ยูเครนประกาศ งดรับปุ๋ยทหารต่างชาติ เพราะของเดิมเกลื่อนไปหมด

ข่าวที่น่าตกใจ ที่น่าคิดตาม ที่น่าจดบันทึกไว้ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมนอกโลกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ยูเครนประกาศ งดรับปุ๋ยทหารต่างชาติ เพราะของเดิมเกลื่อนไปหมด

โพสต์โดย admin » อังคาร 15 มี.ค. 2022 8:17 pm

ยูเครนประกาศ งดรับปุ๋ยทหารต่างชาติ เพราะของเดิมเกลื่อนไปหมด
บรรดาทหารรับจ้างต่างชาติจาก NATO ที่ส่งมาร่วมรบกับกองพัน Azov นีโอนาซี ราว 20,000 คน และบางคนสื่อไทยปลื้มเป็นมือสไนเปอร์อันดับ 1 ของโลกเด็ดหัวนักรบมาแล้วทั่วโลกนั้น ปัจจุบันเหลือไม่กี่คนแล้ว เหตุเพราะส่วนใหญ่กองทัพรัสเซียช่วยส่งขีปนาวุธมาย่อยสลายเป็นปุ๋ยชีวภาพ และอีกส่วนร่องแร่งกลับบ้านด่วนด้วยอาการไม่ครบ 32
อย่างเช่นคำบอกเล่าของทหารรับจ้างชาวบราซิล ที่ลงสนามได้ไม่กี่วัน เขากลายเป็นผู้รอดมาบอกเล่าความน่ากลัวของกองทัพรัสเซีย ให้ชาวโลกรับรู้ว่า "เฉพาะฐานที่เขาอยู่ถูกโจมตีด้วยจรวดมิสไซต์ มีคนถูกย่อยสลายกว่า 200 ราย เขาคือเพียงส่วนน้อยที่รอดมาได้แบบไม่ครบอวัยวะ" ทหารรับจ้างบราซิลอีกรายบอกว่า "ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการมีชีวิตอยู่ไปอีกวัน น่าเศร้าที่เพื่อนๆต้องจากไปการถูกโจมตีฐานในวันนี้"
ทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศสอีกรายเล่าว่า "ที่ยูเครนมีนักรบและหน่วยรบพิเศษจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งยุโรป ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ ชิลี อเมริกา แคนาดา พวกเขาย่อยสลายหมดแล้วจากถูกถล่ม มีเครื่องบินมาทิ้งระเบิดใส่ มันจบแล้ว หน่วยทหารต่างชาติถูกย่อยสลายอย่างรวดเดียว โชคดีที่ผมหนีออกมาก่อนจะมีการโจมตี" เขาบอกต่อว่า "คนในโลกโซเชียลเชียร์ยูเครนจริงๆ นะ แต่ว่าคนที่พูดไม่ได้อยู่ตอนที่ฐานถูกจรวดรัสเซียโจมตี"
ส่วนนักข่าวชาวสหรัฐรายงานว่า "ทหารรับจ้างชาวอเมริกันที่รบอยู่แนวหน้านอกกรุงเคียฟ พร้อมกับกองกำลังอาสาสมัครต่างชาติต่างๆ ถูกจรวดรัสเซียถล่มจนอยู่ไม่ได้ ยานพาหนะขนส่งคันสุดท้ายถอนตัวออกไปอยู่แนวหลังแล้ว ไม่กี่นาทีก่อนมี 200 คน แต่ตอนนี้เหลือเพียง 30 คน"..ฐานที่เคยอยู่ถูกถล่มด้วยจรวดหลายลูก ได้รับการยืนยันว่าทุกคนย่อยสลายไปแล้ว อีกไม่นานจุดที่เขาอยู่ก็คงตกเป็นเป้าหมายถล่มของกองทัพรัสเซียเช่นกัน พวกเขากำลังถูกตัดขาดจากกลุ่ม เพราะกองกำลังรถถังรัสเซียถล่มไม่หยุด"
หน่วยรบพิเศษอเมริกันที่เคยรบที่อัฟกานิสถานบอกว่า "อาหาร น้ำ และกระสุนกำลังหมดอย่างช้าๆ พวกเขาตอนนี้หม่นหมอง ต่างพากันส่งข้อความสุดท้ายบอกลาเพื่อนและครอบครัว" พวกเขาตัดพ้อว่า "NATO อยู่ที่ไหน? ไหนล่ะการสนับสนุนของตะวันตก..ไม่มีอะไรเลย" ส่วน เจสัน เฮก (Jason Hague) สไนเปอร์มือสังหารชั้นดีของอังกฤษ ที่หนีไม่คิดชีวิตออกจากยูเครนบอกเล่าเรื่องราวเขาลงหนังสือพิมพ์อังกฤษว่า " เขาเคยมีประสบการณ์ไปเป็นมือสังหารในอิรัก ซึ่งเหยื่อของเขามีแต่กลุ่มติดอาวุธชาวบ้านที่พยายามต่อสู้เพื่อรักษาแผ่นดินเกิด จึงถูกเขาปลิดชีวิตได้อย่างง่ายดาย"
"แต่ในยูเครน แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เขาและทีมนักฆ่าในกลุ่ม The Georgian Legion เขารู้สึกกลัวตายมากที่สุด เพราะจุดไหนที่กองทัพรัสเซียสงสัยว่าจะมีกองทหารพลซุ่มยิงอยู่ ไม่มีประชาชนอยู่อาศัยแน่ กองทัพรัสเซียใช้เครื่องบินรบยิงถล่มด้วยขีปนาวุธก่อน ตามมาด้วยการใช้เฮลิคอปเตอร์เข้ามากราดยิงเคลียร์พื้นที่ จากนั้นทหารราบรัสเซียตามเข้ามาทยอยยึดครองพื้นที่ทีหลัง มันไม่ง่ายเหมือนในอิรัก ขืนอยู่ต้องเป็นปุ๋ยแน่ เขาจึงพยายามหนีออกจากยูเครน แต่ดันโดนทหารยูเครนสงสัยว่าเป็นพวกรัสเซียจับตัวเอาไว้และซ้อม"
"เขาถูกปล่อยให้ไปอยู่รวมกับผู้อพยพของยูเครน ได้โอกาสหนีเข้าโปแลนด์ นั่งรถไฟเข้ากรุงวอร์ซอและบินกลับมาอยู่อังกฤษได้สำเร็จ กว่าจะหนีรอดมาได้ เลือดตาแทบกระเด็น เข็ดกองทัพรัสเซียจนตาย พวกเขาน่ากลัวมาก" และมีคำบอกเล่าจากกลุ่มก่อการร้าย IS ของ NATO ที่รอดชีวิตจากถูกรัสเซียถล่มในซีเรีย เขาหนีข้ามมาอยู่ตรุกีเล่าว่า "กองทัพรัสเซียน่ากลัวมากถล่มทุกอย่างแหลกราญ ในโลกนี้รบกับใครก็ได้แต่อย่าสู้กับรัสเซีย"
ล่าสุดนายฮูโก เปลเลกรินี ผู้ดำเนินงานหลักในการจัดหาทหารรับจ้างจากฝรั่งเศสไปยังยูเครน ระบุว่า "ขณะนี้การรับสมัครทหารรับจ้างสำหรับกองพันนานาชาติ NATO ได้ถูกทางการยูเครนระงับแล้ว เพราะเหตุจากถูกกองทัพรัสเซียถล่มด้วยขีปนาวุธร่อนเมื่อวันที่ 14 ม.ค.65 เป็นเหตุให้ทหารรับจ้างต่างชาติย่อยสลายเป็นปุ๋ยชีวภาพมากถึง 180 นาย"..ทางการยูเครนอาจได้ปุ๋ยชีวภาพต่างชาติมากจนไม่มีที่เก็บจึงงดรับไว้ก่อน รอเคลียร์เศษของเก่าบำรุงรากต้นไม้ ค่อยเปิดรับใหม่..ตึกที่พักที่กองทัพรัสเซียช่วยรื้อ ก็คือที่พักของทหารต่างชาติทั้งนั้นย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron