https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

อัพเดทข่าวระเบิดบิ๊กกะบูมดอกเห็ดน้องนิวเคลียร์ที่โดเนทส์ก ยูเครน

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

อัพเดทข่าวระเบิดบิ๊กกะบูมดอกเห็ดน้องนิวเคลียร์ที่โดเนทส์ก ยูเครน

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 6:37 pm

ช่วงกลางคืนวันที่ 8 ก.พ.58 เวลา 10.50 น.ตามเวลาท้องถิ่น ได้มีระเบิดขนาดใหญ่ส่งแสงสว่างวาบไปทั่วบริเวณ โดยประชาชนที่อยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตรยังสามารถมองเห็นแสงระเบิดนั้นได้ ส่งผลให้เกิดแรงสั่นสะเทือนบ้านเรือนเสียหาย กระจกประตูหน้าต่างและข้าวของแตกกระจาย ตามรายงานข่าวเบื้องต้นแจ้งว่ามีการระดมยิงจรวด Grad 20 ลูกและทำลายยานพาหนะบรรทุกกระสุนไปแล้ว 30 คัน

ความจริงที่ทราบตอนนี้อย่างแน่ชัดแล้วก็คือ สถานที่ที่เกิดการระเบิดนั้นเป็นโรงงานเคมีทางการทหาร ใช้สำหรับผลิตกระสุนปืนและวัตถุระเบิดซึ่งตอนนี้ตกอยู่ในเขตของกลุ่มแบ่งแยกดินแดนนิยมรัสเซีย ไม่มีสารกัมมันตภาพรังสีทางเคมีใดๆ หลังจากที่เกิดการระเบิดในตอนกลางคืนแล้ว (มีผู้บันทึกภาพวีดีโอได้และกล้องวงจรปิดบางตัวที่อยู่ห่างไกลจากสถานที่เกิดระเบิดก็สามารถบันทึกภาพเห็นการระเบิดได้เช่นกัน) ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของโดเนทส์กก็ลงไปสำรวจพื้นที่เสียหายและทำข่าวออกมาเผยแพร่ พบว่ามีหลุมขนาดใหญ่และลึกไม่ต่ำกว่า 5 เมตรเป็นวงกว้างจากการระเบิด ต้นไม้บริเวณใกล้เคียงหักขาดทั้งต้นเป็นจำนวนมากจากแรงระเบิด ไม่พบสิ่งปลูกสร้างใดๆ ในบริเวณใกล้เคียง ดูจากภาพในคลิปข่าวแล้วคาดว่าเส้นผ่าศูนย์ของปากหลุมกว้างไม่ต่ำกว่า 25 เมตร

ฝั่งยูเครนรีบออกมากล่าวหาว่าเป็นฝีมือของพวกแบ่งแยกดินแดนนั่นแหละที่ทำ โดยกล่าวว่าระบบรักษาความปลอดภัยของโรงงานแห่งนั้นไม่มีมาตรฐาน มีคนทิ้งก้นบุหรี่ลงที่พื้นและทำให้เกิดระเบิดขึ้นมาได้ ฟังมันพูดเข้าสิ คนที่พูดอย่างนี้นั่งอยู่ที่กรุงเคียฟยังรู้อีกว่าเขาทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้นในโรงงานเคมี แล้วบางคนในฝั่งยูเครนยังพูดติดตลกอีกว่าเป็นเพราะหนึ่งในขบวนรถคอนวอยที่ขนอาหารและเครื่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยูเครนจากฝั่งไปรัสเซียไปให้วันก่อนนั้นมีหมายเลขรถเป็นเลข 13 อยู่ด้วย ซึ่งทางตะวันตกเขาถือว่าเป็นเลขที่นำโชคร้ายมาให้ คนที่พูดอย่างนี้เหมือนจะพูดเยาะเย้ยฝ่ายตรงข้ามและพูดเพราะสนุกปากในขณะที่ชาวบ้านประสบความลำบากและเสียชีวิตจริงๆ

หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาของยูเครน Boris Filatov กล่าวว่ากองกำลังของยูเครนได้ระดมยิงจรวด Smerch (the BM-30 Tornado) เข้าทำลายพื้นที่ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จากคำกล่าวของ Boris Filatov บอกว่าคนที่ยิงจรวดไปนั้นไม่รู้ว่าพวกเขากำลังยิงอะไร เขาเพียงแต่ปฏิบัติตามคำสั่งตามพิกัดที่ได้รับคำสั่งให้ยิงเท่านั้น

ชัดเจนหละว่างานนี้เป็นฝีมือของฝั่งยูเครนแน่ๆ เพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 1-2 วันสื่อฯหลายแห่งลงข่าวว่ากองทัพยูเครนได้ระดมพลและขนอาวุธหนักเข้าไปยังเมือง Debaltseve ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโดเนทส์กทางตอนเหนือใกล้กับเขตลูฮานส์กที่เป็นกลุ่มแบ่งแยกดินแดนนิยมรัสเซียเช่นกัน เหตุการณ์ระเบิดใหญ่แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตที่เมืองโดเนทส์กถึง 3-4 ครั้งในช่วงปลายปีที่แล้ว (20 ก.ย. 57, 20 ต.ค.57 และ 10, 19 พ.ย.57)


The Eyes
10/02/2558
----------
http://rt.com/news/230459-donetsk-explo ... -shelling/
http://www.davidicke.com/headlines/huge ... -they-hit/
http://www.ibtimes.co.uk/ukraine-crisis ... on-1470895
http://www.dailystormer.com/the-ukraine ... cal-plant/
http://www.kyivpost.com/content/kyiv-po ... 80032.html
http://edition.cnn.com/2015/02/09/europ ... explosion/
http://www.foxnews.com/world/2014/10/20 ... ore-cease/
http://www.nytimes.com/2014/09/21/world ... igned.html
http://www.thedailybeast.com/articles/2 ... sians.html
[media]https://www.youtube.com/watch?v=-C8GV63mnBU[/media]



ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron