https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

การจัดการปัญหาผู้อพยพและลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ในฝรั่งเศส

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

การจัดการปัญหาผู้อพยพและลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ในฝรั่งเศส

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 5:06 pm

อยากรู้ความจริงอีกด้านหนึ่งเกี่ยวกับปัญหาการผู้อพยพจากลีเบียในยุโรป แนะนำให้ดูคลิปนี้ครับ เหตุการณ์แบบนี้เป็นภาพปรกติที่เกิดขึ้นในเมืองคาเลส์ (Calais) ประเทศฝรั่งเศส สถานที่แห่งนี้ทางฝรั่งเศสและอียูบอกว่าคือแคมป์อพยพผู้ลี้ภัย ซึ่งมีแต่เต้นท์กางอยู่บนพื้นที่โล่งแจ้งตามที่เห็นในคลิป
ผู้อพยพชาวลิเบียพยายามจะหลบหนีจากฝรั่งเศสเข้าไปยังประเทศอังกฤษโดยอาศัยรถบรรทุก (ขบวนการค้ามนุษย์) ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศสก็ไล่ทุบ ไล่เตะ ถีบ ต่อย ทำร้ายร่างกายส่งเข้าโรงพยาบาลไปหลายราย บางรายโดนหนักหน่อยแขนหักก็มี มีรอยบาดแผลตามใบหน้า ผู้อพยพบอกว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน มันเหมือนเป็นเกมแมวไล่จับหนู เพราะพวกเขาไม่มีทางเลือก ในทางกฎหมายของยุโรปแล้วพวกเขาไม่มีตัวตน รัฐบาลยุโรปไม่ได้ใส่ใจที่จะแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง สังคมทั่วไปในยุโรปบางส่วนที่ใจบุญก็ทำได้เพียงนำอาหารมาแจกจ่ายให้กับพวกเขาเพื่อประทังความหิวไปวันๆเท่านั้น พวกผู้อพยพเหล่านี้จึงต้องดิ้นรนหาทางรอดเอาเอง
ข่าวนี้มองได้หลายมุม ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองแบบไหน เช่นบางคนบอกว่าการกระทำของตำรวจฝรั่งเศสเป็นการกระทำที่โหดร้ายป่าเถื่อน รุนแรงต่อมนุษย์ด้วยกัน ในขณะที่ฝั่งตำรวจอาจจะบอกว่าเขาทำตามหน้าที่เพราะรัฐบาลสั่งให้มากันไม่ให้ผู้อพยพเหล่านี้ลักลอบเข้าไปในอังกฤษหรือในเมืองต่างๆในฝรั่งเศส ฝ่ายผู้ที่ต่อต้านผู้อพยพเหล่านี้ก็จะมองว่าคนเหล่านี้จะมาสร้างปัญหาให้กับประเทศของพวกเขา ส่วนฝ่ายผู้อพยพก็จะบอกว่าก็พวกเขาไม่มีทางเลือก เพราะรัฐบาลและกองทัพของยุโรปไปทำลายบ้านเรือนและอาชีพของพวกเขาในลีเบียก่อนทำไม ทำให้พวกเขาตกงาน ไม่มีงานทำ กลุ่มต่างๆ ในลิเบียหยิบอาวุธเข้าสู้รบแย่งอำนาจกัน ชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องก็ได้รับความเดือดร้อนไปด้วย พวกเขาคือเหยื่อของสงครามและความรุนแรงของยุโรปที่ไปสร้างปัญหาในประเทศของพวกเขา ดังนั้นคนเหล่านี้จึงพากันหลั่งไหลเข้าสู่ยุโรปเพื่อลี้ภัยสงครามและหาทางเอาชีวิตรอด ปัญหาต่างๆจึงตามมาอย่างที่เห็นนี้
The Eyes
16/05/2558
-----------
http://rt.com/news/258029-france-calais ... -violence/
[media]http://cdn.rt.com/files/news/3e/fe/d0/00/france-calais-immigrants-2100.mp4[/media]ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron