4. ตราไก่ (Le Coq) โดนถอนขน

เผยรายละเอียดวิกฤตจับตัวประกัน2จุดในฝรั่งเศส ปธน.แถลงยันผู้บริสุทธิ์ตาย4

รอยเตอร์/เอเอฟพี - ฟรังซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแถลงยืนยันเมื่อวันศุกร์(9ม.ค.) ว่ามีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 4 รายในเหตุจับตัวประกันที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งทางตะวันออกของกรุงปารีส ส่วนผู้ก่อเหตุถูกวิสามัญเช่นเดียวกับ 2 ผู้ต้องสงสัยสังหารหมู่ที่สำนักงานนิตยสารรายสัปดาห์ ท่ามกลางข้อมูลที่ปรากฏชัดว่าทั้ง 3 คนร่วมมือกัน ขณะที่เหล่าผู้นำทั่วยุโรปเตรียมแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับแดนน้ำหอม ด้วยการตอบรับร่วมเดินขบวนสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

4. ตราไก่ (Le Coq) โดนถอนขน

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 23 ส.ค. 2015 11:33 am

4. ตราไก่ (Le Coq) โดนถอนขน
1904210_310216305841417_1909414157161731842_n.jpg
1904210_310216305841417_1909414157161731842_n.jpg (42.82 KiB) เปิดดู 473 ครั้ง

หรือว่าเป้าใหญ่คือซาอุดิ อาราเบีย? ซุนวูกล่าวเอาไว้แล้วว่าทุกสงครามเป็นเรื่องของกลลวง เพราะฉะนั้นเราต้องดูให้ลึกลงไปว่าการก่อการร้ายที่ฝรั่งเศสจะเป็นกลลวงที่จะนำไปสู่อะไร

ขณะนี้ข่าวการก่อการร้ายในฝรั่งเศสยังมั่วสับสน หรือจับต้นชนปลายไม่ถูกอยู่ ข่าวสายหนึ่งบอกว่าเป็นฝีมือของอัล เคด้าจากเยเมนที่ต้องการล้างแค้นสื่อCharlie Hebdoที่ดูหมิ่นศาสดาของศาสนามุสลิม และต้องการตอบโต้ที่ฝรั่งเศสได้ทำสงครามกบัประเทศมุสลิมและประเทศที่ถูกกดขี่ในช่วงที่ผ่านมา http://rt.com/news/221295-alqaeda-yemen-claim-charlie/

ข่าวอีกสายหนึ่งรายงานว่าผู้ก่อการร้ายได้รับการหนุนโดยนาโต้อย่างลับๆที่ฝึกพวกไอซิสในซีเรีย สองพี่น้องชื่อSaidและ Cherif Kouachi ชาวฝรั่งเศสแต่มีเชื้อสายอัลจีเรียนที่กระทำการสังหารคนไป12ศพที่Charlie Hebdoเพิ่งจะกลับมาจากซีเรีย ทั้งคู่อยู่ภายใต้การติดตามอย่างใกล้ชิดของหน่วยข่าวกรองและฝ่ายความมั่นคงของฝรั่งเศส

ข่าวจากสายรัสเซียบอกว่าไอซิสที่ได้รับการหนุนจากซาอุดิฯเป็นผู้กระทำการก่อการร้ายในฝรั่งเศส ซาอุดิฯกำลังมีการเปลี่ยนแปลงภายในราชวงศ์ สายหนึ่งในซาอุมีการแจ้งเตือนให้ทางกลาโหมของฝรั่งเศสให้ทราบว่าจะมีการก่อการร้ายจากไอซิสที่ได้กับการสนับสนุนจากอีกซีกหนึ่งในซาอุดิฯ แต่คำถามคือทำไมทางการฝรั่งเศสไม่ตอบสนองต่อการเตือน ทั้งๆที่รัสเซียได้รับคำเตือนและสามารถยับยั้งแผนการก่อการร้ายที่Sochi Olympicsได้

หรือว่าเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อก่อให้เกิดสงครามในตะวันออกกลาง เพราะว่าการล่มสลายของดอลล่าร์ และการผลิตน้ำมันของรัสเซีย แคนนาดาและสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นจะเป็นภัยต่อความอยู่รอดของซาอุดิฯ ถ้าดอลล่าร์มีอันเป็นไป ประเทศผู้ผลิตน้ำมันในตะวันออกกลางจะหมดตัวเหมือนกัน เพราะว่าขายน้ำมันแล้วถือดอลล่าร์กันทั้งนั้น
http://www.whatdoesitmean.com/index1830.htm

แต่ไปๆมาๆ ซาอุดิ อาราเบียกลับเป็นฝ่ายโดนหลอกหรือไม่ เพราะว่าไอซิสที่กำลังก่อหวอดในซีเรียและอิรัค กลับกำลังเบนปากกระบอกปืนมายังซาอุดิฯ พวกไอซิสกำลังโจมตีซาอุดิทางชายแดนอิรัค http://www.ibtimes.com/isis-claims-atta ... on-1773754

นอกจากนั้นอิหร่านออกอาการยั๊วะสุดขีดที่ซาอุดิฯทุบราคาน้ำมันลง เพื่อทำลายอิหร่าน รัสเซีย เวเนซูเอล่า ไนจีเรีย และมีผลกระทบในการทำลายShale Oilของสหรัฐนเหมือนกัน อิหร่านบอกว่าซาอุดิฯทุบราคาน้ำมันแบบนี้เปรียบเหมือนเป็นการทุบหม้อข้าวของตัวเอง และของตะวันออกกลางทั้งหมด

มีการคาดการว่าถ้าราคาน้ำมันลงเหลือ$40ต่อบาเรลล์ สงครามราคาน้ำมันครั้งนี้จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางภูมิรัฐศาสตร์การเมืองอย่างใหญ่หลวง เพราะว่าประเทศผู้ผลิตน้ำมันหลายประเทศจะชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะว่ารายได้น้ำมันเป็นรายได้หลักในการใช้จ่ายงบประมาณ จะเกิดปัญหาสังคม จราจลหนักภายในประเทศที่พึ่งพารายได้จากน้ำมัน ถ้าหากว่ารายได้น้ำมันลดลงไปเรื่อยๆ

อิหร่านได้ส่งสัญญานให้พวกซีอะห์ในซาอุดิฯเริ่มทำการก่อหวอดได้แล้ว เพื่อล้มรัฐบาลซาอุฯ เพื่อเป็นการล้างแค้นสงครามราคาน้ำมันครั้งนี้
http://www.voanews.com/content/iran-acc ... 87985.html

ข่าวรัสเซียบอกว่ารัสเซียกำลังเป็นกังวลใจในtotal warหรือสงครามเต็มรูปแบบในซาอุดิฯ ที่กำลังตกเป็นเป้าของพวกไอซีสและซีอะห์ที่ฝักใฝ่อิหร่าน งานนี้ซาอุดิฯออกตัวก่อนทั้งเรื่องไอซิสและเรื่องสงครามราคำน้ำมันไม่รู้ว่าถูกหลอกหรือไม่

และการก่อการร้ายในปารีส จะทำให้ฟรังซัว ออลลองด์เปิดศึกกับตะวันออกกลางหรือไม่ โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการต่อต้านการก่อการร้าย เหมือนกับที่บุชก่อสงครามต้านการก่อการร้ายหลังเหตุการณ์911 เพื่อเขมือบตะวันออกกลางไปแล้วรอบหนึ่ง

เอาเข้าจริง บ่อน้ำมันของซาอุดิฯแม้ว่ากำลังร่อยหรอลง ยังคงหอมหวานเสมอสำหรับนักล่าอาณานิคมมืออาชีพที่กำลังน้ำลายไหลแพล็บๆ ต้องดูต่อไปว่ากลลวงจะออกมาในรูปใด ใครกำลังทำตัวเป็นตาอยู่

thanong
10/1/2014

ภาพประกอบคือทหารไอซิสที่ชายแดนซาอุดิฯ
source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... permPage=1ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron