WORLD : ศาลอิสราเอลปฏิเสธรักษานักโทษหญิงปาเลสไตน์ที่บาดเจ็บแม้หายใจได้แต่ทางปาก

ข่าวที่น่าตกใจ ที่น่าคิดตาม ที่น่าจดบันทึกไว้ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมนอกโลกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

WORLD : ศาลอิสราเอลปฏิเสธรักษานักโทษหญิงปาเลสไตน์ที่บาดเจ็บแม้หายใจได้แต่ทางปาก

โพสต์โดย admin » พุธ 25 พ.ค. 2022 11:02 am

WORLD : ศาลอิสราเอลปฏิเสธรักษานักโทษหญิงปาเลสไตน์ที่บาดเจ็บแม้หายใจได้แต่ทางปาก
.
25 พฤษภาคม 65 ศาลอิสราอลยังคงปฏิเสธที่จะทำการผ่าตัดให้กับนักโทษ Israa Al-Jaabis เพื่อที่เธอจะได้หายใจทางจมูกของเธอ ซึ่งเธอได้รับบาดเจ็บจากการจับกุมของอิสราเอล เธอหายใจได้แต่ทางปากเท่านั้น
FB_IMG_1653451296714.jpg
FB_IMG_1653451296714.jpg (166.72 KiB) เปิดดู 747 ครั้ง

เรื่องราว…
Israa Al-Jaabis วัย 37 ปี อยู่ระหว่างทางไปบ้านของเธอในกรุงเยรูซาเลมเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2015 หนึ่งวันก่อนการส่งโครงการวิจัยของเธอในการศึกษาพิเศษในขั้นสุดท้าย รถของเธอถูกไฟไหม้อย่างกะทันหันเนื่องจากความผิดพลาดทางเทคนิค ห่างจากด่านทหาร Al-Zayyim ในกรุงเยรูซาเล็ม500 เมตร ทหารอิสราเอลที่อยู่ใกล้ๆ มองว่าอิสราเป็นภัยอันตราย และเล็งปืนไปที่หญิงสาวที่สูญเสียการควบคุมรถและถูกไฟไหม้
.
ทนายความของ Israa จากกลุ่มสิทธิมนุษยชน Addameer กล่าวว่าถังแก๊สระเบิดโดยไม่ได้ตั้งใจในรถของ Israa หลังจากนั้นเธอก็รีบวิ่งออกจากรถและร้องขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เธอได้รับคำตอบด้วยกระบอกปืนไรเฟิลและตะโกนจากเจ้าหน้าที่อิสราเอลว่า "วางมีดลง"
.
กองกำลังอิสราเอลกล่าวหา Israa ว่าเป็น 'การพยายามฆ่า' แม้ว่าจะไม่มีการนำเสนอหลักฐาน และเธอถูกตัดสินจำคุก 11 ปี
.
เธอทนทุกข์ทรมานจากการถูกไฟไหม้ในระดับที่ 2-3 บนร่างกายของเธอ 60 เปอร์เซ็นต์ นิ้วทั้งแปดของเธอละลายจากแผลไฟไหม้ และเธอต้องการการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน ตามรายงานของ นายแพทย์ Without Borders
.
Nasreen Abu Kmail นักโทษหญิงที่เพิ่งได้รับการปล่อยตัวซึ่งอยู่กับ Israa ในห้องขังเดียวกันในเรือนจำ Damon อธิบายว่า Israa เป็น "คดีที่ยากที่สุด" หลังถูกคุมขัง “เธอไม่สามารถกินหรือหายใจได้อย่างเหมาะสม และมีอาการอักเสบเฉียบพลันจากอาการบาดเจ็บ”
.
แม้จะมีความเจ็บปวดของเธอ แต่คณะผู้บริหารเรือนจำ Damon ไม่ได้ให้การรักษาพยาบาลที่จำเป็นเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บของเธอ หน่วยงานเรือนจำของอิสราเอล (IPS) จงใจปล่อยให้ Israa ถูกละเลยทางการแพทย์
.
“เมื่อใดก็ตามที่ Israa ร้องขอการรักษาทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาพยาบาลขั้นพื้นฐานหรือการทำศัลยกรรม ฝ่ายบริหารของเรือนจำก็ตอบกลับว่า #เธอสร้างความเจ็บปวดให้กับตัวเอง” Anhar Al-Deek นักโทษหญิงชาวปาเลสไตน์ที่ได้รับการประกันตัวเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว กล่าว
.
Israa ปรากฏตัวในศาลในเดือนมกราคม 2018 เพื่ออุทธรณ์คำพิพากษาจำคุกของเธอ เมื่อถูกถามเกี่ยวกับสภาพของเธอในการพิจารณาคดี อิสเราะยกมือที่เหลือของเธอขึ้นที่ศาล โดยกล่าวว่า "เจ็บกว่านี้มีอีกไหม" ใบหน้าและดวงตาของเธอบอกทุกอย่างเกี่ยวกับความรู้สึกของเธอและความทุกข์ทรมานของเธอ
.
MEMO
.
#ขุนคมคำ
ไร้มนุษยชน ไร้ความเป็นมนุษย์ จริยธรรมของเผ่าพันธุ์ ไร้จริยธรรมทางการแพทย์ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron