นิทานเรื่องจริง เรื่อง "หลุม" ตอน 3 - 4

ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

นิทานเรื่องจริง เรื่อง "หลุม" ตอน 3 - 4

โพสต์โดย admin » อังคาร 16 มิ.ย. 2015 8:35 pm

นิทานเรื่องจริง เรื่อง "หลุม"
ตอน 3
10526084_1069921216369691_2007458709719442863_n.jpg
10526084_1069921216369691_2007458709719442863_n.jpg (53.62 KiB) เปิดดู 604 ครั้ง


คุณช๊อกโกแลต ไปได้ยาโด๊ปมาจากไหนไม่ทราบแน่ แต่ต้องถอยหลังไปเล่าบางเรื่องของยูเครน เมื่อปลายปี ค.ศ.2014 เสียหน่อย เผื่อจะหาแหล่งขายยาโด๊ปเจอ
ปลายเดือนตุลาคม 2014 คุณช๊อกโกแลต ประธานาธืบดียูเครน จัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ เพื่อคัดเด็กในคาถาเข้าสภาตามใจนายใหญ่ เพราะว่าสมาชิกสภาชุดที่มีอยู่ มันสั่งให้ยกมือกางแขนนอนกลิ้งยาก และกว่าจะหมดวาระ ว่าเข้าไปถึงปี 2017 โน่น ไม่ทันการแน่ ข่าวว่าการให้จัดเลือกตั้งใหม่ เป็นใบสั่งของนางเหยี่ยว Victoria Nuland เจ้าของวลีอันโด่งดัง Fuck the EU แห่งกระทรวงต่างประเทศของอเมริกา (อ่านรายละเอียดของสาเหตุการให้ F ของนางเหยี่ยวได้ในนิทานเรื่อง หักหน้าหักหลัง )
เขาสั่งได้ จัดได้กันจริงๆ แล้วยูเครนก็ได้สมาชิกสภาใหม่ ที่อยู่ในแถว ภายใต้การควบคุมของนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แต่หน้าเก่า เด็กในกระเป๋าใส่เศษสตางค์ของนางเหยี่ยว ชื่อนาย Arseniy Yatsenyuk หนุ่มยิวหน้ามน อดีตนายกรัฐมนตรียูเครนสมัยหนึ่ง ที่นางเหยี่ยวเป็นผู้เลือกกับมือ ตัดหน้าอียู และเป็นอดีตรัฐมนตรีคลังอีกสมัย เรียกว่าเป็นตัวโปรดตัวจริงของนางเหยี่ยว ซึ่งข่าวบอกว่า เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงาน ชื่อ "Church of Scientology" ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรอง แขนงหนึ่งของอเมริกา อีกด้วย
นาย Yats ไม่มาคนเดียว เขาเสนอชื่อรัฐมนตรีน่าสนใจ 3 คน
คนแรก ชื่อ นาง Natalie Jaresko ให้เป็นรัฐมนตรีการคลัง
คุณนาย Ja แม้จะพูดภาษายูเครนคล่องปรื้อ เพราะมาอยู่เมืองเคียฟ ( Kyiv) ต้ังแต่ปี 1992 ในฐานะเจ้าหน้าที่สถานทูตอเมริกัน ใช่ครับสถานทูตอเมริกัน ก็คุณนายเป็นคนอเมริกัน แม้จะอ้างว่ามีรากเหง้างอกจากยูเครน แต่คุณนาย Ja ก็ถือสัญชาติอเมริกัน เรียนจบ ป โท จาก ฮาร์วาด
ปี 1995 คุณนาย Ja ลาออกจากสถานทูต ไปคุมกองทุนชื่อ Western NIS Enterprise Fund (WNISEF) ซึ่งเป็นของรัฐบาลอเมริกัน ตั้งโดยสภาสูงของอเมริกัน และเป็นเงินทุนอุดหนุนผ่าน USAID มีขนาดเงินกองทุน จำนวน 150 ล้านเหรียญ
นอกจากนี้ คุณนาย Ja ยังบริหารกองทุน ชื่อ Horizon Capital Associates, LLC. (ไม่รู้ขนาดของกองทุน)
ทั้ง 2 กองทุน มีวัตถุประสงค์ที่จะลงทุนในธุรกิจบริการ ธุรกิจอุตสาหกรรม ธุรกิจด้านของกินของใช้ โดยจะลงทุนในบริษัทขนาดกลาง ทั้งในยูเครน เบลาลุส และมอนโดวา เรียกว่า เป็นรายการกวาดกิจการ แถบยูเครนเข้ากระเป๋า ดูๆ ก็ไม่ต่างกับการบังคับให้แปรรูปรัฐวิสากิจ แต่ยูเครนไม่ค่อยมีรัฐวิสาหกิจจะให้แปร เลยต้องใช้กองทุนเข้าไปซื้อบริษัทแบบดื้อๆ ด้านๆ ง่ายกว่าแยะ
เมื่อคุณนาย Ja แถลงรับตำแหน่งรัฐมนตรีคลัง คุณนายบอกว่า ทีมเราต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ให้มีความโปร่งใส และขจัดทุจริต ฟังคุ้นหูดีไหมครับ สงสัยพวกโพยนี่ เขาอัดโรเนียวแจกทั่วโลก และไอ้พฤติกรรมที่ทำ กับคำพูดนี่ มันก็สับปรับเหมือนกันหมด
ผู้คนสงสัย แล้วคนอเมริกันไปเป็นรัฐมนตรีที่ยูเครนได้ยังไง เขียนมั่วหรือเปล่า ไม่มั่วครับ
1 วันก่อนการสาบานตัวเข้ารับตำแหน่ง คุณช๊อกโกแลต ก็จัดการออกสัญชาติยูเครนให้คุณนาย Ja ก็แค่นั้นเอง คุณนายก็ถือ 2 สัญชาติควบ มีปัญหาอะไรไหม
โปรดเชื่อมั่นในความเป็นประชาธิปไตย ของอเมริกา ที่จะเข้าไปล้วง ไปขุด ไปออกเสียง สั่งการที่ไหน แม้แต่ไปอยู่ในรัฐบาลประเทศอื่น ก็ได้ในโลก เยี่ยมจังพี่ ผมไม่เคยเห็นใครตวัดได้เก่งอย่างนี้เลย เขียนชมขนาดนี้แล้วจะเลิกป่วนเพจผมไหมครับ ไอ้เรื่องทำให้เครื่องค้าง กดอะไรไม่ได้เลย สลับข้อความ ข้อความหายนี่ ฯลฯ เล่นแบบนี้มานานแล้วนะ เบื่อฉิบหายเลย ให้มันสร้างสรรกว่านี้ได้ไหมครับ
ส่งคุณนาย Ja มาคนเดียว คงกลัวจ่ายตลาดไม่ทัน นาย Yats เลยเสนอชื่อ นาย Aviras Abromavicius นักการเงินชาวลิทัวเนีย ให้มารับตำแหน่งรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ นาย Ab นี่ เป็นหุ้นส่วนและผู้จัดการกองทุน ชื่อ East Capital ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในสวีเดน มีกองทุนอยู่ใน ประเทศตลาดเกิดใหม่ 25 ประเทศ ขนาดของแต่กองทุน ประมาณ 100 ล้านเหรียญขึ้นไป
ถ้าผมเป็นชาวยูเครน ผมจะยุให้มีการอารยะขัดขืน (ฮา) ไม่จ่ายภาษีจนกว่า บรรดารัฐมนตรีต่างชาตินี่ จะออกไปให้พ้นจากคณะรัฐบาล เพราะมันเป็นการดูหมิ่นประชาชนในชาติมาก ที่เอาคนต่างชาติมาบริหารชาติตนเองน่ะ ชาวยูเครนทนได้ยังไงครับ
แล้วคุณช๊อกโกแลต ก็ออกสัญชาติยูเครนให้ นาย Ab พร้อมๆกับ คุณนาย Ja ไม่มีปัญหากับประชาธิปไตยของยูเครนแม้แต่น้อย และไม่มีไอ้พวกใบตองแห้ง มาด่าวันละ 3 เวลาหลังอาหาร เพราะมันเป็นคนจัดมาให้ (ฮา และ โห่) ต้องการประชาธิปไตยอย่างนี้ใช่ไหม ใช่ไหม ใช่ไหม
ยังครับ ยัง ยังไม่เป็นประชาธิปไตยพอ นาย Yats เลยไปสรรหามาอีกหนึ่ง คราวนี้ได้ชาวจอร์เจีย ชื่อ Alexander Kvitashvili เขาเป็นอดีตรัฐมนตรีสาธารณะสุข ของจอร์เจีย สมัยที่ นาย Saak, Mikheil Saakashvili เป็นประธานาธิบดี ของ จอร์เจีย ( Georgia)
นาย Kvit นี่น่าชื่นชมที่สุด ถือว่าเป็นผู้กล้าหาญจริง เป็นคนต่างชาติ ยังไม่พอ พูดภาษายูเครนไม่ได้ ฟังไม่ออกแม้แต่คำเดียว แต่รับหน้าที่จะมาปราบการทุจริต ในวงการสาธารณสุขของยูเครน ถ้าทำงานนี้สำเร็จ ควรต้องตกรางวัล ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี แทนนาย Yats เสียเลย ถ้านางเหยี่ยว Nuland ยอม
อ้อ ตกความไปหน่อย นายKvit นี่ก็เรียนจบ ป โทที่อเมริกา และทำงานที่ Atlanta Medical Center ในอเมริกาอยู่พักหนึ่ง ก่อนกลับมาทำงานกับ United Nations Development Program ที่จอร์เจีย และทำงานร่วมกับหลายองค์กรทางด้านสาธารณสุขของอเมริกา
ช่างเลือกกันดีนะครับ
##############
ตอน 4
เห็นแหล่งส่งยาโด๊ปของคุณช๊อกโกแลตแวบแวบ แต่ มันยังไม่ชัดเจน
Loli Kantor เป็นนักข่าวประเภท ทั้งถ่าย(รูป)ทั้งเล่า ชาวอิสราเอล/อเมริกัน เล่าว่า เธอเดินทางไปโปแลนด์ เมื่อปี ค.ศ.2004 เพื่อไปค้นหาด้วยตัวเอง ว่าเกิดอะไรกับครอบครัวของตัวบ้างระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2
Kantor บอกว่า พ่อแม่ของเธอรอดตายจาก Holocaust แต่ก็เห็นชื่อปู่ยาตายาย ลุงป้า ตายเกลี้ยง ตามรายชื่อที่พวกนาซีรวบรวมไว้ เธอบอกว่า ชื่อคนตาย มีแต่ ยิว ยิว ยิว ฉันเดินไปถ่ายรูปสถานที่ฆ่าหมู่ชาวยิวทั้งหลาย ฉันถามตัวเองว่า แล้วชาวยิว ที่ยังเป็นๆอยู่ในยุโรปตะวันออกมีไหม เขาอยู่ที่ไหนกัน แล้วฉันก็พบพวกเขาที่ยูเครน หลังจากน้ันเจ้าตัวก็เทียวไปเทียวมายูเครนต่อมาอีก 8 ปี และเขียนหนังสือ ชื่อ Beyond the Forest ที่มีรูปภาพเกี่ยวกับชีวิตชาวยิวรุ่นเก่า
ระหว่างที่ถ่ายรูปทำหนังสือ Kantor ก็ได้เห็นการเกิดใหม่ของชุมชนชาวยิว rebirth of Jewish communities ในยูเครน Kantor ตื่นเต้น เธอกลับไปคุยกับ David Fisherman ศาสตราจารย์ชาวยิว ที่ Theological Seminary of America ซึ่งก็สอนที่มหาวิทยาลัย Kiew ของยูเครนด้วย
ท่าน ศจ บอกว่า ตอนนี้ เหมือนเป็นช่วงเวลาของการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ของชาวยิวกับยูเครน ไม่เคยมีช่วงไหนที่ดีอย่างนี้มาก่อนเลย มันเกิดอะไรขึ้นล่ะ Kantor ถ้าจะตกข่าวแยะ
ท่าน ศจ บอกว่า มันคงมีส่วน มาจากการพุ่งเป็นพลุ ของนาย Ihor Kolomoyski มหาเศรษฐีใหญ่ชาวยิวนั่นแหละ ซึ่งได้รับเลือก ตั้งแต่ปีก่อน ให้เป็นผู้ว่าการเมือง Dnipropetrovsk (ถ้าสะกดผิดก็ขออำไพนะครับ เขียนยากชะมัด) ซึ่งเป็นเสมือนเมือง ศูนย์กลางของยูเครนเลยนะ ก่อนหน้านั้น นาย มอยสกี้ (Kolomoyski) สร้างศูนย์สันทนาการ มูลค่าหลายร้อยล้านเหรียญ ขึ้นที่กลางเมือง ต้ังชื่อว่า Menorah Center (menorah คือเชิงเทียน 7 กิ่ง ที่ใช้ในพิธีของชาวยิว และเป็นสัญลักษณ์ของศาสนาชาวยิว) มีของทุกอย่างเกี่ยวกับชาวยิว รวมทั้ง Holocaust Museum เรียกว่า เป็นศูนย์สันทนาการของชาวยิว ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เข้าใจไหม... อ้อ อย่างนี้นี่เอง อันนี้ผมรำพึง
นายมอยสกี้นี่ เป็นคนพูดจาไม่อ้อมค้อม เสียงดังฟังชัด ก็ทั้งรวย ทั้งเป็นผู้ว่าฯ เราๆก็น่าจะคุ้นกับการพูดแบบนี้ของคนอย่างนี้นะครับ เขาบอกว่า เมืองนี้ ไม่มีที่ให้สำหรับพวกที่อยากไปอยู่กับรัสเซีย ...เด็ดขาดจริง
ท่าน ศจ บอก เขาพูดแบบนี้ มันเลยทำให้ภาพพจน์ของรัฐบาลใหม่ ออกกลิ่นยิวแรงไปหน่อย ไม่หน่อยหรอก ท่าน ศจ คุณประธานาธิบดี ช๊อกโกแลต เองก็เพิ่งจัดงานรำลึก 70 ปี ของ Auschwitz แถมตั้งนาย Vladimir Grossman ซึ่งเป็นชาวยิว ให้เป็นประธานสภาใหม่เอี่ยมนี่ด้วย
Kantor ยังไม่แน่ใจ เธอไปถาม Igor Shchupak หัวหน้าพิพิธภัณฑ์ Holocaust ว่า ตกลงตอนนี้ พวกยิวที่นี่มีความสุขมากเลยใช่ไหม หัวหน้า บอก ใช่แล้ว มันเป็น golden age ของชาวยิวในยูเครนเชียวล่ะ มันเป็นฝีมือเขาละ ฝีมือของนายมอยสกี้
นายมอยสกี้ เป็นใครมาจากไหน ข่าวบอกเขารวยมาจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของบริษัทน้ำมันใหญ่ที่สุดในแถบนั้น เป็นเจ้าของสื่อ เจ้าของโรงแรม สาระพัด ฯลฯ แต่เรื่องรวย สำหรับบางคนมันอาจจะน่าตื่นเต้น แต่สำหรับชาวยิว เรื่องรวย คงไม่ใช่เป็นเรื่องต้องตื่นเต้น รวยและมีอำนาจต่างหาก ที่เป็นเรื่องจำเป็น เป็นสูตรบังคับ นายมอยสกี้จึงตั้งตัวเป็นมาเฟียใหญ่ประจำยูเครน ถนัดในการเก็บกวาดฝ่ายตรงกันข้าม ธุรกิจสีเทาอยู่ในมือเขาทั้งนั้น นายกเล็กของเมืองที่อยู่ฝั่งที่เชียร์รัสเซีย อีก 2 คน ที่ชาวบ้านเรียกชื่อว่า Dopa กับ Gepa ซึ่งแม้จะเป็นชาวยิวด้วยกัน แต่เมื่ออุดมการณ์ต่างกับเจ้าพ่อมอยสกี้ ผลปรากฏว่า คนหนึ่งจึงถูกยิง และอีกคนถูกจับติดคุก ยิวด้วยกัน ยังเล่นดุขนาดนี้
เรื่องของนายมอยสกี้ ยังมีที่น่าสนใจ เกี่ยวพันกับสถานการณ์ปัจจุบันของยูเครนคือ นอกจากเป็นผู้ว่าการนครที่เป็นศูนย์กลางของยูเครน เป็นผู้ก่อตั้งสหภาพชาวยิวยุโรป (European Jewish Union) และประกาศชัดเจนว่าไม่เอารัสเซียแล้ว ยังมีข่าวว่า เขามีกองกำลังของตัวเอง จัดตั้งแบบพวกนาซีเยอรมัน (แต่ไม่เกี่ยวกับนาซีเยอรมัน) จำนวนประมาณ 2 หมื่นคน มีนโยบายชัดเจนว่า ถ้าอยู่คนละฝ่าย หรือไม่พอใจ ก็อย่าอยู่ร่วมกัน และนโยบายของเขาคือไม่เอารัสเซียแค่นั้น ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาเตรียมกองกำลังนี้ไว้ทำอะไร
ยาโด๊ป ยี่ห้อ นาย Saak นายYats นายมอยสกี้ นี่เองหรือ ที่ทำให้ คุณช๊อกโกแลต เกิดฟิตจัด คิดขุดหลุมล่อรัสเซีย
สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
14 มิ.ย. 2558

source
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0ภาพประจำตัวสมาชิก
ponggoa
moderator
moderator
โพสต์: 340
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 20 มิ.ย. 2015 5:21 pm
กลุ่ม: Moderators

Re: นิทานเรื่องจริง เรื่อง "หลุม" ตอน 3 - 4

โพสต์โดย ponggoa » อังคาร 28 ก.ค. 2015 8:47 pm

เทวดา เขตร้อน กะลังอ่านเรื่องบริกส์ ชวนให้คิดถึงคู่มวยเจ็ดสี เอ๊ย!!! คู่มวยรัสเซีย-เยอรมัน ขึ้นมาทันที
ก็ด้วยยิวรัสเซียนี่แหละ ป่วนเยอรมัน คราวนี้เยอรมันก็ไม่กินเส้นกะรัสเซียตั้งแต่นั้นมา เหมือนจีนกะยุ่นนี่แหละ
คราวนี้จะเอายังไง ถ้าไม่ยอมจับมือกัน เยอรมันก็ต้องยอมเป็นเบี้ยให้เขาเดินต่อไป แต่ใจก็อดสงสารเยอรมันไม่ได้
โดนมาเยอะ
แต่จริงๆแล้วตัวเสี้ยมตัวเอ้ คงเป็นเจ้าเดียวกะที่ให้ยาโด๊ปครั้งนี้กระมัง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 14 มิถุนายน เวลา 14:23 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น เยอรมัน... โดนหลอกมากี่ครั้ง ไม่เคยจำ น่าสงสาร และน่า
เสียดาย
ถูกใจ · 17 · 14 มิถุนายน เวลา 19:00 น. · มีการแก้ไข

Phakpurin Pimatukan มึนดีเหมือนกันครับ สุดท้ายพวกนาซียูเครน มีหัวหน้าเป็นยิวที่ตัวเองเกลียดอีกที และสนับ
สนุนโดยยิวไซออนิสต์เช่นโซรอส และพวกตะวันตกที่เคยรบกับนาซีมา

สรุปเป็นแค่ละครหน้าฉากอีกแล้ว หลังฉากใครจะคิดว่าเป็นไปได้ถึงขนาดนี้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 14 มิถุนายน เวลา 12:30 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น เรื่องของหลังฉาก คนที่อยู่หลังฉาก นั่นแหละสำคัญ และน่า
สนใจ
ถูกใจ · 13 · 14 มิถุนายน เวลา 18:20 น.

Kamphi Wattanaphikowit จากที่ท่านลุงเล่ามา ทำให้สรุปได้ว่า คนขายชาติมีทั่วทุกมุมโลก คนที่คิดแก่งแย่งรุกราน
เข้ายึดประเทศที่อ่อนแอกว่าก็มีอยู่ในกมลสันดานของชาติมหาอำนาจที่ไม่รู้จักพอ ทำให้คิดถึงพระบรมราโชวาทของ
ในหลวงที่ว่า

"ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความ
ปกติสุข เรียบร้อยจึงมิใช้การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมความดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และ
คุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้"

นายชอคโกแลต คนดีที่หนึ่งของไอ้นักล่าฯ คนเดียวก็สามารถยกชาติของตัวเองให้คนต่างเผ่าพันธุมามีอำนาจในบ้าน
เมืองตัวเองได้ นับเป็นโศกนาฏกรรมของชาวยูเครนจริงๆ และคงเลี่ยงสงครามกับพี่ปูได้ยากแล้ว เพราะเป็นความ
ต้องการของนักล่าฯ หาใช่ความต้องการของชาวยูเครนไม่ ชาวสมันน้อยอย่างเราคงต้องดูไว้เตือนสติตัวเองว่า ต้อง
ไม่ให้คนไม่ดีมีอำนาจบนแผ่นดินธรรมแผ่นดินทองของสยาม ต้องต่อต้านไม่ให้คนไม่ดีมีอำนาจ ไม่ว่าจะสีไหน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 40 · 14 มิถุนายน เวลา 11:13 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น คุณKamphi สรุปได้ชัดเจนน่าชื่นชม
ผมเขียนเรื่องบ้านเมืองอื่น เพื่อให้รู้จักบ้านเขาในอีกมุม และจะได้กลับมาดูบ้านเรา จะได้พิจารณาหลายอย่างของ
บ้านเราให้มากขึ้น เห็นชัดขึ้น เพื่อช่วยกันระวัง และรักษาบ้านเมืองเราไว้ครับ
ถูกใจ · 26 · 14 มิถุนายน เวลา 18:31 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron ที่น่ากลัว คือ นายหมอยกี้ นี้นะ มาเฟียคุมบ่อนชั้นดี อย่างนี้ต้องเจอมาเฟียคุมบ่อน
ของรัสเซียแบบ ตัวต่อตัวกันหน่อยแย้ว พวกนี้กำลังหาที่กบดานสำหรับชาวยิว นะจิ คนในยูเครนต้องสามัคคีกัน นี้
กลายเป็น ประชาชนถูกจับเป็นตัวประกันเสียแล้ว งานนี้ประชาชนยูเครน ต้องออกมายอมตายเพื่อเป็นเอกเทศ ถ้าไม่
รีบทำตอนนี้เพราะไอ้พวกนี้ไปสร้างกองกำลังได้เข้มแข็งก็ตายอยู่ดี ประชาธิปไตยจอมปลอม ที่ต้องการนักต้องการ
หนา เฮ่อะ เฮ่อะ เฮ่อะ นี้ดีว่าสมันน้อย มีสถาบันหลักที่ยังแข็งแรง ไอ้พวกยิวถึงยังเข้ามากบดานมิได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 · 14 มิถุนายน เวลา 10:43 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น นายมอยสกี้น่ากลัว แต่อาจมีตัวอื่นน่ากลัวกว่านะ
...โฆษณาของนิทานเรื่องต่อไป ....
ถูกใจ · 15 · 14 มิถุนายน เวลา 18:35 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron ตาม ตาม ตาม คะ
ถูกใจ · 6 · 14 มิถุนายน เวลา 18:46 น.

Peter AU นายหมอยกี้ ของเจ้. นี่น่ากลัวจิงๆ..ฮ่า
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 20:07 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron 5555
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 20:10 น.

โมนา อนุโมทนา 555
ถูกใจ · 1 · 17 มิถุนายน เวลา 10:41 น.


Sutthinee Sila ชอบภาพประกอบของคุณลุงจังเลยค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 10:04 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ขอบคุณครับ ผมก็ชอบ และไม่อยากให้บ้านเราต้องเป็นเหมือน
ภาพนี้นะ
ถูกใจ · 10 · 14 มิถุนายน เวลา 18:17 น.

Thai Tiger เป็นข้อสังเกต : กลุ่มที่ถูกเลือกขึ้นมาคุมอำนาจ เท่าที่อ่านดู รู้สึกว่ามักเป็นคนรุ่น 35 - 45 (กำลังห้าว)
บุคลิกหน้าตาดี (ภาพลักษณ์สวย) การศึกษาสูง (ไอคิวเยี่ยม) มีความมั่นใจตนเองสูง (ภาวะผู้นำ) ทะเยอทะยานสูง
(อยากมีอำนาจ) ชาตินิยม (ยิว) ..... ยิวออกแบบต้นแบบรุ่นใหม่ได้ดูสะอาดตาในการครองยูเรเซีย ได้เนียนตาดีจริง

ถูกใจ · ตอบกลับ · 10 · 14 มิถุนายน เวลา 10:03 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น แต่จะได้ครองจริงหรือไม่ ก็คงต้องรอดูกันต่อไป
ถูกใจ · 11 · 14 มิถุนายน เวลา 18:16 น.

Chompunoot Morachat ท่านลุงเจ้าขา ...ตกลงมาตอนเคารพธงชาติอีกแล้วใช้ไหมคะ...ช่วงนันลงสวนพอดี มา
เจอตอนขึ้นมานั่งทานข้าวเช้า ...ขอบพระคุณมากค่ะ ที่ทำให้อาหารเช้า "แซ่บ" เหลือเกิน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 14 มิถุนายน เวลา 8:46 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ตกลงอยากให้มาเช้า มาเย็น หรือมาค่ำครับ
ผมก็อยากทราบความเห็นของแฟนเพจเหมือนกัน เพราะ เพจเรานี่ มีคนเขารักมาก หวงไว้ไม่ค่อยขึ้นให้

แต่ถ้าโพสต์เป็นเวลาทุกครั้ง ใครคิดถึง เข้ามาเปิดเพจช่วงนั้น ก็เจอพอดี ไม่ต้องเสียเวลาหา ดีไหมครับ

ผมเสนอให้เลือก 6 โมงเย็น หรือ 2 ทุ่ม เอาเวลาไหนดี ถ้าเช้านี่ ผมต้ังเครื่องลงโพสต์ แต่ตัวยังไม่ตื่นมาตอบ

ช่วยให้ความเห็นกันหน่อยนะครับ
ถูกใจ · 14 · 14 มิถุนายน เวลา 18:14 น.

Un Aun Unther สนับสนุนตอนสองทุ่มครับ ท่านลุงจะได้มีเวลามาตอบเม้นต์ มันเป็นสีสันดีนะครับ เเฟนเพจก็ชอบ
ด้วย มีหลายๆเพจที่ผมเจอมาเขียนบทความได้ดีมาก แต่เจ้าของเพจกลับกลัวการตอบคอมเม้นต์ของแฟนเพจหรือ
ไรก็มิทราบได้ สู้ท่านลุงของผมก็ไม่ได้ กล้าหาญกว่าเยอะเลย และยังกล้านำแสดงข้อมูลที่ถูกต้องตรงจริง แถมยัง
กล้าท้าไอ้กันด้วย อิอิ(อันหลังนี้ล้อเล่นนะครับ)
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 22:56 น. · มีการแก้ไข

Nero Mocha ผมขอให้คุณลุงลงโพสต์ 6 โมงเย็น แล้วหลังอาหารเย็นเชิญมา comment เสวนาแลกเปลี่ยนความคิด
เห็นกับแฟนๆ สัก 2-4 ทุ่มครับ
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 23:26 น.

Un Aun Unther ตอนไหนก็ได้ครับ ขอให้ท่านมาชวนแฟนเพจ ลูกๆหลานๆคุย เพจท่านจะได้คึกคัก.
ถูกใจ · 3 · 14 มิถุนายน เวลา 23:29 น.

Pattarapol Rittichai ตอนไหนก็ได้ครับ...ขอแค่มีท้าทายอันธพาลประมาณว่ากรูไม่กลัวมรึงก็เจ๋งสุดๆแล้วครับ..
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 23:48 น.

Pattama Jaruonurai รออ่านทุกเวลาค่ะท่านลุง อ่านหมดทั้งนิทานของนักเล่านิทานและคอมเมนต์ของนักอ่าน
นิทานค่ะ ลุงนิทานมาตามเวลาที่ชอบได้เลยค่า
ถูกใจ · 3 · 15 มิถุนายน เวลา 0:39 น.

Sutthinee Sila เวลาไหนก็ได้ที่คุณลุงสะดวก ขอให้มาก็พอค่ะ ขาดนิทานคุณลุงแล้วจะลงแดงค่ะ
ถูกใจ · 4 · 15 มิถุนายน เวลา 8:25 น.

โมนา อนุโมทนา เวลาไหนก็ได้คะ แล้วแต่คุณลุงสะดวก แต่ขอให้มาทุกวัน อีโมติคอนsmile
ถูกใจ · 17 มิถุนายน เวลา 10:48 น.Thong Phonghanyudh สงสารคนยูเครนจริงๆครับ .... ว่าแต่อ้ายพวกปรสิตนี้ มันคิดกำเริบจะยึดสยามประเทศ
ของกระผมหรือไม่ครับ ... ผมจักเตรียมลับดาบเหล็กน้ำพี้ไว้รอพวกมัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 20 · 14 มิถุนายน เวลา 8:18 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมว่าเราเตรียมไว้ก็ไม่เสียหลายนะครับ ไว้ใจมันไม่ได้หรอก มี
เผื่อให้ผมด้วยไหมครับ
ถูกใจ · 6 · 14 มิถุนายน เวลา 17:58 น. · มีการแก้ไข

Thong Phonghanyudh ระดับคุณลุงเสนาธิการใหญ่ ต้องดาบฟ้าฟื้นท่านขุนแผนแล้วครับ ^^
ถูกใจ · 2 · 15 มิถุนายน เวลา 0:23 น.

Sittipong Saiyen มันเข้ามานานแล้วละ ว่าแต่ว่าดาบนะมีหรือยัง
ถูกใจ · 19 มิถุนายน เวลา 4:07 น.

Sayan Aeiamnam ก็คุณลุงเอาเรื่องที่เขาไม่อยากให้รู้มาเล่าให้หลานๆฟังก็ต้องมีคนอิจฉาเป็นธรรมดาเครื่องมันเลย
ค้าง แต่หลานก็เอาใจช่วยคุณลุงเสมอเพราะทุกคนติดหนึบในลีลาการเล่านิทาน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 10 · 14 มิถุนายน เวลา 10:09 น. · มีการแก้ไข


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ขอบคุณที่เอาใจช่วยครับ
ถูกใจ · 7 · 14 มิถุนายน เวลา 19:08 น.

Nero Mocha ช้อคโก้รวยแล้วไม่โกง เป็นคนดี มีเงินให้ใช้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 · 14 มิถุนายน เวลา 8:58 น.


Sutthinee Sila วลีนี้คุ้นๆ นะ หุหุหุ
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 10:02 น.Pattarapol Rittichai ท่านลุงน่าจะเล่านิทานของประเทศสมันน้อยบ้างนะครับ..ขอแบบเบื้องหลัง..ฉากหลัง..ใช้ชื่อ
ตัวละครทุกอย่างเป็นชื่อสมมุติน่ะครับ..เพราะว่ามันเป็นนิทานไงครับ..ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 14 มิถุนายน เวลา 23:52 น.


Tanya Charoonsamathisak ไม่เจียมตัวจริงๆ ไอ้ยิวยูเครน...รู้จักลูกหลาน กุบไล่ข่าน. น้อยไปแล้ว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 14 มิถุนายน เวลา 8:48 น.


Chompunoot Morachat อยากมีเวลาพอ จะได้ทำ online survey เรื่องเกี่ยวกับ perceptions in globalization and
its effects on Thailand before and after reading Nitan จังเลย ...แฟนๆ ท่านใดสนใจและมีเวลา เชิญเอาไปทำ
เลยนะคะ ตั้งชื่อเท่ๆ ตั้งคำถามเจ๋งๆ ไม่ต้องมากข้อ ไม่ต้องออกแนววิชาการ เป็นการ ร่วมสนุก ทำให้เพจคึกคักได้
...(คิดต่อยอดจากที่คุณ Nattawut M' Ocha เสนอไว้)
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 15 มิถุนายน เวลา 3:17 น.


Un Aun Unther ตอนนี้ น่าจะเป็น ฤิทธิ์ยิว ตอนที่ ๘ (นะผมว่า)
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 14 มิถุนายน เวลา 23:27 น.


Nero Mocha มีแรงกดย่อมมีแรงต้าน อยากรู้จริงๆ ว่าคนยูเครนที่รักชาติ รู้ทัน ซึ่งต้องมีจำนวนไม่น้อย จะทำการโต้
ตอบ แก้ไขอย่างไร
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 14 มิถุนายน เวลา 17:52 น.


Un Aun Unther สายไปไหมครับ ณ. ตอนนี้ถ้าจะออกมาคัดค้านกัน ลองถ้าได้เอาคนต่างชาติมาเป็นรัฐมนตรีได้เนี่ย
ฝังรากลึกมากเกินแก้แล้วนะครับ สู้บ้านเราก็ไม่ได้ คนที่รักชาติหวงแผ่นดินยังมีอีกมากมาย สงสัยคงต้องสอนให้คน
ยูเครนเป่านกหวีดให้เป็นเสียก่อนมั่งครับ อิอิ
ถูกใจ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 23:03 น.

Nero Mocha สู้บ้านเราไม่ได้จริงๆ ครับ อีโมติคอนsmile
ถูกใจ · 2 · 14 มิถุนายน เวลา 23:30 น. · มีการแก้ไขอลงกรณ์ ชุตินันท์ ขอบคุณคุณลุงนักเล่านิทานครับ เอาเรื่องดีมีสาระมาเล่าให้พวกเราฟังเรื่อยๆ เก่งจริงๆครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 15 มิถุนายน เวลา 1:33 น.


Areeporn UNprabu เพิ่งได้อ่านเรื่องแบบนี้ ขอบคุณ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 14 มิถุนายน เวลา 14:47 น.


Ann Sriprapand โห ยอมให้ต่างด้าวมาบริหารประเทศเลย นี่มันสูญเสียเอกราชกันแล้วชัดๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 28 มิถุนายน เวลา 10:49 น.


Ccna Rns __/|\__ ค่ะ
ว่าแต่แขน-ขาภาพประกอบยาวขึ้นเรื่อยๆ แบบมีนัยอะไรหรือเปล่าคะ อีโมติคอนgrin
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 14 มิถุนายน เวลา 9:46 น.


ชีวิตที่ผ่านน้ำ ศิษย์พระอภัย ท่าน thong จงเตรียมดาบน้ำพี่ให้พร้อม เพลานั้นกระผมจักส่งม้าเร็วไปยอกเพียงช่วง
เวลาเคี้ยวหมากแหลก
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 14 มิถุนายน เวลา 8:32 น.


แรม ชุมอักษร ขอบคุณค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 14 มิถุนายน เวลา 10:33 น.


Sue Pokachaiyapat ขอบพระคุณค่ะอาจารย์
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 14 มิถุนายน เวลา 14:20 น.


Nitiya Sitayotin ขอแชร์ค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 14 มิถุนายน เวลา 11:38 น.


จักร รัตนสวัสดิ์ ขอแชร์นะครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 มิถุนายน เวลา 22:28 น.


Lilynet Ultimatum มาแล้วววววววววววววววว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 14 มิถุนายน เวลา 10:47 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron