23. เซิร์น (CERN) เปิดมิติเวลา หรือทำลายล้างโลก

ในวันที่ 15มีนาคมที่ผ่านมา เซิร์น (CERN) หรือองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศในทวีปยุโรปเพื่อวิจัยและพัฒนาทางด้านฟิสิกส์นิวเคลียร์ ได้นำเอาหนังสั้น ชื่อว่าSymmetryออกมาฉายเพื่อโปรโมทการเปิดดำเนินการใช้เครื่องเร่งอนุภาค Large Hadron Colliderอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ต้องปิดการใช้เครื่องนี้มาตั้งแต่ปี2013เพื่อซ่อมแซมและเพิ่มสมรรถภาพของอุปกรณ์
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

23. เซิร์น (CERN) เปิดมิติเวลา หรือทำลายล้างโลก

โพสต์โดย admin » เสาร์ 26 ส.ค. 2017 12:35 pm

Thanong Fanclub
ถูกใจเพจแล้ว · 23 เมษายน 2015 · มีการแก้ไข ·

23. เซิร์น (CERN) เปิดมิติเวลา หรือทำลายล้างโลก
11133861_344780492384998_7067858380263886229_o.jpg
11133861_344780492384998_7067858380263886229_o.jpg (161.89 KiB) เปิดดู 548 ครั้ง

นักฟิสิกซ์ของCERNเหมือนเด็กที่ซุกซนชอบเล่นไม้ขีดไฟ ผู้ใหญ่อย่างศาสดาจารย์ สตีเฟ่น ฮอกิ้ง (Stephen Hawking) และดร. Amit Goswamiออกมาเตือนแล้วก็ไม่เชื่อว่า เล่นยิงอนุภาคไปมาอาจจะทำให้โลกและจักรวาลล่มสลายได้

แน่นอนนักฟิสิกซ์ของCERN8,000คนไม่ได้สุมหัวกันเพื่อหาอนุภาคพระเจ้าอย่างเดียว ในหัวต้องใครแอบมีการคิดเรื่องที่เลวร้ายก็ได้จากการผลพลอยได้ของการทดลองเครื่องยิงอนุภาคก็ได้

ทีเรื่องนิวเคลียร์ของอิหร่าน จะเป็นจะตาย ต้องแซงชั่น ต้องตรวจสอบโน้นนี้ ทีCERNวิจัยเรื่องนิวเคลียร์ หรือเรื่องปฏิสสาร หรือยิงอนุภาคที่อาจจะทำลายโลก ไม่เห็นมีใครยกมือขึ้นค้าน ต่างเห็นดีเห็นงามกันไปหมด

แล้วเรื่องที่เลวร้ายที่นักฟิสิกซ์ของCERNอาจกำลังคิดทำอยู่คืออะไร?

บางทีDan Brown นักเขียนนิยายแนวสืบสวนเชิงสัญยลักษณ์ของพวกอิลลูมิเนติอาจจะแย้มให้เราได้รู้จักนิยายเล่มแรกๆที่ทำให้เขามีชื่อเสียง คือAngels & Demons ดูลักษณะพล๊อตเรื่องและงานเขียนของDan Brownแล้ว ไม่น่าที่จะเป็นไปได้ที่เขาจะเขียนเอง ต้องมีใครคนใดคนหนึ่งหรือกลุ่มบุคคลช่วยDan Brownสร้างพล๊อตเรื่องที่สะท้อนเป้าหมายของพวกอิลลิทที่ต้องการสร้างโลกใหม่

พูดง่ายๆDan Brownต้องเป็นเด็กสร้างของพวกอิลิท

เรื่องAngels & DemonsของDan Brownสะท้อนการทำงานของCERNและความเกี่ยวข้องของโรมันแคทอลิก เรื่องDa Vinci Codeสะท้อนความต่อเนื่องของอำนาจที่ไม่เสื่อมคลายของพวกอัศวินครูเสด และเชื้อสายของพระเยซูที่ยังสืบเนื่องถึงทุกวันนี้ และเรื่องInfernoเป็นเรื่องที่สะท้อนความพยายามที่จะลดประชนกรโลก

ในเรื่องAngels & Demon พระเอกของเรื่องคือRobert Langdonถูกเรียกตัวมาสืบเรื่องพวกอิลลูมิเนติที่ได้ขโมยเอากล่องที่บรรจุปฏิสสาร (antimatter) ไปจากCERN และถ้าปล่อยให้อยู่ในมือของคนไม่ดี กล่องปฎิสสารอาจจะทำลายโลกได้

อย่างที่เขียนแล้วก่อนหน้านี้ นักฟิสิกซ์ระดับรางวัลโนเบลชาวอังกฤษ Paul Diracเป็นผู้นำเสนอสมการใหม่ว่าทุกๆอนุภาค (particle) จะมีอนุภาคต้าน (antiparticle) และจะมีประจุที่ตรงกันข้ามกัน เช่นเมื่อมีอีเลคตรอน ก็จะต้องมีแอนตี้อีเลคตรอนเหมือนกันทุกอย่างเพียงแต่ว่ามีประจุบวก เพราะว่าอีเลคตรอนมีประจุลบ ด้วยข้อเสนอนี้ทำให้การศึกษาความเป็นไปได้ที่แกแล็กซี่และจักรวาลมีส่วนประกอบของปฏิสสาร (antimatter)ด้วย

เมื่อสสารและปฏิสสารมากระทบกัน จะทำลายกันเอง หายตัวไปอย่างทันทีกลายเป็นพลังงาน เหตุการณ์บิ๊กแบงที่ก่อกำเนิดจักรวาลน่าจะทำให้มีปริมาณของสสารและปฏิสสารในปริมาณที่เท่ากัน แต่ในความเป็นจริงมีสสารมากกว่าปฏิสสารในจักรวาล

นักฟิสิกซ์ของCERNจำนวนหนึ่งต้องกำลังศึกษาปฏิสสารอย่างเข้มข้นเพื่อหาพลังงานของจักรวาล หรือทำระเบิดที่ร้ายแรงกว่านิวเคลียร์

ในAngels & Demons พระเอกคือRobert LangdonถูกเรียกตัวมาสืยสวนการฆาตกรรมนายLeonardo Vetra นักฟิสิกซ์ของCERN โดยมีนางเอกVittoriaมาช่วยด้วย ตัวละครหลักคือ Camerlengo Carlo Ventresca ผู้ช่วยมือขวาขององค์พระสันตปะปาหรือโป๊ปที่โดนลอบปลงพระชนม์

มีอยู่วันหนึ่งโป๊ปเล่าให้นักฟิสิกซ์ของCERNคือนายLeonardo VetraและCamerlengoฟังว่าแท้ที่จริงแล้ว Camerlengoเป็นบุตรของโป๊ปเอง อันเกิดกับแม่ชี ทำให้Camerlengoผิดหวังในโป๊ปมากที่ทำผิดประเวณี Camerlengoเลยวางยาพิษโป๊ปและวางแผนขโมยกล่องที่บรรจุปฏิสสารเพื่อทำลายมหาวิหารSt Peter'sที่เป็นสัญยลักษณ์ของคริสตจักรโรมันแคทอลิก และเพื่อกอบกู้ศาสนา

ความจริงโป๊ปเล่าความจริงยังไม่จบ แต่โดนCamerlengoปลงพระชนม์ก่อน ที่จริงแล้วCamerlengoเป็นเด็กหลอดแก้ว เกิดจากการผสมเทียม โป๊ปรักลูกและทึ่งในวิทยาศาสตร์มาก จึงให้การสนับสนุนงานวิจัยของCERNเต็มที่เพื่อความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ โป๊ปเชื่อว่าปฏิสสารอาจจะเป็นการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์และพระเจ้าได้

พล๊อตเรื่องดำเนินไปอย่างตื่นเต้นเพราะว่าCamerlengoฆ่าพวกคาร์ดินาลและผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก รวมทั้งให้คนลักพาตัวVittoriaไป

Robert Langdonจะตามหาตัวผู้ร้ายได้ต้องเดินย้อนศรทางของพวกอิลลูมินาติ (Path of the Illumination) ที่มีพิธีการรับสมาชิกเข้าเป็นพวก CarmerlengoหลอกLangdonเหมือนเล่นซ่อนหากัน ไปๆมาๆCarmerlengoเป็นผู้พบกล่องบรรสุปฏิสสารที่หลุมฝังศพของเซ็นท์ปีเตอร์ที่อยู่ฐานใต้วิหารเซ็นท์ปีเตอร์ ความจริงแล้่วCarmerlengoเปลี่ยนใจไม่ต้องการระเบิดวิหารเซ็นท์ปีเตอร์เพราะว่าได้มีฌานกับพระเจ้าทั้งCarmerlengoและLangdonหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ก่อนที่ปฏิสสารจะระเบิด Carmerlengoกระโดดร่มลงมาอย่างปลิดภัย ยืนบนตึกของวิหารเซ็นท์ปีเตอร์ ส่วนLandongเกาะประตูเครื่องหล่นลงไปในแม่น้ำTiberปลอดภัยเหมือนกัน

ผู้คนทึ่งในความอัศจรรย์ที่Carmerlengoยืนอยู่บนวิหารเว็นท์ปีเตอร์ เหล่าคาร์ดินัลประชุมกันและเห็นพ้องว่าจะเลือกให้Carmerlengoเป็นโป๊ปองค์ต่อไป Mortati หัวหน้าคณะของคาร์ดินัลเป็นผู้ได้ดูเทปที่มีการอัดเอาไว้ระหว่างที่โป๊ปพูดคุยกับVetraและCarmerlengoที่ฟังความไม่จบเอาความจริงมาบอกCarmerlengo เมื่อรู้ความจริงว่าตัวเองฆ่าพ่อตัวเองตายCarmerlengoจึงมีความเสียใจอย่างแรง ราดน้ำมันใส่ตัวเองและเผาตัวเองที่จัตุรัสเซ็นท์ปีเตอร์ให้ทุกคนได้เห็น

เรื่องจบลงด้วยMortati ได้รับเลือกเป็นโป๊ป และพระเอกLangdonและนางเอกVittoriaได้มาอยู่กันอีกครั้งที่โรงแรมBernini ไม่ต้องบอกก็รู้่ว่าเกิดปรากฎการณ์บิ๊กแบงค์ขึ้นมาอย่างไรของเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัว ว. 5 บนชั้น7ของโรมแรมBerniniที่ให้ความสุขกายสบายอารมณ์ทั้ง4ฤดู

thanong
23/4/2015

https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =1&theaterย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron