https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

ลุงตู่แถลงข่าวเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาการประมงของไทย หลังการเข้าร่วมประชุมสุดยอด เอเชีย - แอฟริกา

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ลุงตู่แถลงข่าวเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาการประมงของไทย หลังการเข้าร่วมประชุมสุดยอด เอเชีย - แอฟริกา

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 5:34 pm

ลุงเปิดแถลงข่าวหลังเข้าร่วมประชุมสุดยอดเอเซีย-แอฟริกา ปัญหาเรื่องประมงของไทยนี้เรื้อรังมานาน ทางอียูเขาก็เคยเตือนมาแล้วในรัฐบาลก่อนๆ แต่ก็ไม่เคยให้ความสนใจแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง จนอียูต้องยื่นไม้ตายในที่สุด ซึ่งก็โป๊ะเช๊ะในช่วงรัฐบาลนี้พอดี ลุงตู่บอกว่าไม่เกินคาดที่อียูจะยื่นคำขาดแบบนั้น และไม่รับปากว่าจะแก้ไขได้มากน้อยแค่ไหน (ในช่วงเวลาที่อียูกำหนด) เพราะมันซับซ้อนวุ่นวายมาก แต่ลุงตู่ได้นำเรื่องการประมงเข้าบรรจุเป็นวาระแห่งชาติแล้ว จำเป็นต้องรื้อทั้งระบบ
ก่อนนี้ก็ไม่เคยมีพรบ.ประมง แต่พึ่งจะออกกฎหมายใหม่ได้ในรัฐบาลนี้นี่เอง ช่วงที่รอหรือผลักดันให้กฎหมายใหม่ออกมานี้ จึงจำเป็นต้องใช้ ม.44 เป็นเครื่องมือไปก่อนโดยจะสั่งให้เรือประมงทุกลำมาขึ้นทะเบียนให้หมด ปัญหาที่แล้วมาคือเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ กฎหมายไม่ทั่วถึง ลุงตู่จึงให้ ม.44 ในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนและได้กำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องไปสร้างการเชื่อมโยงระหว่างหน่วยงานต่างๆของข้าราชการที่เกี่ยวข้องให้เข้าถึงกันได้
ลุงตู่บอกว่าจะไปโทษใครไม่ได้ ต้องโทษตัวเราเองว่าทำไมถึงปล่อยให้เรื่องเหล่านี้ยืดเยื้อมาเป็นเวลานาน และรัฐบาลนี้จะเร่งรัดแก้ไขและดำเนินการให้เต็มที่ ส่วนที่บอกว่าจะเอา ม.44 ไปแก้ไขปัญหาประมงนั้น ไม่ได้หมายความว่าเอาไปแก้ไข IUU หรือแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ แต่จะเอาทหารเข้าไปช่วยงานข้าราชการที่เกี่ยวข้อง
ลุงตู่เล่าว่าหนังสือพิมพ์ของอินโดนีเซียชื่นชมความจริงใจของไทยในการแก้ไขปัญหาด้านการประมงของไทยทั้งระบบ ปัญหาที่เรือประมงไทยและคนงานของเราถูกจับอยู่ที่อินโดนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อลุงตู่ถามและสืบลึกเข้าไปในปัญหาเหล่านั้นก็พบว่ามันมีอะไรที่ซับซ้อนอยู่อีกมาก ก็จะโทษใครหละ ก็ต้องโทษพวกเราเองหมายถึงคนของเราเองนี่แหละที่สร้างปัญหาขึ้นมา
นโยบายและแนวทางแก้ไขปัญหาของลุงตู่ก็คือเอาเรือประมงของไทยมาขึ้นทะเบียนให้หมด และติด GPS ระบบติดตามกับเรือประมงเหล่านั้นให้หมด เมื่อไปอยู่ที่ไหนหรือมุมไหนของโลกสามารถบอกตำแหน่งได้ทันที ทางอินโดนีจะปิดน่านน้ำประมาณ 60 วันเพื่อจะได้เคลียร์ปัญหาต่างๆร่วมกันกับไทย นั่นแหละคือสิ่งที่ลุงตู่ทำ
The Eyes
23/04/2558
----------
[media]https://www.youtube.com/watch?v=QralFGCQqPw[/media]ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron