รัสเซียยิง S-400 จากเบรารุส ใส่เครื่องบินรบยูเครนร่วงในเมืองหลวง

ข่าวที่น่าตกใจ ที่น่าคิดตาม ที่น่าจดบันทึกไว้ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมนอกโลกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13567
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

รัสเซียยิง S-400 จากเบรารุส ใส่เครื่องบินรบยูเครนร่วงในเมืองหลวง

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 25 ก.พ. 2022 8:36 pm

รัสเซียยิง S-400 จากเบรารุส ใส่เครื่องบินรบยูเครนร่วงในเมืองหลวง
กองทัพรัสเซีย ยังถล่มที่ตั้งที่เกี่ยวกับการทหารไม่หยุด โดยยิงขีปนาวุธถล่มโรงเรียนสอนการบินของกองทัพอากาศยูเครน Ivano-Frankivsk ทางตะวันตกของประเทศ ใกล้กับโปแลนด์ และโรมาเนีย ที่มีกองทัพอเมริกา อังกฤษ NATO ตั้งฐานทัพอยู่ อย่างวิตก เกรงขีปนาวุธรัสเซีย จะเลยมาตกกลางวงทหาร NATO
กองทัพรัสเซีย ยังแสดงแสนยานุภาพ ยิงระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-400 ที่ติดตั้งอยู่ในประเทศเบลารุส ทางเหนือพุ่งใส่เครื่องบินขับไล่ Su-27 ของกองทัพอากาศยูเครน จนร่วงตกลงนอกชานเมืองกรุงเคียฟ เครื่องบินรบยูเครนกลายเป็นเศษเหล็กตกใส่บ้านเรือนของประชาชน กองทัพรถถังรัสเซียกว่า 100 คัน และรถลำเลียงพล จำนวนมากห่างจากกรุงเคียฟ แค่กว่า 20 กม.เท่านั้น
FB_IMG_1645796137921.jpg
FB_IMG_1645796137921.jpg (23.87 KiB) เปิดดู 253 ครั้ง

ระหว่างเคลื่อนพลยึดเมืองหลวง ทหารรัสเซียหลงทางบริเวณแยกวงเวียนแห่งหนึ่ง จึงจอดรถถังลงมาทำความเคารพสอบถามเส้นทางกับชาวบ้านยูเครนแถวนั้นอย่างสุภาพ ชาวบ้านก็ชี้บอกทางไปยึดเมืองหลวงของตนอย่างเป็นกันเอง กองทัพยูเครน ระเบิดสะพานข้ามแม่น้ำทุกแห่งรอบกรุงเคียฟ เพื่อป้องกันถ่วงเวลาและสกัดกองทัพรัสเซียบุกยึดเมืองหลวงได้เล็กน้อย แต่รัสเซียมีสะพานยุทธวิธีทางทหารสร้างไม่กี่นาทีก็ขนกำลังรบข้ามแม่น้ำได้
นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลียประกาศให้ความช่วยเหลือด้านเวชภัณฑ์และอาวุธเบาแก่ยูเครน แต่ยังหาวิธีขนไปส่งให้ไม่ได้ เพราะรัสเซียขู่ว่าถ้าประเทศใดมาช่วยยูเครนตอนนี้ เขาจะสั่งยิงขีปนาวุธพิสัยไกลจากเรือดำน้ำที่ประจำการทั่วโลกใส่ไปยังประเทศนั้นตอบโต้ทันที อีกทั้งสนามบินในยูเครนทุกแห่งโดนขีปนาวุธรัสเซียถล่มพังไปหมดแล้ว

ที่มา : กองทัพรัสเซีย, สื่อท้องถิ่น
#WorldUpdateย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron