https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

เยเมน : เรือรบและเครื่องบินรบของสหรัฐฯเกือบชนกันกับของอิหร่านในอ่าวอาดังประเทศเยเมน

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เยเมน : เรือรบและเครื่องบินรบของสหรัฐฯเกือบชนกันกับของอิหร่านในอ่าวอาดังประเทศเยเมน

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 5:28 pm

ใกล้แล้ว! เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.58) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรือรบและเครื่องบินรบของสหรัฐฯเกือบจะชนกับของกองทัพเรืออิหร่านในขณะลาดตระเวนในน่านน้ำอ่าวอาดัง (Aden) ประเทศเยเมน โดยเครื่องบินรบ 2 ลำและเรือพิฆาตของสหรัฐฯได้เฉียดเข้าไปใกล้เรือรบของอิหร่านในอ่าวอาดังเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รายงานโดยสำนักข่าว Fars News Agency และทีวี Iranian TV channel ของอิหร่าน
ทางอิหร่านเรียกเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าเป็นการ "ยั่วยุ" (provocation) เนื่องจากเรือรบและเครื่องบินรบของสหรัฐฯ ละเมิดกฎที่กำหนดไว้ว่ากองเรือของแต่ละประเทศจะต้องรักษาระยะห่างจากของประเทศอื่นในน่านน้ำสากล 5 ไมล์
ในขณะที่เรือรบและเครื่องบินรบของสหรัฐฯเข้าใกล้กองทัพเรือที่ 34 ของอิหร่าน ทางเรือพิฆาตของอิหร่านก็ส่งสัญญาณเตือนออกไป หลังจากนั้นเรือรบของสหรัฐฯก็เปลี่ยนทิศทาง
มีรายงาน (จากฝั่งสหรัฐฯ?) ว่าอิหร่านได้พยายามที่จะส่งอาวุธไปให้พวกฮูติในเยเมน แต่ผู้บัญชาการ Hassan Firouzabadi ของกองทัพอิหร่านก็ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวโดยกล่าวว่า กองทัพเรือของอิหร่านไม่เคยเข้าไปในน่านน้ำของเยเมน ประจำการอยู่แต่ในน่านน้ำสากลเท่านั้น เพื่อดำเนินการต่อต้านการละเมิดสิทธิ์ในอ่าวอาดัง - จบข่าว
ว้าาา... อดดูหนังมันๆเลยอ่ะ... ม่ายช่าย อย่ารบกันเลยหนะดีแล้วครับผม การเมืองก็เป็นอย่างนี้แหละ กล่าวหากันไปกล่าวหากันมา ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบฝ่ายไหนก็จะเชื่อหรือโน้มไปทางนั้น (ในกรณีที่ปราศจากหลักฐานยืนยันนะ) ก่อนหน้านี้สหรัฐฯและอียูก็กล่าวหารัสเซียอย่างนั้นอย่างนี้ ทางรัสเซียก็ท้าให้หาหลักฐานมาสิ อย่าเอาแต่ปั้นข่าวกล่าวหากันลอย พอไม่มีหลักฐานนักการเมืองของสหรัฐฯก็พยายามสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาจนจับได้หลายครั้ง ก็หน้าแตกไป แต่ก็ยังไม่เลิกนิสัยอย่างนั้นอีก กรณีนี้ก็เช่นกันโปรอเมริกาก็อาจจะบอกว่า ฮึ… อิหร่านกล่าวพระเอกหนังฮอลลิวูดได้ไง หรืออาจจะบอกว่าคำพูดของอิหร่านนั้นเชื่อถือไม่ได้ เชื่อได้แต่คำพูดของสหรัฐฯเท่านั้น สหรัฐฯพูดอะไรมาถูกหมดทุกอย่าง คนอื่นที่ไม่พูดตามหรือไม่เชื่อตามสหรัฐฯ ผิด! อย่างนี้ก็มีเยอะ กรรม!
อ่ะ… สมมุติว่าเป็นจริงนะ ตรงที่สหรัฐฯเฉียดเข้าใกล้เรืออิหร่านนี่ มีอะไรให้เชื่อว่าเป็นจริงบ้าง? ก็แหม... จอมโวยวายอันดับหนึ่งขาประจำจะมีใครเกินไปกว่าลุงแซมไปได้หละครับ ถ้าแกเป็นฝ่ายถูกกระทำนี่แกจะรีบออกมาโวยวายก่อนคนอื่นแล้ว แต่ถ้าแกเป็นฝ่ายกระทำก่อนนี่แกจะเงียบ เมื่อถูกด่าหนักเข้าแกถึงจะออกมาแก้ตัว ต่อนะ... ถ้าสมมุติว่าเป็นจริงตามที่อิหร่านว่ามาหละ? ทำไมสหรัฐฯถึงทำอย่างนั้น ก็อย่างที่อิหร่านสรุปมานั่นแหละครับ "ยั่วยุ" ทำไมถึงยั่วยุ? ก็เพราะว่ามีบางคนไม่อยากให้การเจรจาปัญหานิวเคลียร์ของอิหร่านจบลงด้วยดีไง ซึ่งก็ใกล้แล้วคืบหน้าประมาณ 80-90% แล้ว เหลืออีกนิดเดียว แบ่งเค้กยังไม่ลงตัว ยังไง? ก็อียูกำลังตั้งท่าจะเข้าไปลงทุนในอิหร่านหลังจากยกเลิกแซงชั่นอิหร่านแล้วไงหละ รัสเซียกับจีนนั้นฉลุยอยู่แล้ว เพราะออกหน้าแทนอิหร่านในเวทีนี้ตลอด อ้องานนี้อียูก็เชียร์อิหร่านนะแต่ไม่ได้ตามใจอิหร่านทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับว่าอียูจะได้อะไรเป็นรางวัลตอบแทนด้วย ก็เหลือแต่สหรัฐฯนี่แหละ ฝ่ายโอบามานั้นอยากจะจับมือกับอิหร่าน แต่พวกรีพับริกันกับอิสราเอล อยากจะทำสงครามกับอิหร่านแทน พวกหลังนี้จึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้อิหร่านตะบะแตกให้ได้ ส่วนจีนกับรัสเซียนั้นก็คอยเอาน้ำเย็นเข้าลูบให้อิหร่านไว้เช่นกัน
The Eyes
06/05/2558
----------
http://sputniknews.com/military/2015050 ... 48180.html
แนบไฟล์
11079107_1664197007133766_3490404632557609553_o.jpg
11079107_1664197007133766_3490404632557609553_o.jpg (58.72 KiB) เปิดดู 446 ครั้งย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron