินใจยึดอำนาจมาเขาต้องรับผิดชอบต่อประชาชน รับผิดชอบต่อแผ่นดินนี้ เมื่อคนที่เขาตั้งขึ้นมา องค์กรต่าง ๆ ทำไม่ได้ก็ต้องเลือกใหม่
“แม้แต่รัฐมนตรีทั้งหลายถ้าแก้ปัญหาประชาชนไม่ได้ก็ต้องออก พล.อ.ประยุทธ์ มีอำนาจ รับอำนาจไปจากประชาชน ทำเลย เป็นองค์รัฐฐาธิปัตย์เต็มที่แล้ว คนไหนทำงานให้ประเทศชาติไม่ได้ก็เปลี่ยน เพราะว่าเวลาเสียหายขึ้นมา พล.อ.ประยุทธ์ต้องรับผิดชอบเต็ม ๆ ทั้งชีวิต ลูกหลานเดินถนนต้องรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ถ้าทำไม่สำเร็จ เราก็เห็นมาแล้วคนพูดเรื่องเสียของ ของเสียกันมาตั้งมากมายแล้ว พล.อ.ประยุทธ์มีบทเรียน แต่อาตมาเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์เป็นคนฉลาด เป็นคนจริงใจ เพียงแต่ว่าเรื่องของบ้านเมืองท่านอาจจะไม่รู้ทุกเรื่อง ต้องเข้าใจว่าท่านเป็นทหาร เป็นทหารอาชีพ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองมาก่อน แต่อาตมาเชื่อว่า เขาเรียนรู้มาก” พระสุเทพ กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูเหมือนว่าท่านจะมั่นใจพล.อ.ประยุทธ์มาก แต่ประชาชนเริ่มไม่มั่นใจ โดยเฉพาะในเรื่องของการถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตร พระสุเทพ กล่าวว่า นี่เป็นจุดอ่อนของสังคมไทย สังคมไทยเวลามีความคาดหวังอะไรจะให้เป็นอย่างใจตัวเองทั้งหมด พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ใช้อำนาจถอดถอนด้วยตัวเอง วันนี้ต้องใช้สนช.ความเห็นเขาจะเอาอย่างไรเป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์บังคับยาก แม้แต่เรื่องสปช.เรื่องปฏิรูปคิดกันคนละด้าน บางทีทำงานมาด้วยกัน แต่เมื่อมาเป็น สปช.ก็คิดต่างกันอีก นายกฯจะมาจากการเลือกตั้งโดยตรงหรือจะมาจากสภา นายกฯจะมาจากสภาหรือจะเป็นคนนอก ก็มีสารพัดความคิดเห็น เป็นเรื่องธรรมดา ฉะนั้นเราต้องแยกแยะให้ชัดเจน จะไปลงโทษพล.อ.ประยุทธ์ คนเดียวไม่ยุติธรรม อาตมาไม่ได้มาแก้ตัวแทนพล.อ.ประยุทธ์
พระสุเทพ กล่าวว่า จะถูกจะผิดต้องว่า กันไปตามกฎเกณฑ์ ถอดถอนได้หรือไม่ได้ก็ว่ากันไปตามเกณฑ์ กฎหมายว่า อย่างไรก็ว่า ไปตามนั้น จะดำเนินคดีได้หรือไม่ก็ว่าไปตามเกณฑ์ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้ต้องพูดกันตรง ๆ อัยการก็ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน จุดยืนเป็นอย่างไรเราก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้นจะมาบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ทำอย่างนั้นอย่างนี้ไม่ง่าย แต่อาตมาฝากไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ อำนาจอยู่ในมือของท่านทุกอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ ท่านต้องใช้อำนาจของท่านเต็มที่ เล็งประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก ไม่ต้องไปกลัวอะไรทั้งนั้น วันนี้ต้องคิดอย่างนี้ เมื่ออำนาจอยู่ในมือต้องบริหารอำนาจเพื่อประโยชน์ของชาติและประชาชน เพื่อประโยชน์ของแผ่นดิน เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองนี้ หมดเวลาที่จะต้องเกรงใจใคร สำหรับพล.อ.ประยุทธ์ อาตมาเชื่อว่าเขาเป็นชายชาติทหาร เป็นลูกผู้ชายที่กล้าที่จะทำเพื่อชาติ เพื่อบ้านเมือง เมื่อถึงคราวจำเป็น
เมื่อถามว่า ถ้าผลออกมาว่าไม่ถอดถอน ทางมวลมหาประชาชนจะออกมาเคลื่อนไหวหรือไม่ พระสุเทพ กล่าวว่า ตอนนี้อาตมาจะไม่พูดประเด็นการเมือง อาตมาพูดกับมวลมหาประชาชนว่า เราจะสงบ จะนิ่ง เราต้องการให้บ้านเมืองนิ่ง ให้บ้านเมืองสงบ เพื่อให้คนที่มีหน้าที่แก้ปัญหาได้ทำงาน ถ้ายังวุ่นวายรัฐบาลหรือสภาเทวดาที่ไหนก็แก้ไม่ได้ สภาเทวดาทำอะไรไม่ได้ ฉะนั้นมวลมหาประชาชนของเราจะนิ่ง เราจะไม่ลงไปร่วมวงทะเลาะกับใคร เขาจะเลือกนายกฯโดยตรงหรือนายกฯโดยอ้อม จะเอาคนนอกหรือคนในเป็นนายกฯ เราจะนั่งฟังเฉย ๆ เขาจะถอดถอนหรือไม่ถอดถอน เราจะดูแล เจตนาเป็นเครื่องบ่งบอกว่าคนนั้น คนฝ่ายนั้นเขาคิดอะไร เขาทำอะไรเพื่อประโยชน์ของใครให้ถึงที่สุด มวลชนถ้าไม่ถึงที่สุดเราจะไม่เคลื่อนไหว แต่ยืนยันให้ทุกคนรู้ว่าชาตินี้ ประเทศนี้ เป็นสมบัติของประชาชน ที่สุดของที่สุดคือประชาชนต้องรับผิดชอบ ต้องดูแลชาติบ้านเมือง.
**ยังมีประเด็นร้อน ๆ อีกหลายประเด็นสามารถติดตามอ่าน บทสัมภาษณ์พิเศษ"พระสุเทพ"ได้ในฉบับวันอาทิตย์ที่ 18 ม.ค.
17/01/2558
----------
http://dailynews.co.th/Content/politics/294496
แนบไฟล์
1459089_1613087625578038_6932550060696405345_n.jpg
1459089_1613087625578038_6932550060696405345_n.jpg (26.18 KiB) เปิดดู 475 ครั้งย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron