https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

อัยการเมือง Los Angeles สั่งปรับบริษัท Bumble Bee Foods จำนวน $1.5 ล้านเหรียญและผจก.โรงงานอาจมีโทษติดคุกด้วยเนื่องจากการ

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13567
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

อัยการเมือง Los Angeles สั่งปรับบริษัท Bumble Bee Foods จำนวน $1.5 ล้านเหรียญและผจก.โรงงานอาจมีโทษติดคุกด้วยเนื่องจากการ

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 5:33 pm

อัยการเมือง Los Angeles สั่งปรับบริษัท Bumble Bee Foods จำนวน $1.5 ล้านเหรียญและผจก.โรงงานอาจมีโทษติดคุกด้วยเนื่องจากการเสียชีวิตของคนงานในโรงงานเพราะความหย่อนยานในมาตรการรักษาความปลอดภัย
--------------
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (27 เม.ย.58) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าอัยการเมือง Los Angeles รัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา โปรดฟังอีกครั้ง "ประเทศสหรัฐอเมริกา!" สั่งลงโทษปรับบริษัท Bumble Bee Foods, LLC พร้อมผู้จัดการโรงงานอีก 2 รายในข้อหาละเมิดกฎเรียบด้านความปลอดภัย เมื่อพบว่ามีคนงานปรุงอาหารเสียชีวิตระหว่างการทำงานในเตาอุตสาหกรรมปรุงปลาทูน่าที่มีน้ำหนักถึง 12,000 ปอนด์ รายงานข่าวบอกว่าผู้จัดการของบริษัท Bumble Bee Foods สองคนอาจจะต้องถูกลงโทษจำคุกด้วย และบริษัทผู้ประกอบการอาจจะเจอปรับขั้นสูงสุดถึง $1.5 million (ประมาณ 48 ล้านกว่าบาท)
Bumble Bee Foods, LLC เป็นบริษัทผลิตอาหารบรรจุกระป๋องรายใหญ่ของอเมริกา ผลิตอาหารกระป๋องประเภท ปลาทูน่า ปลาแซลมอน อาหารทะเล และเนื้อไก่ บรรจุกระป๋อง มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง San Diego, California USA ปัจจุบันเป็นของบริษัทเอกชนสัญชาติอังกฤษในเครือ Lion Capital มีประวัติมายาวนานเคยขายกิจการให้ไทยราวปี 1988 ต่อมาล้มละลายในปี 1997 และก็ขายให้กับบริษัทของอเมริกันในปี 2000 และควบรวมเข้ากับบริษัทของแคนาดาในปี 2004 ต่อมาสหรัฐฯซื้อกลับไปอีก แต่ไปไม่รอดสุดท้ายก็มาจอดที่กลุ่มทุนของอังกฤษนี่แหละ
ในเดือนตุลาคมปี 2012 Jose Melena อายุ 62 ปีกำลังทำงานซ่อมบำรุงอยู่ในเตาปรุงอาหารขนาดใหญ่ในโรงงาน Santa Fe Springs ของบริษัท Bumble Bee Foods, LLC เพื่อนร่วมงานคิดว่า Melena พักเข้าห้องน้ำจึงกดปุ่มให้เตาปรุงอาหารขนาดใหญ่ทำงานซึ่งมีปลาทูน่าหนักหลายพันตันบรรจุอยู่ในนั้นด้วย ต่อมาหัวหน้างานของ Melena สังเกตว่า Melena หายตัวไปจึงสั่งให้ค้นหาทั่วโรงงาน สองชั่วโมงต่อมาจึงพบร่างกายของเขาหลังจากที่เตาปรุงอาหารเพิ่มอุณหภูมิความร้อนถึงระดับ 270 องศาฟาห์เรนไฮต์ (สุกเลย ในข่าวไม่ได้บอกว่าปลาทูน่าชุดที่อยู่ในเตาร่วมกับร่างของ Melena นั้นถูกนำไปทิ้งหรือว่าถูกบรรจุลงในกระป๋องส่งขายให้ประชนชาวอเมริกันบริโภคกันในประเทศสหรัฐฯต่ออีกหรือไม่)
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ ต่อมาก็เกิดการโจมตีไทยเรื่องแรงงานทาสแรงขึ้นเรื่อยๆ เพระว่าสินค้าการประมงส่วนหนึ่งที่ได้จากอุตสาหกรรมการประมงของไทยก็ส่งออกไปขาให้กับ Bumble Bee Foods ของสหรัฐฯนี่แหละ หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ส่งออกอาหารทะเลแช่แข็งของไทยไปยังอเมริกาและประเทศต่างๆทั่วโลกเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง ไทย-ออสเตรเลีย-ฮ่องกง-ญี่ปุ่น ชื่อคล้ายๆนกกระเต็นหนะ
The Eyes
01/05/2558
-----------
http://rt.com/usa/253969-bumble-bee-worker-killed-tuna/
http://losangeles.cbslocal.com/2012/10/ ... lant-oven/
http://en.wikipedia.org/wiki/Bumble_Bee_Foods
แนบไฟล์
10423976_1662166407336826_5220279186421665298_n.jpg
10423976_1662166407336826_5220279186421665298_n.jpg (33.95 KiB) เปิดดู 385 ครั้ง



ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน