มหาลัยในแคนาดาแสบ แจกอังเปาซองแดงเป็นแบงค์กงเต็กให้นักศึกษาจีน

ข่าวที่น่าตกใจ ที่น่าคิดตาม ที่น่าจดบันทึกไว้ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมนอกโลกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13567
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

มหาลัยในแคนาดาแสบ แจกอังเปาซองแดงเป็นแบงค์กงเต็กให้นักศึกษาจีน

โพสต์โดย admin » อังคาร 08 ก.พ. 2022 6:58 pm

ดราม่าสนั่นโลกโซเชี่ยลจีน หลังช่วงตรุษจีนที่ผ่านมามีกลุ่มนักศึกษาชาวจีนที่ไปเรียนและอาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัยโตรอนโตของแคนาดา ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความลงในโซเชี่ยลมีเดียว่า พวกเขาได้รับ “ซองอั่งเปา” จากทางหอพักของมหาวิทยาลัย แต่เมื่อเปิดซองออกมาแล้วไม่ได้มีเงินจริงๆอยู่แต่อย่างใด แต่กลับมีแต่ “แบงค์กงเต็ก”
FB_IMG_1644321415882.jpg
FB_IMG_1644321415882.jpg (121.59 KiB) เปิดดู 260 ครั้ง

"ธนบัตร" ซึ่งมีคำว่า "HELL BANK NOTE" พิมพ์ด้านหน้าและด้านหลังเป็นภาษาอังกฤษ ได้ถูกแจกจ่ายไปยังลูกหอซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน สร้างความตกใจให้กับนักศึกษาในชุมชนชาวจีนที่มหาวิทยาลัยโตรอนโตเป็นอย่างมาก
.
ภาพถ่ายแบงค์กงเต็กในซองอั่งเปาซึ่งถูกถ่ายโดยผู้อยู่อาศัยในหอพักของทางมหาวิยาลัยได้แพร่กระจายไปทั่วแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของจีน รวมถึง WeChat และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียภาษาอังกฤษ Reddit และ Instagram
.
ล่าสุดทางหอพักของมหาวิทยาลัยได้ส่งอีเมลถึงผู้พักอาศัยเพื่อขออภัยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยมีเนื้อความว่า “ในการเฉลิมฉลองวันตรุษจีน ทีมงานของเราได้ให้ซองแดงสำหรับผู้อยู่อาศัยเมื่อวานนี้ เราไม่ได้ตระหนักถึงลักษณะที่ไม่เหมาะสมของสกุลเงินในซองดังกล่าว เราต้องการแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับข้อผิดพลาดนี้”
.
“เป้าหมายของเราคือการสร้างบรรยากาศที่รื่นเริงและไม่ได้ตระหนักถึงข้อผิดพลาดที่เราทำ ไม่มีความพยายามใดๆอยู่เบื้องหลังการกระทำนี้ และเราขออภัยอย่างสุดซึ้งสำหรับข้อผิดพลาดและผลกระทบที่มีต่อผู้อยู่อาศัยของเรา”
.
ข้อมูลเพิ่มเติม : มหาวิยาลัยโตรอนโต (University of Toronto) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศแคนาดา และเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่ 25 ของโลก ตามการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2021 ซึ่งมีนักศึกษาต่างชาติจาก “จีน” เป็นจำนวนมากสุดอันดับ 1 ตามด้วยอินเดียอันดับ 2 และสหรัฐอเมริกาอันดับ 3
.
เพื่อให้ท่านไม่พลาดทุกสิ่งที่น่าสนใจจากเพจ THE STATE กด Like เพจและตั้งค่า See First ⭐️ เพื่อติดตามข้อมูลดีๆได้เลยครับ
.
และติดตามเราอีกช่องทางได้ที่ Instagram : http://www.instagram.com/thestate.th
.
Source : t.ly/bObM
.
Photo : A Paper Creative
.
#TheState #TheStateUpdateย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron