https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont" />

สงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับอียู: ทรัมป์ขู่จะขึ้นภาษีรถยนต์จากยุโรปทั้งหมดที่่ส่งออกไปยังอเมริกา, ทูตสหรัฐโวย UN ออกรายงา

ปอกเปลือก ทรราช .
ทันข่าวสาร ทันโลก รับรู้ข่าวสารต่างๆที่สื่อบ้านเราไม่ค่อยได้นำเสนอกัน
เปิดโลกทัศน์ในการรับรู้ข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ทันข่าว ทันโลก ทันเหตุการณ์ ตีแผ่เรื่องราวทุกๆเรื่องราวที่มีความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในทุกๆมุมของโลก
https://vk.com/theeyesproject
Facebook Page : Active
https://www.facebook.com/fisont
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

สงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับอียู: ทรัมป์ขู่จะขึ้นภาษีรถยนต์จากยุโรปทั้งหมดที่่ส่งออกไปยังอเมริกา, ทูตสหรัฐโวย UN ออกรายงา

โพสต์โดย admin » จันทร์ 27 ส.ค. 2018 6:25 pm

ปอกเปลือก ทรราช
22 มิถุนายน ·
สงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับอียู: ทรัมป์ขู่จะขึ้นภาษีรถยนต์จากยุโรปทั้งหมดที่่ส่งออกไปยังอเมริกา, ทูตสหรัฐโวย UN ออกรายงานแฉความยากจนในสหรัฐ
-----------
35671877_2189434107943384_4812219029320105984_n.jpg
35671877_2189434107943384_4812219029320105984_n.jpg (63.35 KiB) เปิดดู 452 ครั้ง

1.) วันที่ 22 มิ.ย. 61 RT พาดหัวข่าวว่า "Trump threatens 20% tariffs on all European cars coming into US"

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐออกคำเตือนจะขึ้นภาษีรถยนต์จากกลุ่มประเทศอียู 20% จนกว่าทางอียูจะยกเลิกกำแพงภาษีบางอย่างให้เป็นที่พึงพอใจอเมริกาซะก่อน

คำเตือนนี้เกิดขึ้นเพียงสองวันหลังจากนาย Wilbur Ross รมว.พาณิชย์สหรัฐกล่าวว่าทำเนียบขาวไม่ได้ตัดสินใจว่าจะขึ้นภาษีหรือไม่ ซึ่งทางสหรัฐเพิ่งจะขึ้นภาษีสินค้าประเภทอื่นของยุโรปไปหยกๆ

ทวีตเตอร์ของทรัมป์ ทำให้หุ้นของเหล่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยุโรปเช่น BMW, Volkswagen, Fiat Chrysler และ Mercedes ร่วงระนาว หุ้นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐเช่น Ford และ General Motors ก็ร่วงเช่นกัน แต่ไม่นานก็ดีดกลับมาอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ทรัมป์เคยขู่ว่าจะขึ้นภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากแคนาดา ญี่ปุ่น เม็กซิโก เยอรมันนี และเกาหลีใต้ 25% แต่ 20 % สำหรับกลุ่มอียูถือว่าต่ำกว่าที่ทรัมป์เคยขู่ไว้

การขึ้นภาษีรถยนต์เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของทำเนียบขาว ทรัมป์ได้ตำหนิบรรดาบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐที่พากันไปตั้งฐานผลิตอยู่ในต่างประเทศ ปีที่แล้วทรัมป์ขู่ว่าจะขึ้นภาษีรถยต์อเมริกา 35% ที่ผลิตในต่างประเทศ (แค่ขู่)

2.) วันที่ 22 มิ.ย. 61 RT พาดหัวข่าวว่า "นางนิกกี้ เฮลี่ย์ จวกรายงานยูเอ็นเกี่ยวกับความยากจนในสหรัฐภายใต้รัฐบาลทรัมป์ว่า 'ผิดพลาดและมีแรงจูงใจจากทางการเมือง'" (Nikki Haley slams UN report on US poverty under Trump as 'misleading & politically motivated')

[ผิดพลาดและเป็นเรื่องการเมืองจริงดิ? รับความจริงไม่ได้ก็ว่ามาเถอะน่า สหรัฐไม่ใช่หรือที่เป็นประเทศที่มีหนี้สินมากที่สุดในโลก หรือจะใช้คำว่า "รวยหนี้ที่สุดในโลก" ก็ได้นะครัชคุณเฮลี่ย์ - ผู้แปล]

นิกกี้ เฮลี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำยูเอ็นวีนแตกโวยลั่นโลกาเกี่ยวกับรายงานความยากจนในสหรัฐว่าเป็นรายงานที่ผิดพลาดและมีแรงจูงใจทางการเมือง เอกสารดังกล่าวได้กล่าวหารัฐบาลของประธานาธิบดีทรัมป์ว่าทำให้ความยากจนและความไม่เท่าเทียมกันดำดิ่ง

[นิกกี้โวย... "วี๊ดว๊ายยยยย! ใครเอาความจริงมาแฉฟระ!" ประชาธิปไตยยุคใหม่แบบอเมริกา ประชาชนจะต้องยากจนเพิ่มขึ้น ความเหลื่อมล้ำ ความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมจะต้องเพิ่มขึ้น จริงไหมครับคุณทรัมป์ - ผู้แปล]

"มันเป็นเรื่องที่ไร้เหตุผลโดยไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ สำหรับสหประชาชาติที่ (บังอาจ) มาตรวจสอบความยากจนในอเมริกา" เฮลี่ย์กล่าวในจดหมายที่ยื่นถึงวุฒสมาชิก Bernie Sanders (Vermont) และวุฒิสมาชิก Elizabeth Warren (Massachusetts)

ทูตสหรัฐยอมรับว่าความยากจนในอเมริกา "ยังคงเป็นความกังวลใจอย่างแท้จริง" อย่างไรก็ตาม "ไม่มีใครดีพอที่จะอธิบายความแพร่หลายหรือสาเหตุของความยากจนได้"

[เป็นเรื่องปรกติของนักการเมืองอเมริกาเขาหละ นี่แม้กระทั่งยูเอ็นออกรายงานประจาน เจ้าหล่อนยังไม่ยอมรับเลยนะ ต่อไปถ้าประเทศอื่นๆ เลียนแบบอเมริกาบ้าง ยูเอ็นออกรายงานอะไรมาก็พากันปฏิเสธหมด ไม่ยอมรับหมด จะเป็นอย่างไรหละนี่? - ผู้แปล]

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
23/06/2561
----------

https://www.rt.com/business/430574-trum ... ariffs-on/ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron