เรื่อง " I will walk away ... พี่เผ่นก่อนนะน้อง " ตอน 1 - 2

เดือนกรกฏา มาถึงแล้ว ถึงไม่เรียกก็มา ไม่อยากให้มา ก็มาถึงอยู่ดี
สำหรับผู้ที่สนใจติดตามชะตาโลก เดือนนี้ไม่ติดตามไม่ได้เพราะเป็นเดือนที่จะมีการตัดสินใจ สำคัญหลายเรื่อง แต่ละเรื่องจะกระทบเฉพาะถิ่นของที่ผู้ตัดสินใจหรืออาจจะกระเทือนไปไกลค่อนโลกก็เป็นได้
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13192
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เรื่อง " I will walk away ... พี่เผ่นก่อนนะน้อง " ตอน 1 - 2

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 05 ก.ค. 2015 2:31 pm

นิทานเรื่องจริง เรื่อง " I will walk away ... พี่เผ่นก่อนนะน้อง "
ตอน 1
11698568_1085690414792771_7621905891890638978_n.jpg
11698568_1085690414792771_7621905891890638978_n.jpg (52.18 KiB) เปิดดู 198 ครั้ง

เดือนกรกฏา มาถึงแล้ว ถึงไม่เรียกก็มา ไม่อยากให้มา ก็มาถึงอยู่ดี
สำหรับผู้ที่สนใจติดตามชะตาโลก เดือนนี้ไม่ติดตามไม่ได้เพราะเป็นเดือนที่จะมีการตัดสินใจ สำคัญหลายเรื่อง แต่ละเรื่องจะกระทบเฉพาะถิ่นของที่ผู้ตัดสินใจหรืออาจจะกระเทือนไปไกลค่อนโลกก็เป็นได้
สำหรับชาวกรีก จะตัดสินใจตัดโซ่ แหกคอก หรือตายซากคาคอก วันที่ 5 กค นี่คงรู้กัน แต่คงยังไม่จบกัน หนังมาเป็นตอน เล่นยาวเป็นซีซั่น ซีซั่นนี้ จะจบแบบไหนต้องลุ้นกันหน่อย อย่าให้หนังขาด หรือเลิกเล่นกันหมดก็แล้วกัน
ส่วนชาวอิหร่าน วันที่ 7 กค. นี้ การเจรจาที่ยืดเยื้อมาเกือบ 2 ปี ของ Iran Nuclear Deal ที่เลื่อนวันเส้นตายมาจาก 30 มิย. มาเป็น 7 กค. จะเจรจาจบไหม หรือจะเลื่อนเส้นให้ตายช้าต่อไปอีก อิหร่านพร้อมจะยกเลิกการพัฒนานิวเคลียร์ เพื่อแลกกับการยกเลิกการคว่ำบาตรของอเมริกากับพวกหรือไม่ อเมริกาพร้อมจะยกเลิกการคว่ำบาตรอิหร่านแน่จริงหรือไม่
เรื่องอิหร่านเป็นเรื่องใหญ่ ผลกระทบอาจไปไกล และแรง
นอกจากเรื่องใหญ่ๆ 2 เรื่อง ยังมีเรื่องนิดเรื่องหน่อย ที่จะทยอยเกิดขึ้น เดือนนี้คงได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นเป็นระลอก เป็นเหตุการณ์ ที่อาจจะมีผลกระทบกับความเป็นไปในโลก เปลี่ยนแปลง จนเราตามกันแทบไม่ทัน หรือตามทันรู้ แต่ไม่เข้าใจเหตุ
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเส้นตาย ว่าการเจรจากับอิหร่านเรื่องพัฒนานิวเคลียร์ ต้องตกลงกันให้เสร็จสิ้น ปรากฏว่า ตกไม่ลง ค้างเติ่ง ต้องเลื่อนเวลา แต่ที่น่าสนใจ นายโอบามา ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ ให้เริ่มและลุ้น การเจรจานี้มาตลอดเวลา ดันทำหน้าเฉย ให้สัมภาษณ์สื่อ แถมส่งเสียงเหมือนขู่....
" I will walk away" ... ขึ้นต้น ยังกะเพลงรักหักอก ตอนพระเอกกำลังจะทิ้งนางเอก จะแค่หันหลังเดินออกประตูไป หรือจะถึงขนาดมีการตบตีส่งท้าย
.... ถ้าอิหร่านไม่เจรจาตามกรอบ ที่ตกลง ที่เมืองโลซานน์ เมื่อเดือน เมษายน ถ้าพวกเขาทำไม่ได้ มันจะเป็นปัญหา เพราะผมบอกตั้งแต่เริ่มเจรจาแล้วว่า ผมจะเลิกเจรจา ถ้ามันกลายเป็นข้อตกลงที่ห่วย ...
I have said from the start I will walk away from negotiations if, in fact, it's a bad deal..."
ข่าวบอกว่า คำขู่ฟ่อ ของพณฯใบตองแห้ง เป็นการตอบโต้ คำคัดค้านของท่านผู้นำสูงสุดของอิหร่าน Ayatollah Ali Khamenei ที่ไม่เห็นด้วยกับกระบวนการตรวจสอบการพัฒนานิวเคลียร์ของอิหร่าน ที่จะปฏิบัติเสมือนเป็นการรุกล้ำอิหร่าน
แต่ พณฯใบตองแห้งยืนยัน
"...จากพฤติกรรมที่ผ่านมาของอิหร่าน ไอ้ที่จะมีแค่คำแถลงของอิหร่าน และมีคนมาเดินไป เดินมา ตรวจสอบแบบนานๆทีมา อย่างนั้น คงไม่ได้ ... มันต้องมีกระบวนการที่เข้มงวด เอาจริงเอาจัง มาทำการตรวจสอบอย่างพิสูจน์ได้ และผมคิดว่า นั่นจะเป็นการทดสอบว่า เราตกลงกันได้จริงหรือไม่
..Given past behavior on the part of Iran, that simply can't be a declaration by Iran and a few inspectors wandering around every once in a while ... that's going to have to be serious, rigorous verification mechanism. And that, I think, is going to be the test as to whether we get a deal or not.... "
พณฯใบตองแห้งเล่นอิหร่านแรงนะ แล้วแบบนี้ มันคุยกันรู้เรื่องจริงหรือ ผมรู้สึกหวั่นใจแทนจัง
ฝ่ายอิหร่านบอก เราเดินตามกรอบของโลซานน์นะ ไม่ได้ใช้กรอบอื่นเลย เราว่า อเมริกาต่างหากที่ต้องการเปลี่ยนกรอบ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน Mohammad Javad Zarif บินกลับมาเวียนนา หลังจากบินกลับไปที่เตหะรานเพื่อไปหารือบางประเด็น เขาบอกว่า .. ผมไม่ได้ไปขอรับคำสั่งในการตกลงจากประมุขประเทศ ผมได้รับอนุญาตเต็มใบในการเจรจาอยู่แล้ว ผมกลับมาเวียนนาเพื่อมาเจรจาขั้นสุดท้าย ซึ่งเราน่าจะทำสำเร็จ
นาย Zarif ไม่ได้กลับมาคนเดียว เขามาพร้อมกับ Ali Akbar Salehi หัวหน้าใหญ่ขององค์การ Atomic Energy ของอิหร่าน Salehi ซึ่งเพิ่งฟื้นตัวจากการผ่าตัด .,,แปลว่าอิหร่านเอาจริงกับการเจรจาใช่ไหม ไม่งั้นไม่หอบเอาคนป่วยมาด้วยหรอก นาย Zarif บอกกับนักข่าว
ข่าวบอกว่า คณะเจรจาโดยเฉพาะอเมริกา ต้องการให้การเจรจาเสร็จต้นเดือนนี้ เพื่อส่งเรื่องให้ฝ่ายรัฐสภาพิจารณา ให้เสร็จภายในเวลา 30 วัน ถ้าส่งช้ากว่านั้น สภาปิดไปแล้ว ฝ่ายรัฐสภาจะมีเวลาพิจารณา เพิ่มขึ้นเป็น 60 วัน แถมมีเวลาในการหว่านล้อมเสียง ฝ่ายที่เห็นต่างกันอีกด้วย... นี่ ก็เหมือนอเมริกาเอาจริงนะ ถูกใจ ก็ให้สภาผ่าน ไม่ถูกใจ สภาก็ไม่ผ่านให้....เล่นไม่ยาก
###############
นิทานเรื่องจริง เรื่อง " I will walk away ...พี่เผ่นก่อนนะน้อง"
ตอน 2
ในการประชุมที่โลซานน์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ระหว่างอิหร่าน กับ กลุ่มที่เรียกว่า P5+1 (อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซีย จีน + เยอรมัน) เป็นการกำหนด
" กรอบ การดำเนินการ" สำหรับทั้งด้านอเมริกา และอิหร่าน
การดำเนินการที่สำคัญ ประการหนึ่งคือ กระบวนการยกเลิก sanction การคว่ำบาตรอิหร่าน คว่ำมานานหลายสิบปี จนนึกวิธีหงายไม่ออกว่าจะต้องทำยังไงบ้าง แสดงว่าคนช่วยคว่ำคงแยะ และการคว่ำคงมีสาระพัดวิธี
คุยกันเรื่องนี้ ตั้งแต่โลซานน์มาถึงเวียนนาว่า จะต้องมีการประกาศ (Declaration) เมื่อตกลงกันได้แล้ว โดยไม่มีการลงนามพันธสัญญา หลังจากนั้น ทุกฝ่ายก็จะให้ UN Security Council (UNSC) เป็นผู้ประทับตรารับรองการประกาศ และก็ออกมติที่จะทำให้การคว่ำบาตร ไม่มีผลใช้บังคับอีกต่อไป ส่วนถ้อยคำของตัวมตินี่ ยังเจรจากันอยู่
และเป็นเรื่องที่เสียวไสว่า กว่าจะเจรจาจบ คนเจรจาคงหืดขึ้นคอ หรือเจรจาไม่จบ เพราะพระเอกเล่นร้องเพลงลา... ล่วงหน้า
ทุกฝ่าย ยกเว้นรัฐบาลของพณฯใบตองแห้ง ต้องการให้ส่งเรื่องไปที่ UNSC เร็วที่สุด แตอเมริกายังสงวนท่าที ไม่มีคำตอบให้
ผู้เจรจาฝ่ายอิหร่านบอกอย่างชัดเจนระหว่างการเจราว่า อิหร่าน จะเริ่มดำเนินการตามข้อตกลงเกี่ยวกับนิวเคลียร์ทันที รื้อถอนเครื่องแยก รื้อถอนเครื่องปฏิกรณ์ ทำลายสต๊อกแร่ยูเรเนียม รื้อมันหมดทุกอย่าง ฯลฯ ทันที และให้ไอ้เอกับอีเอ IAEA มาตรวจสอบทันที ว่าอิหร่านปฏิบัติตามรายการถูกต้องครบถ้วนหรือไม่
แต่ทั้งหมดข้างต้น ต้องทำควบคู่ไปกับขบวนการยกเลิกการคว่ำบาตร โดยอเมริกาและอียู จะต้องลงมือไปพร้อมกันว่า ได้จัดการหงายบาตรของใคร ที่ไหน อย่างไรแล้ว และ ต้องให้ UNSC ประทับตรารับรองการกระทำด้วย มันถึงจะเป็นธรรม จะให้ด้านหนึ่งทุบทิ้ง แต่อีกด้านยืนอมยิ้มกอดอกเฉยได้ไง
ที่บรรยายมาทั้งหมดเข้างต้น เป็นเรื่องที่ได้ "ตกลงกันไปแล้ว" ที่โลซานน์ ระหว่างนาย Zarif รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านกับคุณสาวน้อย Federica Mogherini ผู้แทนของอียู....
แต่แล้วก็ข่าวรั่วเกี่ยวกับเรื่องกรอบ สวย ไม่สวยขนาดไหน ใครต้องการให้ชัดเจนอย่างไร อย่างที่เล่าข้างต้น สื่อเข้ามาช่วยปั่น แถมเพิ่มสีให้น่าตื่นเต้น อันที่จริงไม่ต้องเพิ่มก็น่าตื่นเต้นอยู่แล้ว ถ้าคิดให้ลึกๆ ยิ่งคิด โต๊ะเจรจาก็ยิ่งสั่น โดยเฉพาะมีความเห็นแย้งจากมุมมองด้านกองทัพ possible military dimensions (PMD) ที่สะท้อนกลับ .... แล้วนี่จะพิสูจน์อย่างไร หากตกลงกันเรียบร้อยว่า ให้อิหร่านพัฒนาอะไรได้บ้าง สิ่งที่อิหร่าน "จะไปพัฒนาต่อ" มันจะกลายเป็นอาวุธนิวเคลียร์หรือไม่ เขาว่าไม่ต้องเป็นนักวิทยาศาสตร์ใหญ่ ก็พอนึกออกว่า มันเป็นเรื่องที่พิสูจน์ยาก กว่าจะพิสูจน์ได้ โน่นแนะ ดอกเห็ดงอกขึ้นมาแล้ว ทำนองนั้น.... เฮ้ย... แบบนี้ก็ต้องรีบขยายเวลาเจรจาสินะ ให้จบแบบนี้ไม่ได้...
อ้อพอเข้าใจแล้ว
แต่ข่าวได้ฟุ้งกระจายเรียบร้อย ไปทั่วสถานที่เจรจา Palais Coburg เวียนนา ว่า ขณะนี้ พณฯใบตองแห้ง ชักลังเลที่จะยกเลิกการคว่ำบาตร.....สงสัยสถานการณ์เปลี่ยน แผนเจรจาเลยอาจต้องเปลี่ยน ตอนนี้คนที่หน้าเครียด เดินเข้าไปจับเข่าคุยทีละข้าง กับเจ้าของเข่าที่ละคน คือ นายKerry รัฐมนตรีต่างประเทศ ที่ไร้เสน่ห์ในการเจรจาอย่างที่สุดนั่นเอง แล้วมันจะคุยสำเร็จละหรือ
อย่าลืมว่า ใน P5+1 มีรัสเซียกับจีน ที่รู้ๆ กันอยู่ว่า จับมือจับไม้เห็นใจอิหร่านมานานแล้ว และนอกจากจับมือแล้ว ดูเหมือนจะส่งหีบห่อไปช่วยเหลืออิหร่านสาระพัด แถมเมื่อเร็วๆนี้ ยังมีข่าวว่า จะรับอิหร่านเป็นสมาชิกก่อต้ัง ไอ้อิบ AIIB สถาบันการเงินที่กำลังหอมกรุ่น
ยังไม่ถึงวันเส้นตาย ก็ต้องดื้นกันตายไปก่อน แล้วพณฯ ใบตองแห้ง ก็รีบหยิบบท ....I will walk away ออกมาครวญไปพลางๆ ระหว่างนี้ คุณไร้เสน่ห์ Kerry ก็สั่งเด็กๆ ให้ช่วยกันหาเหตุ ช่วยกันโหมหน่อย.... อิหร่านต่างหาก ที่ ทำท่าจะเบี้ยว เข้า
สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
5 ก.ค. 2558

source
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0ภาพประจำตัวสมาชิก
ponggoa
moderator
moderator
โพสต์: 340
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 20 มิ.ย. 2015 5:21 pm
กลุ่ม: Moderators

Re: เรื่อง " I will walk away ... พี่เผ่นก่อนนะน้อง " ตอน 1 - 2

โพสต์โดย ponggoa » อังคาร 28 ก.ค. 2015 8:35 pm

Kittisak Thongsima สงสารอิหร่านมากเลยครับ ไม่รู้ว่ามีประเทศไหนที่ค้าขายกับอิหร่านได้บ้าง โดยไม่กลัวอเมริกา
ไม่พอใจที่ไปค้าขายกับอิหร่าน หรืออิหร่านแอบขายน้ำมันให้ใคร...คุณลุงนิทานพอจะทราบไหมครับ....
ถูกใจ · ตอบกลับ · 17 · 5 กรกฎาคม เวลา 14:47 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น มีครับ แต่ขืนบอกออกมา เขาก็ค้าขายกันต่อ ลำบาก และผมก็
จะลำบากไปด้วย 55
ถูกใจ · 29 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:37 น.

Kijanan Wiriyasook จีนไงครับผมซื้อน้ำมันจากอิหร่าน ^^
http://in.mobile.reuters.com/art.../idI ... 20150123...

UPDATE 1-China's 2014 Iran crude oil imports up 28 pct...
IN.REUTERS.COM
ถูกใจ · 16 · 5 กรกฎาคม เวลา 19:01 น. · มีการแก้ไข

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมเตือนแล้วนะ เดี๋ยวก็ลำบากไปด้วยกัน 555
ถูกใจ · 15 · 5 กรกฎาคม เวลา 22:48 น.

ลุงเผือก เหงือกแดง ฝรั่งเศสเพิ่งโดนมะกันปรับ
เรื่องทำธุรกรรมกับอิหร่านหนิคับ
ถูกใจ · 3 · 7 กรกฎาคม เวลา 22:04 น.

Hemaraj Hemmy แต่ถ้าทำแรกเปลี่ยนกันไม่มีสกุลเงินใดเข้ามาเกี่ยวข้อง...ก็ไม่ผิดอะไรใช่ไหมครับ !!!
ถูกใจ · 19 กรกฎาคม เวลา 10:44 น.

Kijanan Wiriyasook ว้าวๆ ลุงมาแล้ว! ผมว่ายังไงส่ะ พวกใบตองแห้คงไม่ยอมยกเลิกค่ำบาตร ใบตองแห้เป็นโรคจิต
บ้าสงครามบ้าสอดแนม บวกกับโรคกลัวประเทศอื่นสงบสุข กลัวรัสเซียและจีนขึ้นสมอง น่าสมเพศมาเลยครับผม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 7 กรกฎาคม เวลา 7:05 น. · มีการแก้ไข


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ตอนนี้ ต้องเพิ่มอิหร่านด้วยครับ ไอ้นักล่าออกอาการให้เห็นว่า
ปอดอิหร่าน สะใจครับ
ถูกใจ · 11 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:48 น.

Kijanan Wiriyasook 555 หลังวันที่ 7 รอลุ้นครับผม แต่เห็นรัสเซียขาย Iskander missile ให้ซาอุ สงสัยงานนี้อิหร่าน
หนักใจแน่ครับลุง บวกเยเมนด้วย ปล.สงสัยรัสเซียร้อนเงินดอล
http://www.presstv.ir/.../Russia-Saudi- ... Iskander...

PressTV-Russia to give Saudis Iskander missile
Russia is ready to supply Iskander...
PRESSTV.IR
ถูกใจ · 1 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:54 น. · มีการแก้ไข

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น เรื่องขาย ก็ขายไป เรื่องให้ ก็ มีให้กัน สำหรับคนเป็นเพื่อนกัน
อันนี้ผมเดาเอง 555
ผมเป็นรัสเซีย ผมก็รีบขายให้ซาอุ ยิ่งยามนี้ยิ่งน่าขาย ได้ราคาดี แถมได้จี้ใจดำอเมริกา
ถูกใจ · 8 · 5 กรกฎาคม เวลา 20:04 น.

Lilynet Ultimatum ขายซาอุฯ
แต่ให้อิหร่านยืมฟรี ได้ป่ะคั่บ
ถูกใจ · 1 · 5 กรกฎาคม เวลา 22:38 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ทำนองนั้น ขอให้พวกยืม ใช้ให้แม่นแล้วกัน
ถูกใจ · 5 · 5 กรกฎาคม เวลา 22:51 น.

Lilynet Ultimatum 555 ขอบพระคุณครับ
ถูกใจ · 2 · 5 กรกฎาคม เวลา 23:39 น.

Qool Anne ทำไมเรื่องมันชักใกล้ ประชิดรั้วบ้านเข้ามาทุกทีแล้วคะ ไอ้ใบตองแห้งนี่มันไม่แส่ส่ายหาเรื่องชาวบ้าน
เค้านี่ อาหารมันจะไม่ย่อยรึไง เหมือนคอยจะตีรังแตน แหย่รังผึ้งแล้วหลอกคว้าเอารวงรังและน้ำผึ้งไปกินหน่าตาเฉย

กรีซนี่เผาหลอก อิหร่านนี่เค้ากะจะเผาจริงให้ไฟลุกลามกันเลยใช่ไม๊คะคุณลุง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 5 กรกฎาคม เวลา 22:43 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น จะตอบว่าอะไรเผาหลอก อะไรเผาจริงสั้นๆ ไม่ได้ เพราะต้องดู
ปัจจัยที่จะมาเพิ่มเรื่อง
เรื่องกรีซ เป็นเรื่องการเงิน บวกการเมือง ถ้าเอาเรื่องการเงินอยู่ การเมืองก็แทรกยาก ถ้าลาม เฉพาะด้านการเงิน
ยุโรปหนักกว่าบ้านเราแน่ ยกเว้นเราเป็นนักลงทุน ที่ถูกหลอกให้เป็นแมงเม่า แต่ถ้ากลายเป็นเรื่องการเมืองด้วย เราก็
กระทบด้วย ต้องติดตามดูต่อ เพราะ นี่มันเพิ่งเริ่ม

ส่วนเรื่องอิหร่าน เป็นเรื่องการเมืองล้วนๆ ถ้าลามจนเป็นชนวนสงคราม ก็ลามไปทั่ว รวมทั้งมาถึงบ้านเรา และในที่สุด
ก็มากระทบการเงิน
ถูกใจ · 18 · 6 กรกฎาคม เวลา 1:30 น. · มีการแก้ไข

Qool Anne หนูรู้สึกว่า ผลกระทบทุกอย่างมันเป็นลูกโซ่ มีกระทบชิ่งไม่มากก็น้อย ทุกอย่างล้วนมีวาระซ่อนเร้น มี
สถานการณ์ที่เป็นละครฉากหน้าเพื่ิอล่อลวง เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นกันมากเหลือเกิน จนยากจะเชื่ออะไรแต่ต้นมือ ได้
แต่อ่านช้าๆ ค่อยๆคิดตามประสา ค่อยๆฟังผู้รู้เค้าคุยกันในหลายๆมิติที่สื่ิอกระแสหลักไม่มีให้ หนึ่งในนั้นคือเพจคุณลุง
ค่ะ. ขอบคุณคุณลุฝนิทานที่สละเวลามาเขียนเรื่องให้อ่านแล้วยังอุตส่าห์มาตอบคอมเมนต์คนเล็กคนน้อยอย่างหนู
อีกด้วยค่ะ
ถูกใจ · 7 · 6 กรกฎาคม เวลา 7:57 น.

Falling Down ถ้ายอมให้เขามาตรวจสอบเป็นปีก็เท่่ากับยอมให้เขาเข้ามาวางเเผนปล้นในระยะยาว เหมือนที่ประเทศ
อื่นนนๆๆโดนและไทยด้วย แต่แค่เปลียนรูปแบบเปล่ียนองค์กรเข้ามาสืบและเจาะข้อมูลเชิงลึก และถ้าไม่ยอมก็ต้อง
มีสงคราม ขนาดอิรักยอมแล้วยังมีสงครามตามมาเลยน่าสงสารประชาชนจริงๆๆ ผมว่่าอิหร่านน่าจะมีแผนสองหรือ
แผนสามแน่ๆเรื่องนี้น่าสนใจมากๆๆเพราะว่ามันเกี่ยวกับปากท้องเราเลยย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 5 กรกฎาคม เวลา 20:37 น.


จตุพร เพชรเรียง กรณีอิรัก นั่นแหละครับ ทำให้อิหร่าน เลิกไว้ใจมะกันตะวันตก
ถูกใจ · 4 · 5 กรกฎาคม เวลา 22:24 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น อิหร่าน โดนตะวันตกต้มมาหลายรอบแล้ว ไม่มีแผน 2,3,4 ก็
ไม่เข้ามาเจรจารอบนี้หรอกครับ
ถูกใจ · 12 · 5 กรกฎาคม เวลา 22:55 น.

Falling Down ขอบคุณที่ให้ความรู้ครับคุณลุง แต่ผมขอถามนอกเรื่องๆนึงนะครับ เห็นคนเขาเถียงกันเยอะ คือว่ามี
ความจำเป็นแค่ไหนที่ประเทศไทยต้องมีเรือดำน้ำครับ
ถูกใจ · 1 · 6 กรกฎาคม เวลา 17:19 น.

Cloud Mover ถามคุณลุง แต่แฟนคุณลุงตอบแทนก่อนแล้วกันครับ ถูกไม่ถูก ไม่แน่ใจ เอาเป็นว่า มันจำเป็นครับ ถ้า
ประเทศเพื่อนบ้านเขามีเรือดำน้ำกันแล้ว เราไม่มี แล้วเกิดเพื่อนวันนี้กลายเป็นศัตรูข้างบ้านวันหน้า เราจะรับมือกับ
เขาอย่างไร มันเลยจำเป็นต้องมีเอาไว้ป้องกันตัว และจากข้อมูลที่ผมอ่านมาจากเว็ปคนรักชาติเหมือนกันอย่างปอก
เปลือกทรราช เขาบอกว่า ปากีสถานกับอินเดียเคยรบกันโดยใช้เรือดำน้ำมาแล้ว ถ้าบ้านเราเจอเหตุการณ์แบบนี้จะ
ทำอย่างไร ถ้าเขามี เราไม่มี ความจำเป็นมันเลยตามมาด้วยเหตุฉะนี้ เหมือนอเมริกามีปรมาณูก่อน รัสเซียเลยต้องมี
บ้าง และตอนนี้ใคร ๆ ก็อยากมีบ้าง ที่ไม่น่าเชื่อ คือ เหตุที่รัสเซียสามารถมีปรมาณูหลังจากอเมริกา น่าจะไม่เกิน 10
ปี ก็เพราะนักวิทยาศาสตร์ของอเมริกาบางคน เอาความลับไปบอกรัสเซียเองเลย เพราะเขาต้องการให้รัสเซียขึ้นมา
ถ่วงดุลอำนาจอเมริกา กลัวว่า ถ้าอเมริกามีปรมาณูประเทศเดียว โลกจะเดือดร้อน เห็นไหมครับ คนอเมริกันดี ๆ ก็มี
อยู่เหมือนกัน
ถูกใจ · 2 · 9 กรกฎาคม เวลา 0:22 น.

Falling Down ขอบคุณครับ
ถูกใจ · 9 กรกฎาคม เวลา 9:37 น.Boonyapa Ddc ถูกใจนิทานแล้วถูกใจภาพประกอบแต่ละตอนมากๆ เหมือนรหัสเฉลยข้อสอบเลยค่ะ อ่านรอบเดียว
ไม่เคยถอดรหัสได้ ต้องอ่านซ้ำทุกตอนเลยค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 11 · 5 กรกฎาคม เวลา 9:41 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น มาแล้ว คุณ Booyapa แฟนรุ่นแรก เลขประจำตัว ไม่เกิน 20 ...
ขอบคุณที่ตามอ่านมาถึงเดี๋ยวนี้
ถูกใจ · 11 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:35 น.

Boonyapa Ddc มติประชาชนชาวกรีซออกมาแล้วว่า เลือกที่จะตัดโซ่. เข็มนาฬิกาจะทวนไปหยุดที่จุดไหนกันคะ. I
will walk away. กับ We will walk away ความเหมือนที่แตกต่าง. เหมือนท่านลุงรู้ผลล่วงหน้าเลยนะคะ. ขอบคุณ
ท่านลุงนิทานค่ะที่จำแฟนนิทานรุ่นแรกได้. ขอให้พระสยามเทวาธิราชปกป้องคุ้มครองสุขภาพท่านลุงนะคะ
ถูกใจ · 2 · 6 กรกฎาคม เวลา 21:18 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron อั๊ยยะ อั๊ยยะ อั๊ยยะ แอบต๊กกะใจ ว่าจะไปเที่ยวเสียหน่อย เจออย่างนี้ เก็บตังอีกแย้
วววอะ กำลังว่าจะไปช๊อบของถูกฝั่งยุโรปกัน กลัวเดี่ยวยิงกันตูมตาม ศิลเปอะหายหมด จะมีแต่ซากแต่ถ้ากลุ่มอิลิ
ทเป็นเจ้าของก็อาจจะยังเก็บไว้ก็ได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 5 กรกฎาคม เวลา 8:34 น. · มีการแก้ไข


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ยอดภูเขาน้ำแข็งจวนโผล่แล้ว หมวยน้อยคอยดูไปก่อน
ถูกใจ · 10 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:41 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก หนูตั้งเวลารอแย้วววคร้าาา
ถูกใจ · 5 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:43 น.

Arunsawad Jinda เดินทวนเข็มนาฬิกา
ภาพ หนอ. ภาพ
ไปเอามาจากไหนนี่
I will walk away
Ok let it go
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 5 กรกฎาคม เวลา 8:27 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น เดินแบบทวนเข็ม แถมเดินวน ..
ถูกใจ · 7 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:39 น.

Ha Moo มาแบบนินจาเลยครับลุง เวลาเงียบก็ไปแบบไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ เวลามาก็ปล่อยของให้อึ้งกันทั้งบางไปเลย
แบบว่าตื่นมากด Feed ใน facebook ให้แฟนคลับตกตะลึงกันเล่นๆ 5555
ถูกใจ · ตอบกลับ · 12 · 5 กรกฎาคม เวลา 8:06 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมประเภท แวบไป แวบมา แต่ ไม่หายหน้าไปนานหรอกครับ
ถูกใจ · 12 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:51 น. · มีการแก้ไข

Tor Rojwilawan อิหร่านกับเกาหลีเหนือเค๊าสนิทกันไหมครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 5 กรกฎาคม เวลา 23:11 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ใครที่ถูกไอ้กันไล่บี้ ส่วนใหญ่ จับมือ เข้ากลุ่มกันทั้งนั้น อิหร่าน
กับเกาหลีเหนือ ก็เป็นแบบนั้น แต่ใกล้ชิดมากน้อยแค่ไหน ไม่แน่ใจครับ
ถูกใจ · 7 · 6 กรกฎาคม เวลา 1:40 น. · มีการแก้ไข

Isara Buasod ฟังน้ำเสียง ผ่านสำนวนนิทานท่านลุง
เหมือนจะกังวล เป็นห่วงผลเจรจานิวเคลียร์ที่อิหร่าน
ผมเผลอวิตกไกล ไปว่า ไฟมันจะจุดติดที่อิหร่านนะครับ
ถ้าคิดมากไป ฝากวานท่านลุงช่วย ปลอบใจคลายกังวลด้วยครับ..
อะไรจะเกิด ก็ต้องเกิด ต้องเป็นไป
ตามติดต่อไป พุทโธ ธัมโม สังโฆ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 5 กรกฎาคม เวลา 13:23 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น เรื่องอิหร่าน เป็นเรื่องต้องตามครับ อย่างน้อยก็ตามอ่านจนจบ
จะได้รู้ว่า น่ากังวลไหม โฆษณาเสียหน่อย เดี๋ยวไม่ทันสมัย
ถูกใจ · 15 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:32 น.

Mint Wang เรื่องอิหร่านเห็นคุยกันมาสัก 5ปีแล้วมั้ง มันคงเหมือนเดิมแหละ เพราะผู้นำอิหร่านสไตล์เดียวกะน้องคิม
ยอมหักไม่ยอมงอ เหอะๆ จะจบยังไงได้ รับรองค้างอยู่บนหิ้งแบบนี้ไปเรื่อยๆแหละ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 · 5 กรกฎาคม เวลา 8:38 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ใช่ครับ คุยกันมานานแล้ว แต่รอบนี้ ถ้ายังคุยกันไม่รู้เรื่อง น่า
กลัวจะได้มีเรื่อง ...
ถูกใจ · 10 · 5 กรกฎาคม เวลา 18:18 น.

Mint Wang ***555
ถูกใจ · 5 กรกฎาคม เวลา 18:25 น.

ไอติม โคน ต่อจากนี้ก็ปั่นหัวชาวโลกว่าอิหร่านจะก่อสงครามเพื่อทำWW3
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 5 กรกฎาคม เวลา 9:14 น.


กะตั้ว แทงเสือ คว่ำต่อไปอิหร่านคงสบายๆเหมือนเดิมแต่ถ้าหงายคงต้องคิดมุกใหม่ๆมาเล่นดูๆแล้วอิหร่านน่าจะออก
ลูกตีรวนแล้วก็ล้มโต๊ะเจรจาสบายกว่าเยอะเลยครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 5 กรกฎาคม เวลา 20:41 น.


บทกวีที่รัก แว่นแก้ว หากในอดีต ราชอาณาจักรไทย ไม่มีเรือดำน้ำ
ตราด จันทบุรี พื้นที่แถบนั้น ณ วันนี้ คงตกเป็นของฝรั่งเศสและกลายเป็นแผ่นดินกัมพูชา ในปัจจุบัน

บางคนยังไม่หิว แต่แวะซื้อหาหิ้วอาหาร
หลังเลิกงาน เผื่อไว้ทานที่บ้าน ฉันท์ใด

เพื่อถ่วงดุลอำนาจ ปกป้องประเทศชาติ
ราชนาวีไทย ควรมีเรือดำน้ำประจำการไว้ ฉันท์นั้น

(ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น ฉันท์เสร็จแล้วก็ล้าง
ถ้วยชามด้วยนะโยม มิใช่ฉันท์เสร็จแล้วนิ่ง
วางทิ้ง ชิ่งหนี หลวงพี่ ฝากบอกมา(ไม่รู้จะฮามั๊ย) )

หากต้องรอให้เกิดศึกสงคราม แล้วค่อยถามหาศาสตราวุธ
มิใช่ยุทธวิธี ของกองทัพซึ่งมีหน้าที่ดูแลความมั่นคง
ปกป้องประเทศชาติ รักษาเอกราช และอำนาจอธิปไตย

จงฝึกซ้อมพร้อมโต้กลับรับการบุกทุกเวลา
เพื่อรักษาอาณาจักรปกปักษ์ไว้
เหล่าศัตรูผู้รุกรานน่านน้ำไทย
ราชนาวีไซร้ ไม่มีหวั่น ประจัญบาน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 กรกฎาคม เวลา 0:58 น.


สมชาย ชัยเกียรติศักดิ์ อีกหน่อยคุณจะได้เจอกับตัวเองทุกคน...คับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 กรกฎาคม เวลา 9:27 น.


Shotaro Asagawa รออ่านตั้งนาน ขอบคุณมากนะครับ ที่ให้ความรู้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 กรกฎาคม เวลา 23:15 น.


Noina Nina Pikul "I will walk away ... พี่เผ่นก่อนนะน้อง" ...แค่หัวเรื่องนี่ก็กินขาด ต้องรีบกดไลค์ก่อน แล้วค่อย
อ่านเนื้อหาตามทีหลัง คะ อีโมติคอนkiki
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 7 กรกฎาคม เวลา 6:37 น.


Ccna Rns แล้วใครจะร้องแก้ "Stay with me" ละคะ อีโมติคอนgrin
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 กรกฎาคม เวลา 5:24 น.


Sayan Aeiamnam ชื่อเพราะครับคุณลุงเผ่นก่อนนะโว้ยขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 กรกฎาคม เวลา 22:14 น.


Sue Pokachaiyapat ขอบพระคุณค่ะอาจารย์
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 5 กรกฎาคม เวลา 12:59 น.


Moragot Paitoon ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 5 กรกฎาคม เวลา 12:27 น.


Kannikar Ruangthai ขอบคุณค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 กรกฎาคม เวลา 23:55 น.


สายลม แสงแดด ชอบอิหร่านมากก็ตรงนี้แหละเขาเอาผลประโยชน์ของประเทศมาก่อน เขาไมยอมขายตัวเห็นแก่
เงินเหมือนพวกสุนัขในเมืองไทย ที่มันทำกับประเทศชาติ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 · 5 กรกฎาคม เวลา 19:39 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน