“ออสโล” สอบด่วน 2 พลเมืองนอร์เวย์ดับหลังฉีด “วัคซีนไฟเซอร์” WHO แนะนำให้ฉีดห่างกันไม่เกิน 28 วันดีสุด .

ข่าวที่น่าตกใจ ที่น่าคิดตาม ที่น่าจดบันทึกไว้ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมนอกโลกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

“ออสโล” สอบด่วน 2 พลเมืองนอร์เวย์ดับหลังฉีด “วัคซีนไฟเซอร์” WHO แนะนำให้ฉีดห่างกันไม่เกิน 28 วันดีสุด .

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 07 ม.ค. 2021 1:44 am

“ออสโล” สอบด่วน 2 พลเมืองนอร์เวย์ดับหลังฉีด “วัคซีนไฟเซอร์” WHO แนะนำให้ฉีดห่างกันไม่เกิน 28 วันดีสุด
.
.
.
.
.
เอเจนซีส์/รอยเตอร์ – นอร์เวย์ในเวลานี้กำลังอยู่ในการสอบสวนหลังพบพลเมือง 2 คนเสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค ขณะที่องค์การอนามัยโลก WHO ห่างกันไม่เกิน 28 วัน รัสเซียล่าสุดวันนี้(6 ม.ค)แถลงสามารถแจกวัคซีนสปุตนิค วี ให้พลเมืองครบ 1 ล้านคน
.
วีโอนิวส์(wionews) สื่ออินเดียรายงานวันนี้(6 ม.ค)ว่า รัฐบาลนอร์เวย์กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนการเสียชีวิตของผู้สูงอายุที่พักในบ้านคนชรา 2 รายหลังจากได้รับวัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค
.
เกิดขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของพยาบาลผ่าตัดด้านกุมารเวชในโปรตุเกสที่ได้รับวัคซีนตัวกันนี้
.
สไตเนอร์ มาดเซน (Steiner Madsen)ผู้อำนวยการองค์การกำกับยานอร์เวย์กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “เราต้องทำการประเมินว่าวัคซีนเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต หรือว่าเป็นแค่เหตุบังเอิญที่เกิดขึ้นทันทีหลังจากรับไปแล้ว”
.
ทั้งนี้พบว่าทางหน่วยงานกำกับยานอร์เวย์ร่วมกับสถาบันสาธารณสุขแห่งชาตินอร์เวย์จะร่วมกันสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต
.
มาดเซนยังกล่าวอีกว่า จากการที่ผู้สูงอายุเป็นพวกแรกที่ได้รับวัคซีนโควิด-19ก่อนนั้นอาจทำให้การเสียชีวิตหลังการรับวัคซีนอาจเป็นแค่เรื่องบังเอิญ
.
ด้าน อัลเบิร์ต เบอร์ลา (Albert Bourla) ซีอีโอบริษัทยาไฟเซอร์ของสหรัฐฯ แสดงความเห็นในการให้สัมภาษณ์ว่า ทางบริษัทไม่มั่นใจว่า ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ของบริษัทจะยังคงสามารถแพร่ไวรัสไปยังคนอื่นได้อีกหรือไม่ โดย เขาชี้ว่า มันยังคงเป็นสิ่งที่ต้องมีการวิจัยต่อไป
.
วัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคในเวลานี้ถือเป็นวัคซีนโควิด-19ที่มีความร้อนแรงมากที่สุดรวมไปถึงวัคซีนโมเดอร์นาที่มีประสิทธิภาพการป้องกันประสิทธิภาพการป้องกันอยู่ที่ราว 95% เมื่อเทียบกับวัคซีนตัวอื่นๆที่มีอยู่ในเวลานี้จากทั้งค่ายแอสตราเซเนกา-มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด วัคซีนจีนหลายตัว และวัคซีนสปุตนิค วีของรัสเซีย
.
ซึ่งทางรัฐบาลเครมลินในวันพุธ(6)ในการเปิดเผยของรอยเตอร์ แถลงว่า ได้แจกวัคซีนสปุตนิค วีให้กับพลเมืองในประเทศครบ 1 ล้านคนแรกแล้ว
.
เมื่อช่วงเช้าวันพุธ(6)รัสเซียรายงานเคสใหม่เพิ่ม 24,217 คน รวม 5,142 คนในกรุงมอสโก และมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาที่ 445 คน รัสเซียถือเป็นชาติที่มีจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 สูงสุดเป็นอันดับ 4 ของโลก
.
โดยนายกรัฐมนตรีนอร์เวย์ เออร์นา โซลเบิร์ก (Erna Solberg)กล่าวผ่านแถลงการณ์วันอาทิตย์(3)ว่า ทางรัฐบาลจะสั่งใช้มาตรการจำกัดรอบใหม่เพื่อป้องกันการระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งรวมไปถึงการไม่แนะนำให้เดินทางภายในประเทศและต่างประเทศ และวันพฤหัสบดีก่อนหน้า(31 ธ.ค) นอร์เวย์ออกคำสั่งให้ตรวจวัคซีนโควิด-19 ทุกคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ
.
ขณะที่เมื่อวานนี้(5)องค์การอนามัยโลก WHO อ้างอิงจาก CNA สิงคโปร์ ได้ออกมาแถลงถึงช่วงระยะเวลาห่างที่เหมาะสมระหว่างการให้โดสแรกและโดสที่ 2 ของวัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคอยู่ที่ 21 -28 วันหากว่าไม่มีเหตุอื่นจำเป็น
.
โดยทาง อาลีฮันโดร คราวิโอโต( Alejandro Cravioto)ประธานชุดคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์กลุ่มผู้เชี่ยวชาญการให้ภูมิคุ้มกันขององค์การอนามัยโลก WHO ที่มีชื่อย่อว่า SAGE แสดงความเห็นว่า
.
“ทางเราได้ประเมินและผลออกมาตามคำแนะนำดังนี้ จำนวน 2 โดสของวัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคสมควรห่างกันระหว่าง 21 วัน – 28 วัน”
.
อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการได้ชี้เพิ่มเติมว่า รัฐบาบประเทศต่างๆสามารถมีอิสระในการกระจายวัคซีนภายในระยะห่าง 6 สัปดาห์เพื่อที่จะให้มีประชาชนที่มีความเสี่ยงมากกว่าสามารถได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19
.
ซึ่งหลังจากที่เคยมีข่าวว่าเยอรมันอาจจะเลื่อนการฉีดเข็มที่ 2 ออกไปตามอย่างอังกฤษ ล่าสุดวันนี้(6) กระทรวงสาธารณสุขเยอรมันออกมาเปิดเผยว่า ทางเยอรมันตัดสินใจทำตามคำแนะนำระยะห่างระหว่างโดสของวัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคอย่างเคร่งครัดเพื่อทำให้เกิดความเชื่อมั่นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ
.
ขณะที่แหล่งข่าววงในได้เปิดเผยกับรอยเตอร์ในวันพุธ(6)ว่าสหภาพยุโรปกำลังอยู่ในการเจรจากับบริษัทไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคเพื่อสั่งวัคซีนเพิ่มอีก 50 ล้านโดส – 100 ล้านโดส หลังจากได้สั่งไปแล้ว 200 ล้านโดสก่อนหน้า โดยคำสั่งซื้อรอบใหม่สามารถส่งมอบได้เร็วสุดภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยมีข้อตกลงอยู่ที่ราคา 15.5 ยูโร/โดส

https://m.facebook.com/astv.aroundthewo ... 60/?type=3



ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน