"แผนสอยมังกร" ตอน 4

วันนี้ เดิมผมตั้งใจจะเอาตอนแถมของนิทานเรื่อง"ต้มข้ามศตวรรษ " (หรือหม้อตุ๋นแตก ที่คุณจตุพร เพชรเรียง ตั้งชื่อให้ ซึ่งผมชอบมาก) มาลงให้อ่าน แต่ก่อนหน้านี้ ผมได้ไปเจอเอกสารชิ้นหนึ่งน่าสนใจมาก
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

"แผนสอยมังกร" ตอน 4

โพสต์โดย admin » พุธ 27 พ.ค. 2015 12:59 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง "แผนสอยมังกร"

ตอน 4

11155122_1051253064903173_7024506900676608378_o.jpg
11155122_1051253064903173_7024506900676608378_o.jpg (40.54 KiB) เปิดดู 712 ครั้ง

หลังจากอ่าน Grand Strategy ไปประมาณ 25 หน้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการประเมิน หรือประณาม จีน ด้วยวิธีกระทบกระแทกด่าอาเฮียกับพวก ( ซึ่งสงสัยว่าจะรวมเอาไทยแลนด์แดนสมันน้อยเข้าไปด้วย!?) เสียชอกช้ำ เป็นจ้ำไปทั้งตัวแล้ว ส่วนที่เหลือถึงจะเข้าเรื่องว่า พระเจ้านักล่าใบตองแห้ง คิดจะดำเนินการกับโลกส่วนเอเซียนี้ อย่างไรบ้าง

สุดกร่างบอกว่า ส่วนสำคัญของอเมริกา ในการสอยมังกร คือเรื่องกองกำลัง ไม่มีใครโดยเฉพาะจีนเอง จะเกรงกลัวอเมริกา ถ้าอเมริกาไม่ปรับปรุงในเรื่องต่อไปนี้

1. รัฐสภา ต้องยกเลิกเรื่องตัดงบการทหารแบบเหี้ยนเต้ทั้งกระดาน sequestion caps ที่ทำมา 2,3 ปีแล้ว และเปลี่ยนกลับมาเพิ่มงบด้านความมั่นคงและ ทำงานร่วมกับรัฐบาล ในการกำหนดงบประมาณด้านความมั่นคงเสียใหม่

2. การถ่วงดุลย์เรื่องอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างจีนกับอเมริกา จะต้องทำให้เกิดขึ้น เพราะเป็นความจำเป็น ในการกำหนดการท่าทีของอเมริกาในเอเซีย

3. วอชิงตัน จะต้องรีบแสดงท่าทีทางทหาร เพื่อเป็นการต่อต้านการกำหนดเขต A2/AD ของจีน โดยเฉพาะ ในบริเวณที่อเมริกายังมีความได้เปรียบอยู่ทางด้านอาวุธ ที่อเมริกาแอบซ่อนอยู่ทั้งบนน้ำและใต้น้ำ ... ข้อนี้อ่านช้าๆ และให้ความสนใจเป็นพิเศษนะครับ มันอาจจะเป็นหัวไม่ขีด ที่เขาจะใช้จุดชนวนก็ได้ ..เพราะมันแปลว่า วอชิงตันกำลังคิดใช้อาวุธตอบโต้กับจีน ในบริเวณที่จีนกำหนดเขต A2/AD ( A2/AD คืออะไร ใจเย็นนิดนะครับ เดี๋ยวจะเล่าขยายในตอนต่อไป)

4. วอชิงตัน จะต้องย้ำถึงความมีเสรีภาพในเส้นทางการเดินเรือและการบิน รวมทั้งสิทธิพิเศษในเขตเศรษฐกิจ สำหรับด้านทหารและพลเรือน และ" ตอบโต้จีน " อย่างเหมาะสม เมื่อเสรีภาพดังกล่าวถูกละเมิด.... นี่ก็เป็นอีกข้อ ที่เราควรให้ความสนใจ ....

4. วอชิงตัน ควรสร้างความสามารถทางทหาร และความสามารถที่จะร่วมงานทุกรูปแบบกับพันธมิตร และหุ้นส่วนในเอเซีย รวมทั้งความช่วยเหลืออื่นๆ เพื่อให้พวกเขากำหนดเขต A2/AD กับจีนด้วย

5. วอชิงตัน จะต้องเร่งสร้างเครือข่ายระบบสะกัดกั้นการโจมตีจากจรวด และระบบอื่นเป็นการสนับสนุนให้กับพันธมิตรในเอเซีย

6. วอชิงตัน จะต้องเพิ่มความพยายามในการปกป้องบริเวณชั้นอวกาศของตน และพัฒนาการสื่อสารระบบคลื่นความถี่สูง

7. วอชิงตัน จะต้องเพิ่มความถี่ของการประจำการณ์ของเรือรบ และเครื่องบินรบในบริเวณทะเลจีนใต้ และตะวันออก

8. วอชิงตัน จะต้องเพิ่มจำนวน และระยะเวลาการฝึกของกองทัพเรือ ในบริเวณทะเลจีนใต้ และ รอบฝั่งทะเล

ถ้าขี้เกียจอ่าน 8 ข้อข้างต้นยาวๆ ผมสรุปให้ว่า เป็นข้อเสนอของไอ้สุดกร่าง ที่จะให้อเมริกาคิดใช้อาวุธ ตอบโต้กับจีนในเขต A2/AD ของจีน รวมทั้งติดอาวุธ ให้บรรดาพันธมิตรของอเมริกาในเอเซีย เพื่อให้ทำการขัดขืน และไม่ให้ความร่วมมือกับจีน

ข้อเสนอแบบนี้ นอกจากจะทำให้อุณหภูมิสัมพันธ์ ระหว่างอเมริกากับจีน ร้อนระอุ หรือเย็นเป็นน้ำแข็ง อย่างใดอย่างหนึ่งแล้ว ยังเป็นการแบ่งพวก กาหน้าประเทศในเอเซียให้ชัดว่า ใครพวกใคร ใครเป็นพวกอเมริกา ก็ยืด มีปลอกคอ มีอาวุธแจกให้ เป็นการสร้างบรรยากาศ ให้ประเทศในเอเซีย ตั้งการ์ดสูงใส่กัน ไม่ไว้ใจกัน ไม่ร่วมมือกัน ไม่ต่างกับ ที่อเมริกา ทำอยู่ในตะวันออกกลาง

คราวนี้ ให้เอเซียเป็นสนามรบบ้าง จะได้ไม่น้อยหน้า ตะวันออกกลาง

และเพื่อให้แน่ใจว่าเอเซีย จะได้มีโอกาสแตกคอกันจริง กัดกันเอง ตามที่อเมริกาต้องการ อเมริกาจะแบ่งหน้าที่ และแจกบทให้ พันธมิตร ลูกหาบ หรือขี้ข้า แต่ละรายดังนี้

- ญี่ปุ่น : ซึ่งสุดกร่างบอกว่า ไม่เคยผิดหวังกับสอนง่าย สั่งให้นอนให้กลิ้งได้ของญี่ปุ่น ดังนั้น ญี่ปุ่นจะได้รับหน้าที่ใหญ่โต เป็นหัวหมู่ทลวงฟัน เป็นผู้จัดการภาค เป็นตัวแทนอเมริกา คราใดที่อเมริกาไม่ได้มาลูบหลังตบหัว บรรดาลูกหาบด้วยตัวเอง ให้หัวหมู่ทำหน้าที่แทน และในฐานะเป็นหัวหมู่ อเมริกาจะจัดเครื่องทรง ติดอาวุธเต็มยศ ชุดใหญ่ ให้แก่ญี่ปุ่น .. มีหวังได้ดู หนัง Pearl Habour รอบสอง

- เกาหลีใต้ : นอกเหนือจากหน้าที่ทั่วไปแล้ว และได้พัดยศ เครื่องทรงติดอาวุธครบสูตรแล้ว เกาหลีใต้มีภาระกิจพิเศษ ที่จะต้องคิดยุทธศาสตร์ ร่วมกับ หัวหมู่ ในการกำจัดน้องคิมของผมและพรรคพวก ให้พ้นไปจากเกาหลีเหนืออย่างไม่เหลือทั้งเศษทั้งส่วน....น้องคิมครับ ถ้าลูกน้องเขารายงานน้องถึงตรงนี้ น้องก็ใจเย็นหน่อยนะครับ อย่าหุนหันใจร้อน ... ใจร้อนเวลาเล็งเป้า เดี๋ยวมันไม่แม่น

- ออสเตรเลีย : แม้จะอยู่ค่อนไปทางใต้ แต่ก็เป็นตัวเชื่อม อินโดแปซิฟิก ให้อเมริกา ที่สำคัญ มาจากโคตรเดียวกัน แองโกลแซกซอนด้วยกัน ยังไงพัดยศ ทั้งอาวุธ ทั้งทหารประจำฐานทัพ ก็ต้องส่งมาให้อุ่นใจเต็มที่ ติดเครื่องหมายพิเศษอยู่แล้ว สงสัยระบบสกัดกั้นการโจมตี คงจะเป็นรุ่นพิเศษ และติดตั้งให้รุ่นแรกๆ

- อินเดีย : อันนี้มาแปลก อีนี่ มารวมกลุ่มกันไงเนี่ย ไม่รู้ใคร ต้มใคร แถมสุดกร่างบอกว่าอเมริกา จะต้องทำหูทวนลมเสียบ้าง ในเรื่องที่ลือกันว่า อินเดียก็มีนิวเคลียร์ แถมยังจะต้องสนับสนุนอาวุธให้อินเดียอีกด้วย เพราะอินเดียเป็นประเทศใหญ่ ที่มีเขตแดนติดกับจีนยาวเหยียด และมอบหน้าที่ให้อินเดียเป็นตำรวจน้ำ ดูแลมหาสมุทรอินเดีย อย่าให้เรือของจีนซ่าเข้ามา โดยอเมริกาจะให้ความร่วมมือ และสนับสนุนเทคโนโลยีด้านกองทัพเรือให้กับอินเดีย ... รายการนี้ อีนี่ ลุงนิทาน บรรยายไม่ออกเลย เจอแขกเล่นกล คนโบราณนี่ท่านฉลาดจริงๆ

- เอเซียอาคเณย์ : สุดกร่างบอก แถบนี้เป็นเป้าหมายการบีบของจีน ไม่ใช่แค่เรื่องปัญหาทะเลจีนเท่านั้น

- ฟิลิปปินส์ : ลูกหาบของตาย ที่ไม่มีปัญญาจะดิ้นรนไปไหนได้ เจอแต่ใต้ฝุ่น จนหัวหมุน แบบนี้ต้องปลอบใจด้วยการเพิ่มกำลังอาวุธ ด้านกองทัพ แบบจัดเต็ม full range เพื่อไม่ให้ใครมาบุกรุกเขตแดนของลูกหาบเดนตายนี้ได้ ....ผมละสงสารประเทศนี้จริง ถูกใช้ซะโทรมไม่ฟื้นเลย เป็นตัวอย่างที่สมันน้อย ควรศึกษาไว้เป็นบทเรียน

- อินโดนีเซีย : แม้อยู่ไกลปืน แต่ยังไงตาโอก็ต้องให้ดูแล เอ้า จัดไป ให้มีการฝึกร่วมกันให้บ่อยหน่อยแล้วกัน มีแค่นี้เองหรือ ...แค่นี้จริงๆครับ แต่ไม่แปลกใจ

- สิงคโปร์ : จัดการให้มีการยกระดับสมรรถนะ ของกองทัพอากาศ จาก F-16s เป็น F-35s ....อืม สงสัยรายการนี้ หลอกกันใช้นี่หว่า เห็นปู่ลีไปสวรรค์แล้ว ต้มลูกให้เละดีกว่า ให้อะไรไม่ให้ ดันให้เครื่องบิน สิงคโปร์น่ะ ฐานทัพอากาศยังไม่มีเลย เวลาจะฝึกบิน ยังต้องอาศัยฐานแถวบ้านเราเลย แล้ว F-35s เขาว่าขับยาก ฉ. ห. ต้องฝึกอย่างน้อย 1 ปี เครื่องทรงก็น้ำหนักมาก ร่างกายก็ต้องฟิตเปรียะ ถึงจะรับน้ำหนักไหว เออ ถ้าเจ้านายเกิดใจดี ให้มาจริง อาตี๋ผอมกระหร่อง จะขับไหวหรือ แล้วกว่าเครื่องจะมา กว่าจะฝึกเสร็จ ตอนนั้นเกาะสิงคโปร์ จะเหลืออยู่แค่ไหน ผมยังสงสัย

- มาเลเซีย : จัดการให้มาเลเซียเข้าร่วมโครงการด้านความริเริ่มด้านความมั่นคง และสนับสนุนให้มาเลเซีย มีส่วนร่วมในการฝึกร่วม ต่างๆ ... ดูเหมือน สุดกร่างจะ ให้เข้า โครงการฝึกแยะหน่อย ท่าทาง มาเลเซียนี่ คงจะหนืดยืดยาดพิกล หรือว่า สั่งกันตรงไม่ได้ ต้องฝากชาวเกาะใหญ่เท่าปลายนิ้วก้อยฯ ไปบอกกับเด็กของนายท่านเอง หรือยังมีเรื่องคาใจเคลียร์ไม่ออกค้างกันอยู่ ถูกสอยซ้ำซาก ใครมันจะอยากคุยด้วย

- เวียตนาม : จะต้องมีการขยายการฝึกร่วมด้านกองทัพเรือ รวมทั้งฝึกด้านการบรรเทาทุกข์และภัยพิบัติ การค้นหา/การช่วยเหลือ โดยกองทัพเรืออเมริกา จะแวะเข้ามาใช้ท่าเรือ Cam Rahn ระยะสั้น แต่ถี่ขึ้น .... รายการนี้ น่าสนใจครับ ทำไม เน้นให้เวียตนามดูแล ด้านการบรรเทาทุกข์และภัยพิบัติ ทั้งๆที่ทหารเวียตนามนี่รบเก่งไม่เบา อ้อ ยังไม่แน่ใจว่า รัศมีของคุณพี่ปูติน จางจากเวียตนามหมดจริงหรือเปล่า หรือสาวเวียตนามยังแอบพกรูปคุณพี่ปูตินไว้ในเบื้องลึกอยู่

- เมียนมาร์ หรือพม่า : จะมีการให้งบ IMET งบฝึกอบรมทางทหาร ที่อเมริกาเคยใช้หลอกเลี้ยงทหารไทยมา ประมาณ 60 ปี ตอนนี้ ตัดสัมพันธ์กับไทย เลยจะเอาเศษเงินที่เหลืออยู่ ไปหลอกเลี้ยงทหารพม่าแทน และพยายามที่จะดึงทหารพม่าเข้ามาร่วมการฝึกกับนานาชาติ ... กำลังจะเป็นเด็กสร้างคนใหม่ เพราะเพิ่งเปิดประเทศ ทรัพยากรยังอยู่อื้อ ที่สำคัญ คุณน้าอองซาน แกชอบคบและซบฝรั่ง มากกว่าเอเซียด้วยกัน เอาเลยลูกพี่ แล้วจะได้รู้จักของจริง

- ไต้หวัน : ความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกากับไต้หวัน อย่างไม่เป็นทางการ ใกล้ชิดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้านึกเรื่อง เจียงไคเช็ค พี่น้องสามสาวตระกูลซ่ง คงพอเข้าใจสัมพันธ์พิเศษนี้ สุดกร่างบอกว่า ไต้หวัน เป็นส่วนสำคัญใน Grand Strategy กับจีน แน่นอน ... คงไม่แคล้ว ใช้คนกันเอง ไปเก็บกันเอง ตามถนัด แต่ก็มีพวกที่เห็นค่าของสายพันธ์ ที่สืบทอดจากที่เดียวกันมายาวนาน แบงค์กงเต๊กใช่ว่าจะซื้อได้หมด

เอาละครับ ผมไล่เรียงให้ทั้งหมด ที่สุดกร่าง CFR เขาเขียนถึงบทบาท ของประเทศในเอเซีย และเอเซียอาคเณย์ ที่เป็นพรรคพวกของอเมริกาทั้งหมด และมีอยู่ เพียง 4 ประเทศ ที่ เขาไม่เอ่ยถึง คือ บรูไน ลาว กัมพูชา และ ไทย

ทำไมไม่มีชื่อ ประเทศไทย ดี หรือ ไม่ดี เขามองเราอย่างไร และเราควรจัดสถานะของตนเองไว้ที่ไหนอย่างไร ยังควรให้เขามาใช้ ฐานทัพที่อู่ตะเภา ที่เขาอ้างว่า เพื่อช่วยเหลือในการบรรเทาทุกข์ให้แก่เนปาลหรือไม่

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
15 พ.ค. 2558

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... permPage=1ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: "แผนสอยมังกร" ตอน 4

โพสต์โดย admin » พุธ 27 พ.ค. 2015 1:01 pm

Sayan Rujiramora สี่ประเทศนี้คงเอาไว้เป็นสนาม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:46 น.


Un Aun Unther ผมไม่เข้าใจก็ตรงที่นับ อิเดียกับมาเลเชีย เข้าไปด้วยนี่แหละครับ มืดตึบ???
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 16 พฤษภาคม เวลา 23:38 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น คำตอบอยู่ตอน 6 ครับ
ถูกใจ · 6 · 16 พฤษภาคม เวลา 23:49 น.

Un Aun Unther ต้องรอจนถึงพรุ่งนี้ คืนนี้ผมจะนอนหลับไหมเนี่ย 55555.
ถูกใจ · 3 · 16 พฤษภาคม เวลา 23:56 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ลง ตอน 5 กับ 6 ไป เมื่อ 2 ทุ่มวันนี้นะคุณอัน ไม่ขึ้นหน้าเพ
จหรือครับ
ถูกใจ · 4 · 17 พฤษภาคม เวลา 0:02 น.

Un Aun Unther อ๋อๆๆๆๆ ครับ ตอนนี้กำลังอ่านตอน 5 อยู่ครับท่านลุง นับว่าเป็นข่าวดีของผมครับท่านลุง ไม่ต้องถึง
กับตาค้าง นอนไม่ครับ อิอิ. ขอบพระคุณท่านลุงมากครับผม.
ถูกใจ · 3 · 17 พฤษภาคม เวลา 0:12 น. · มีการแก้ไข


Bankkok Dangeros อันนี้จินตนาการเอานะครัชลุงเล่านิทาน ผมว่าประเทศไทยนี่ ถ้าเมกามาเองตอนนี้คงเสียฟอร์ม
ประเทศประชาธิปไตยมั้งครับ ที่สำคัญช่วงนี้ไทยก็ไปสนิทแนบแน่นกับจีนและรัสเซียมากๆ พี่เบิ้มคงกลัวไทยขัดคำ
สั่ง แล้วจะเสียฟอร์มต่อหน้าลูกน้องเปล่าๆ ก็คงวางแผนจะส่งหัวหมู่ทะลวงฟันอย่างญี่ปุ่นเข้ามาตั้งฐานทัพแทน อาศัย
โรงงานอุตสาหกรรม และวิศวกรญี่ปุ่นที่อยู่ในประเทศไทย ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์เสร็จสรรพไปในตัว ... ตอนนี้ใน
ประเทศไทยก็น่าจะ มีวิศวะกรทหารจากญี่ปุ่นมาอยู่กันเพียบแล้วละครับ เห็นมีข่าวสร้างหมู่บ้านญี่ปุ่นในประเทศไทย
รองรับไว้เรียบร้อยแล้ว คงกะประมาณว่า ประกาศสงครามปุ๊บ เรือบรรทุกเครื่องบินพี่เบิ้มมาจอดใกล้ๆ ให้อุ่นใจเมื่อไร
ก็ส่งทีมงานหัวหมู่ทะลวงฟันก็ใสชุดทหารออกมาเข้าแถว ระดมพลเข้ายึดจุดยุทธศาสตร์ต่างๆ ได้ทันทีเลยมั้ง !!!
ถูกใจ · ตอบกลับ · 34 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:27 น.


Narudsaruk Likitcharoenkron มีเหตุผลที่ชลบุรีมีตั้งหลายหมื่นคน
ถูกใจ · 10 · 16 พฤษภาคม เวลา 0:06 น.

Mody Guz เหมือนตอนสงครามโลกครั้งที่สองเลย ญี่ปุ่นเข้ามาแบบไม่รุ้เนื้อรู้ตัว พอประกาศสงคราม เดินใส่ชุด
ทหารกันเพียบ
ถูกใจ · 18 · 16 พฤษภาคม เวลา 0:35 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมก็เสียวอยู่
ถูกใจ · 28 · 16 พฤษภาคม เวลา 3:33 น.

Peter AU อยากรู้ความจริง..ต้องไปบีบคอ เครือสหพัฒน์..น่าจะรู้อะไรบ้าง..เพราะเป็นตัวแทนญี่ปุ่น (ออกข่าว ว่าจะ
จัดตั้งที่พัก/โรงเรียนด้วยซ้ำ..อันนี้ ไม่ไม่ได้เดา เอาข่าวจากเน็ตมาในงานเปิดตัวซารูฮะ ห้างญี่ปุ่นสาขาในไทย แบบ
เซเว่น ที่ขายยาด้วย)..
ถูกใจ · 11 · 16 พฤษภาคม เวลา 14:34 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น น่ากลุ้มใจครับ พ่อค้า ก็คิดแต่เรื่องค้าขาย บ้านเมืองไม่ได้อยู่
ด้วยการค้าขายอย่างเดียว มันต้องดูสถานการณ์รวมกันบ้าง
ถูกใจ · 21 · 16 พฤษภาคม เวลา 19:38 น.

Bankkok Dangeros มองดูกลุ่มทุนบริษัทใหญ่ๆ ของคนไทยในสมัยนี้แล้ว เหมือนพวกเจ้าสัวเค้ามองข้ามประเทศ
ไทยไปแล้วนะครับ ลงทุนกระจายความเสี่ยงไปทั่วโลก หากวันนึงประเทศใดประเทศนึงที่พวกเค้าเข้าไปลงทุน ได้
ล่มสลายไป พวกเค้าก็แค่ เจรจาต่อรองผลประโยชน์กับกลุ่มอำนาจใหม่แค่นั้นเอง แล้วก็ทำการค้าต่อไปไม่ได้เดือด
ร้อนมากมาย เหมือนประชาชนทั่วไปที่อาศัยทำมาหากินตั้งรกรากอยู่ในประเทศนั้น มาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษนะครับ
T_T
ถูกใจ · 5 · 16 พฤษภาคม เวลา 20:12 น.

Bankkok Dangeros เอาแค่ตอน สงครามค่าเงินบาท ก่อนเกิดวิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540 นี่ผมก็ซึ้งใจท่านมหาเศรษฐี
หลายๆ คนในประเทศไทยแล้วละครับ พร้อมจะเห็นเศรษฐกิจประเทศชาติล่มจ่ม ด้วยการช่วยพวกเฮดฟันมันโจมตีค่า
เงินบาท คนไทยด้วยกันเองต้องเดือดร้อนแสนสาหัส ฆ่าตัวตายไปก็หลายศพ เพียงเพื่อจะเปิดโอกาสให้ท่านมหา
เศรษฐีหลายๆ คนได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการช้อนซื้อทรัพย์สินราคาถูก ในช่วงเวลาวิกฤตต้มยำกุ้ง จากคนไทย
ด้วยกันเอง
ถูกใจ · 11 · 16 พฤษภาคม เวลา 20:18 น.

Ava Juntra จะทำไงได้ นอกจากเราจะเป็นมหาอำนาจเสียเอง.
ถูกใจ · 1 · 16 พฤษภาคม เวลา 22:58 น.

Thanatat Boonnao ไทยเเลนด์ ด้านบนดิน ก่อกวนด้วยสื่อทั้งในเเละต่างประเทศ เน้นเรื่องประชาธิปไตย สิทธิ
มนุษย์ชน ระบบยุติธรรม ย้ำไปเรื่อยๆ ดิสเครดิตรัฐบาลทหาร โจมตีเศษฐกิจด้วยอาวุธค่าเงินเเละตัดสิทธิทางการค้า
พยายามให้นักการเมืองนอมินีกลับเข้าสู่อำนาจให้เร็วที่สุดเพื่อเปลี่ยนเเปลงนโยบายต่างประเทศ ด้านใต้ดิน สนับ
สนุนฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นกองกำลังทางการเมืองหรือกองกำลังกลุ่มน้อยทางเชื้อชาติทั้งด้านการเงิน การ
ข่าว เเละอาวุธ สร้างข่าวความขัดเเย้งเกลียดชังของคนในชาติ ทำลายสถาบันหลักทั้งหมด โดยเฉพาะเมื่อถึงเวลา
เปลี่ยนผ่านสำคัญเเละด้านการศาสนา.......อันนี้ผมช่วย CFR เติมให้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 34 · 15 พฤษภาคม เวลา 21:02 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น 55 ใช่แล้วครับ CFR มันเลยไม่กล้าเขียน มีคนรู้ทัน
ถูกใจ · 22 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:57 น.

Ans Pow Rise คุณลุงปากีกับอินเดียเขาเป็นศรัตรูหรือไม่ครับ แล้วตรุกีตกลงเขาจะอยู่ฝ่ายไหนได้ยินว่าซื้อขีปนาวุธ
จากจีน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 17 พฤษภาคม เวลา 2:32 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ฝรั่งให้เอกราชอินเดีย แต่วางยาให้อินเดียแตกกัปากีสถาน แต่
เอาเข้าจริง ผมว่าแขกอาจหลอกฝร้่งอีกต่อนึง ส่วนตุรกี เดิมอยู่กับไอ้นักล่า แต่หลังจากถูกข่มเหงบ่อยไปหน่อน
ตอนนี้ตุรกีน่าจะแปรค่ายเรียบร้อยแล้วครับ
ถูกใจ · 19 · 17 พฤษภาคม เวลา 18:09 น.

Phakpurin Pimatukan 3

อ้อ พรรคคอมมิวนิสต์ใหม่ของฟิลิปปินส์ก็จีนหนุนละครับ ฟิลิปปินส์เลยเคืองไปกันใหญ่ เอาจริงๆปินอยส์ลำบากครับ
เพราะมีกองโจรภายในประเทศเยอะมาก แค่ในบ้านยังไม่รอด จะไปช่วยบุกให้ใครได้ จะอยู่บ้านอย่างเดียว

อินโดนีเซีย รายนี้ จีน รัสเซีย อยากคบเป็นมิตรไว้ให้มาก เพราะเป็นประเทศที่แกร่ง ประชากรเยอะ ที่สำคัญเป็นอิส
ลาม ซึ่งคงคบพวกมะกันตะวันตกได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่ เพราะเจ็บมาเยอะ เอาจริงๆไม่ชอบมาเลย์อย่างรุนแรง ตีกัน
ตอนมาเลย์เป็นของอังกฤษ แล้วพวกนิวซี่ ออสซี่ ก็ส่งทหารมาช่วยมาเลย์รบในบอร์เนียว ทำให้ยังแค้นออสซี่ อังกี้
ไม่หาย

จีนก็ต้องเล่นจุดนี้ให้เยอะ จะให้ไปรบปรบมือคงไม่เอา เป็นเกาะแก่งไกลมือเกินไปด้วย

สิงคโปร์ เอาจริงๆก็คนจีนที่อยู่ในระดับปกครอง แต่ก็ไปเข้ากับสหรัฐเยอะ โดนอังกฤษครองมานานไม่แปลกที่จะคบ
ฝรั่ง แต่จะรบคงต้องคิดดีๆ รวยก็จริงแต่ซื้ออาวุธมาไม่มีที่เก็บ!! ต้องมาฝากไทยเราเนี่ย รถถังหรืออะไรเอาจริงๆ วิ่ง
ไปๆ มีตกเกาะ!! แต่ถ้าเป็นฐานให้มะกันก็เตรียมตัวบรรลัยได้เลย ยุคนี้จรวดมันบินไปไม่เข้าใครออกใคร!!

มาเลเซีย ลูกน้องอังกฤษมาอย่างยาวนานตามที่เล่าไปละครับ ทำให้อินโดแค้นมานาน ถ้ารบจริงๆ ต้องพะวงทางอิน
โด เผลอแป้บเดียวมียุ่ง!! แต่ตอนนี้ก็พยายามนำให้อาเซียนคุยทางการทูตกับจีนเอาดีกว่า ทำเอามะกันขัดใจว่าเยอะ
หลายครั้ง กีดกันชาวจีนเยอะอีก หนี้แค้นเยอะนัก เอาเป็นว่าจะทำอะไรก็คิดให้ดีๆ ถ้าลูกพี่คุมกะลาหัวไม่ได้ งานนี้มี
เละ!!

เวียตนาม รายนี้ไม่แปลก หนี้แค้นพันปีที่จีนยึด กับรบกันมานานมันลืมกันยาก ถึงกับลงทุนไปคบสหรัฐที่เคยฆ่ากันมา
นาน ฆ่าคนเวียดนามไปสองล้านศพ เพิ่งรบกันตามชายแดนกับจีนไปก่อนสิ้นสงครามเย็น มันเลยยังแค้นไม่หายนัก
ยอมคบๆมะกันไป

แต่รายนี้สนิทกับรัสเซียมานาน ตั้งแต่สมัยลุงโฮ แต่จีนก็เคยสนับสนุนอาวุธจนรบชนะฝรั่งเศส อเมริกามาได้ ปัญหามี
แต่ว่าคอมฯเวียดนามเป็นสายรัสเซีย จีนเป็นสายเหมา แต่ยุคนี้คอมรัสเซียก็ล่มไปแล้ว ไม่น่าจะใช่เรื่องเอามาตีกัน
แบบสมัยก่อนแล้ว หมากตัวนี้ก็เหมือนอินเดีย ที่ดูๆแล้วงงๆว่าตกลงจะเข้าฝ่ายไหนกันแน่!!

เมียนมาร์ รายนี้ในประวัติศาสตร์ตีจีนมาตลอดแล้วชนะตลอดด้วย แต่ก็คบกันมานานตลอดตั้งแต่รัฐบาลทหารมา
ครอง เคยเจออังกฤษยึดบ้านเมืองไป คงจะมาญาติดีแบบสนิทใจกันยาก แต่ถ้าให้อองซานครองเมืองก็ไม่แน่ (แต่ถ้า
คบตะวันตกมากเข้า มีหวังเจอทหารจับไปกักกันในบ้านพักอีกแน่)

ระบบอาวุธต่างๆได้จากจีนทั้งนั้น แต่มีปัญหาปราบพวกโกก้าง ที่เป็นจีนคอมมี่นี่ละ เครื่องพม่าทิ้งระเบิดไปโดนชาว
บ้านข้ามชายแดนจีนตาย ทีแรกไม่ขอโทษบอกจีนช่วยพวกโกก้าง แต่ตอนหลังก็ยอมขอโทษแล้ว พวกตะวันตกมะ
กันคงดูกันเฮฮาสนุกสนาน จะได้ให้พม่าขัดใจจีนจนมาเป็นพวก

ไต้หวัน อดีตที่รอดจากการปฏิวัติบนแผ่นดินใหญ่มาได้ แม้สหรัฐจะผลักดัน แต่สหรัฐก็ไม่กล้าติดอาวุธทันสมัยอะไร
ให้มาก เพราะเกรงใจจีน ถ้าจะรบงานนี้มีสิ้นเกาะ!! อยู่ใกล้ๆมาก จรวดมันบินแป้บเดียวเองงงงง

ไทย อันนี้เกมส์พลิก รัฐบาลปชต.ของเขาดันเด้งดึ๋งไปแล้ว ก็ไม่รู้จะเอาไงกับเราดี แต่ตอนเราไปเข้ากับญี่ปุ่น เขาก็
เอาระเบิดมาโปรยใส่กบาลเรามาแล้ว!!
ถูกใจ · ตอบกลับ · 51 · 16 พฤษภาคม เวลา 21:47 น. · มีการแก้ไข


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น อ่านเพลินเลยครับ วันหลังมาช่วยผมเขียนนิทานมั่งนะครับ ผม
จะได้แว๊บบบบ้าง
ถูกใจ · 25 · 16 พฤษภาคม เวลา 3:31 น.

Suneewan Pensook ขอบคุณเมนท์ค่ะ รู้ละเอียด เข้าใจขึ้นแยะ แต่เพลียจิต มีแต่เรื่องสงคราม ถึงเวลาจริงๆหวังว่า
รัฐบาลไทยคงไม่เลือกข้างผิดค่ะ
ถูกใจ · 2 · 16 พฤษภาคม เวลา 7:22 น.

Pichaid Varoonchotikul คุณลุงเอนหลังได้ แต่อย่าแว๊ปเลย เดี่ย
ถูกใจ · 2 · 16 พฤษภาคม เวลา 12:03 น.

Pichaid Varoonchotikul เดี๋ยวลงแดงกันพอดี...
ถูกใจ · 2 · 16 พฤษภาคม เวลา 12:04 น.

Phakpurin Pimatukan แหม อย่าแวบสิครับ ผมก็เล่าตามที่อ่านข่าว อ่านหนังสือมาเท่านั้นเอง เรื่องค้นคว้าเอกสาร
เจาะลึก ต้องรอคุณคนเล่านิทานคนเดียวเท่านั้นครับ 555
ถูกใจ · 5 · 16 พฤษภาคม เวลา 14:30 น.

Ava Juntra เราต้องไม่เลือกข้าง เราต้องเป็นแดนอพยพทั้งสองฝ่าย รับฝากทรัพย์สินมีค่าทั่วโลกไว้กับเรา (พวกมัน
จะฆ่ากันยังไงนี้ผมไม่ทราบ แต่ประเด็นหลักเราต้องรอด)
ถูกใจ · 1 · 16 พฤษภาคม เวลา 23:03 น.

Chompunoot Morachat ขอบคุณมากค่ะ คุณเสือ... Phakpurin Pimatukan ได้รู้อะไรมากขึ้นจากเม้นต์คุณภาพของ
คุณเสือค่ะ
ถูกใจ · 2 · 17 พฤษภาคม เวลา 3:05 น.

Karoon Pattrachai ตอนนี้ไทยเป็นเหมือนเมียเก็บเหมือนโสเภณี ต่อหน้าชาวโลกก็ด่าออกสื่อ ลับหลังคนอื่นนี่
สะกิด ยิก ๆ
ถูกใจ · 19 พฤษภาคม เวลา 9:33 น.

Moragot Paitoon ถึงเวลา ก่อนสงครามสมันน้อย จะโดนบีบใข่ให้เลือกข้างรึเปล่าเนี่ย นายก ต้องเดินหมากอย่าง
แยบยล ที่สุดเลยมังครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:55 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมก็ห่วงไข่นายกนะครับ
ถูกใจ · 19 · 16 พฤษภาคม เวลา 3:32 น.

Moragot Paitoon 555+
ถูกใจ · 16 พฤษภาคม เวลา 20:33 น.

Chompunoot Morachat เอิ่ม...ขออนุญาตทะลึ่ง ๑ ครั้งค่ะ ...แห่ะๆ .. นอกจากพวกเราจะหวงไข่ลุงตู่แล้ว ยังหวงไข่
ท่านลุงด้วย (เอิ้กๆ) ระวังไว้บ้างนะคะ..เชื่อว่าไอ้นักล่าใบตองแห้งมันจ้องอยู่แน่ ๆ เพราะแฟนคลับทยอยเข้ามาเรื่อย
ๆ ตอนนี้ ๒๖๐๐๐ กว่า ๆ แล้ววววว...
ถูกใจ · 5 · 17 พฤษภาคม เวลา 3:08 น.

Moragot Paitoon ไข่ใคร ใครก็หวง ใช่ไม๊ครับ อิอิ
ถูกใจ · 18 พฤษภาคม เวลา 0:10 น.

Alongkorn Thirasat CFR นี่คงเป็นผู้นำตัวจริงของ สรอ.
ช่วงสองเดือนที่ผ่านมานี้เห็นได้ชัดเลยว่าโอบาม่าดำเนินการตาม Grand Strategy เป๊ะๆ แถมดูเหมือนจะเริ่มรามือจา
กรัสเซียมาลุยฝั่งแปซิฟิกด้วย

แต่วันนี้เจอสองข่าวนี้เข้าไป รู้เลยว่า สรอ. ช้าไปแล้ว

จีน-อินเดียลงนามในข้อตกลง 24 ฉบับ มูลค่ากว่า $10bn http://sptnkne.ws/kMM
จีน-อินเดียจะร่วมกันหาทางแก้ปัญหาข้อพิพาทชายแดนอย่างสมเหตุสมผลและยอมรับได้ทั้งสองฝ่าย (reasonable
and mutually acceptable) http://sptnkne.ws/kNv
ถูกใจ · ตอบกลับ · 12 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:33 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ตอนนี้แขกบอก อีนี่ ขอทำกำไรก่อน รับทั้ง 2 ด้าน
ถูกใจ · 19 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:10 น.

Tanya Charoonsamathisak ตั้งแต่นายกรัสเซียมา กับนายกไทยไปจีน...โอเลี้ยงเลยยังงอนไำม่หาย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:13 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ต้ังแต่รัสเซียมาไทย การเมืองแถวนี้เปลี่ยนจน บางคนทำใจไม่
ได้
ถูกใจ · 24 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:07 น.

Peter AU น่าจะมีภาคต่อ..ชุด." มังกรทยานฟ้า"..อยากดูข้อมูลที่ทางจีนกับเฮียสี จะวางแนวทางอย่างไร...แต่คงใน
รูปแบบคนเอเซียที่อ่อนนอกแข็งในมากกว่า...คงไม่เอาเงินมาทุ่มใส่กันแบบคุณพ่ออเมริกา..คงหาความร่วมมือ
พัฒนาประเทศกันมากกว่า..และเรื่องเกมส์ยุทธวิธีสงคราม..จีนเล่นมาก่อนหลายพันปีแล้ว. ตั้งแต่เมกายังเป็นขี้ข้า
หนีโทษอยู่ที่เกาะนิ้วก้อยฯของสุดรักลุงนิทาน..ยังแบเบาะอยู่เลย..แล้วไอ้เส้นทางสายไหม.ท้ังทางบก/ทางทะเล..
มันสมัยโบราญพันปีมาแล้ว..เมกามาดิ้นอะไรตอนนี้. ทำตัวเป็นขี้ยาเมากัญชาไปได้...(หรือลูกน้องหายหมด เลยรีบ
เอาขนมหวานมาล่อใหม่)
ถูกใจ · ตอบกลับ · 22 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:55 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ไอ้นักล่าใบตองแห้งมันเด็กวานซืนก็จริง แต่ลายมันแยะ เลวได้
อีกเยอะ
ถูกใจ · 21 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:05 น.

Supat Anatta Kmsabai ขอบพระคุณคุณลุงครับ

เขายังมีงบประมาณพอเพิ่มแสนยานุภาพทางทหารอยู่หรือครับ ไม่มั่นใจ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:37 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ถึงเวลามันก็พิมพ์แบงค์เพิ่มเองครับ
ถูกใจ · 12 · 16 พฤษภาคม เวลา 3:35 น.

สไตล์ ตัวพ่อ ตอนนี้ ยะลาระเบิดหนักมาสองวันสองคืนแล้ว เมื่อกี้นี้ก็ระเบิด เบตงไฟก็ดับทั้งเมือง
นี่แหละ เหยื่อ อันโอชะของ อินทรีย์อเมริกัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:25 น. · มีการแก้ไข


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น มันใช้หนอนเน่าในบ้านเรา ยังมีอยู่ครับ
ถูกใจ · 21 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:55 น.

Chompunoot Morachat ทำไมคะท่านลุงขา มันเว้นไว้ทำไม 4 ประเทศ หรือมันลืม แต่คงไม่แน่นอน มันจงใจไม่
เอ่ยแน่ๆ เพราะอะไรนะ ...ไม่อยากคิดว่า มันเกรงใจ?
ถูกใจ · ตอบกลับ · 10 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:04 น.


นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น มันต้ังใจครับ ไม่ใช่เกรงใจ
ถูกใจ · 11 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:53 น.

Chaiyawat Choophan คงมีเด็กเลี้ยงที่พร้อมอยู่กับมะกัน ในกองทัพไทยตำแหน่งสูงๆ จนมะกันคิดว่าจะพลิกเกมได้
กระมังครับ เพราะสายสัมพันธ์ ทางทหารไทยกับทหารมะกันยังดีอยู่มาก
ถูกใจ · 8 · 16 พฤษภาคม เวลา 14:13 น.

Siriwan Hanpaiboon มันหารู้ไม่ --สมันน้อยเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ใช่สมันน้อยที่มันรู้จัก ต้องขอบคุณอาจารย์ที่ปลูก
เมล็ดพันธุ์ให้กับ fanpage
ถูกใจ · 3 · 17 พฤษภาคม เวลา 19:49 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ขอบคุณ นะครับ. ตั้งใจจะนำมาลงให้ตอนจบ คุณ Patiwat ช่วย
จัดการให้ก่อน น่ารักจริงๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 16 พฤษภาคม เวลา 19:21 น.


Chompunoot Morachat มัวแต่ตื่นเต้นกับนิทาน ...แห่ะๆ ..ลืมขอบพระคุณท่านลุง ... และลืมสังเกตว่า ท่านลุงมา
ยามเย็น (อีกแล้ว) ...ดีจังค่ะ ไม่ดึกเกินไปด้วย และไม่หัวค่ำเกินไป ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 13 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:08 น.


Kamphi Wattanaphikowit ท่านลุงว่าซะละเอียดยิบ ไม่ต้องย่อย ผมงี้อ่านลื่นเลยครับ ตอนนี้ติดยิ่งกว่านวนิยายกำลัง
ภายในเสียอีก ยิ่งในบทไม่มีสมันน้อยสารขันฑ์อย่างเรายิ่งน่าสงสัยและชวนติดตามมากถึงมากที่สุดครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 16 พฤษภาคม เวลา 10:00 น.


Phakpurin Pimatukan 1 ตอนนี้มันเอาจริงแล้วนะครับ จะขี่เรือกับขนเครื่องบินไปตั้งฐานใกล้เกาะพิพาทของจีนใน
สแปตลีย์แล้วเมื่อวาน มาวันนี้มันขนเครื่องบินบี1ที่บรรทุกนิวเคลียร์ได้ไปจอดในออสเตรเลีย วันก่อนๆโน้นเอา
เครื่องบินวี22ไปจอดโตเกียวเฉยแบบไม่สนอะไรมันแล้วอธิปไตยญี่ปุ่น

ข่าวตอนเย็นก็โผล่มาบอกฮ.สหรัฐที่หายไประหว่างช่วยเหลือภัยพิบัติที่เนปาลตกใกล้ชายแดนจีน เอาละสิครับ มัน
ชักจะไปกันใหญ่

1. รัฐสภา ขนาดเจอหั่นงบ สหรัฐก็ใช้งบทางทหารและค้าอาวุธได้อันดับหนึ่งของโลกมาตลอด

2. การถ่วงดุลย์เรื่องอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างจีนกับอเมริกา ข้อนี้สหรัฐมีนิวเคลียร์เยอะแน่นอน แต่จีนก็ขึ้นชื่อเรื่องแมส
โพดัก ผลิตของได้เยอะรัวๆอยู่แล้ว สหรัฐคงหันไปพัฒนาอะไรที่เหนือกว่านิวเคลียร์หรือวิธีส่งหัวรบแบบใหม่ จาก
อวกาศด้วยความเร็วสูงมากๆ แต่จีนก็ทำได้เหมือนกัน หรือพวกเลเซอร์ทำลายไปโน้นเลย

3. วอชิงตัน จะต้องรีบแสดงท่าทีทางทหาร อันนี้ตามที่เล่าข้างบนครับโผล่มาชัดแจ้งดีมากๆ ไม่ต้องเอาแต่เห่า เอ้ย
ด่าแล้ว มาเองเลย

4. วอชิงตัน จะต้องย้ำถึงความมีเสรีภาพในเส้นทางการเดินเรือและการบิน ไอ้นี่ละครับนำมาจากข้อบน คือเรื่อง
ทะเลจีนใต้ กับแสปตลีย์ พี่แกเลยเอาเครื่องบิน เรือรบมาแล้ว (ทุกทีมันก็เฉียดไปเฉียดมา แวะๆอ้อมไปมาแถวนี้ละ
ครับ จอดเรือบ้านเราที จอดกัมพูชาที จอดฟิลิปปินส์ที กวนงี้ไปเรื่อย

5. วอชิงตัน จะต้องเร่งสร้างเครือข่ายระบบสะกัดกั้นการโจมตีจากจรวด ข้อนี้มันยุโรปโมเดลเลยนี่หว่า ที่มีปัญหากับ
รัสเซีย เพราะให้พวกเพื่อนบ้านรัสเซียติดระบบสกัดจรวด

เอาไว้หลอกแดกให้เพื่อนบ้านสบายใจว่า ถ้ามาช่วยไอ้กันรบ เจอรัสเซีย จีน ยิงจรวดใส่กบาลไม่ต้องห่วง ไอมีระบบ
ยิงสกัดได้ (ซึ่งเอาเข้าจริงตอนสงครามอ่าว หรืออิสราเอลก็ตาม สกัดได้ไม่หมดจริง เจอจรวดนิวเคลียร์จริงมีหวัง
เละ) อีกเดี๋ยวได้เห็นปัญหาเดียวกันในเอเชียเราแทนแน่ครับ (เกาหลีใต้นำเข้าของมะกันแล้ว รัสเซียเพิ่งด่าไป)

6. วอชิงตัน จะต้องเพิ่มความพยายามในการปกป้องบริเวณชั้นอวกาศของตน และพัฒนาการสื่อสารระบบคลื่นความถี่
สูง

ข้อนี้ก็ตามข้อสองละครับ ทีว่ายานส่งหัวรบความเร็วสูงบินขึ้นอวกาศลงโลก ได้ไวมากๆข้ามทวีปใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง
พอสหรัฐทดสอบสำเร็จ แป้บเดียวจีนก็ทำได้ชื่อ WU14 ลับสุดยอดหน้าตาไม่ออกสื่อ ส่วนเรื่องคลื่นความถี่ คงรู้ดีว่า
จีนมีกองทัพแฮคเกอร์ที่น่ากลัวที่สุดลำดับต้นๆของโลก เลยต้องพัฒนาระบบสื่อสารทางทหารตัวใหม่

7. วอชิงตัน จะต้องเพิ่มความถี่ของการประจำการณ์ของเรือรบ และเครื่องบินรบในบริเวณทะเลจีนใต้ และตะวันออก

แค่นี้ยังไม่เยอะพอรึฟระ ร่อนไปร่อนมามันทั่วโลกและโซนนี้เยอะทุกปี แต่ก็ตามปัจจุบันละครับ เห็นเรือ เครื่องบินมา
เพิ่มขึ้นแล้ว ช่วงนี้พี่แกสด ทะเลดำไปแหย่ปูตินก็เอา ไปแหย่อิหร่านแถวเยเมนก็เอากองเรือพี่แก

8. วอชิงตัน จะต้องเพิ่มจำนวน และระยะเวลาการฝึกของกองทัพเรือ ในบริเวณทะเลจีนใต้ และ รอบฝั่งทะเล
ถูกใจ · ตอบกลับ · 30 · 17 พฤษภาคม เวลา 16:39 น. · มีการแก้ไข


Tommy LA Bhlapibul ฮ.ตกที่เนปาล กะส่งทีมค้นหาไป 2หมื่นนาย 5555
ถูกใจ · 8 · 16 พฤษภาคม เวลา 1:10 น.

Chompunoot Morachat คุณเสือคะ ขออนุญาตนำเอาเม้นต์ไปแชร์นะคะ...ทั้ง ๓ ตอนเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
ถูกใจ · 1 · 17 พฤษภาคม เวลา 3:10 น.

Pubodee Ratana-arsanarom WU-14 Hypersonic Glide Vehicle
น่าจะราวๆส่งทุกที่ทั่วโลกสามสิบนาที
สดๆร้อนๆจากเตา กองเรือที่ 7 หลบไม่พ้นเลยนะ
ถูกใจ · 1 · 17 พฤษภาคม เวลา 15:35 น.Phakpurin Pimatukan 2

ญี่ปุ่น อันนี้ให้รัสเซียจัดการได้ ขัดแย้งเกาะคูริล กับซาฮาลินกันอยู่ ทั้งๆที่ไม่ใช่ของญี่ปุ่นแท้ๆ แต่เพราะเคยชนะสง
ครามรัสเซีย ญี่ปุ่น เลยได้มา แล้วพอแพ้สงครามโลกครั้งที่สองก็เจอรัสเซียยึดคืนไป วันนี้ผ่านไปนานคงลืม คิดว่าตัว
เองแกร่งแล้ว มาโวกเวกโวยวาย รัสเซียจัดให้ เพิ่มกำลังรบในเกาะคูริลข้างฮอกไกโดมันนี่แหละ เอาระบบเอส400
ระบบสอยเครื่องบินและจรวดทันสมัยที่สุดมาไว้ด้วย!! ส่วนเกาหลีเหนือไม่อะไรมาก ยิงจรวดใส่แหม่ กองเรือดำน้ำก็
มีเพียบ ส่วนจีนจะลงมือเองก็ได้

เกาหลีใต้ อันนี้งานหลักเกาหลีเหนือเลย หวังว่าพวกยูเอ็นคงยังไม่ลืม วันที่ยำเกาหลีเหนือตอนสงครามเกาหลีจนหนี
เข้าจีน กำลังจะประกาศว่าเกาหลีนี้เป็นแดนปชต. เจอทัพจีนยกมาเป็นแสน ถอยทัพแทบไม่ทัน ตายเป็นเบือระหว่าง
ทาง จนกรุงโซลเจอยึดไปอีกรอบ!! สุดท้ายพวกยูเอ็นก็ตี จนถึงเส้นขนานที่38เหมือนเดิม เจรจาหยุดยิงไป(อย่าลืม
นะครับว่าแค่หยุดยิง ไม่ใช่ยุติสงคราม ดังนั้นจึงปะทะกันตลอดโดยไม่ต้องประกาศสงครามก็ได้ เพราะเหมือนยังคง
ประกาศสงครามกันอยู่!!)

แต่ตอนนี้เกาหลีเหนือก็มีจรวดแล้ว จะแห่กันมาก็คิดกันให้ดีๆหน่อยนะ นะ ถ้าไม่มีนิวเคลียร์ปานนี้ไอ้กันคงหาเรื่องยึด
เกาหลีเหนือไปนานแล้ว แล้วก็เอามาเป็นประเทศติดชายแดนจีน เป็นฐานบ่อนทำลายพรรคคอมฯจีน แต่แผนดันล่ม
ตอนเจอจีนถล่มยูเอ็นไปนี่ละ 5555

ออสเตรเลีย อันนี้คิดว่าอยู่ห่าง คงรอดมือรอดตีนไปได้ แต่อย่าลืม....นี่มันยุคอะไรแล้ว ขนาดกรรมยังติดจรวด กอง
เรือรัสเซีย ก็ชอบไปผลุบๆโผล่ๆ แถวแปซิฟิกออกบ่อยนะ ไม่ได้ไปเปล่าน่ะสิ ดำน้ำไปแล้วก็ยิงจรวดใส่ได้!! ถ้าจะ
หวังเพิ่งกองเรือมะกัน หรือของตัวเองงมหาเรือดำน้ำ พอถึงเวลาจริงๆ เจอจรวดเมืองหายอย่าหาว่าไม่เตือน เผลอๆไม่
ต้องเรือก็ได้ จรวดจะบินมาหาเองถึงที่เลย ฟอร์ม รัสเซีย หรือ ไชน่า วิทเลิฟเลย 555

เอาจริงๆปรากฎว่าคู่กัดคืออินโดนีเซียครับ หมั่นไส้ออสเตรเลียมานานแล้ว เราเลยเห็นเขากระทบกันบ่อย งานนี้ถ้า
มะกันเอาอินโดเป็นพวกไม่ได้ก็เงิบมาก

อินเดีย อันนี้ถ้าไปอยู่ข้างมะกันก็เหนื่อยหน่อย เพราะมีนิวเคลียร์ทั้งคู่ ดังนั้นจีนเลยดันปากีสถานมาไว้ยันอินเดีย แล้ว
ก็เคยตีกับจีนมันที่ชายแดนมาแล้ว ผลคืออาบังแพ้นะจ้าาาา จนปัจจุบันก็ยังกระทบเรื่องชายแดนอยู่เลยครับ ส่วนไอ้
กันมันก็สนับสนุนปากี กับ อินเดียไปด้วย ทำตัวสองหัวงี้ แขกรึจะยอม นี่มันวิชาแขกต่างหาก (ฮา) จะทำอะไรต้องคิด
ให้ดี เพราะอยู่ติดงี้ ได้แดกบั้งไฟก่อนใคร

ฟิลิปปินส์ อันนี้หลังๆก็กร่างกับจีนโดยตรงแล้ว เพิ่งตื่นว่าจะเสริมกองทัพอันอาวุธไม่พร้อม ทั้งที่เป็นลูกน้องมะกัน แต่
มะกันก็บริจาคแต่เรือกากๆ กองทัพเก่งมากบนเกาะน่ะ ไปซื้อเครื่องบินฝึกไอพ่นจากเกาหลีใต้ จนจีนจ้องเกาหลีใต้
เขม็งแล้วเนี่ย (อินโดก็ร่วมพัฒนาอาวุธกับเกาหลีใต้ด้วย) อันนี้คงเจอจีนจองกฐินตรงๆ ถ้าร่วมกับมะกันเกินเลย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 30 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:09 น. · มีการแก้ไข


Rainy Chin พวกผมแดงไม่เคยให้ราคาคนหัวดำเป็นคนขั้นเดียวกะเขาซะที่ไหน? มีแต่ดูถูกมากๆ ถึงเวลาที่คนเอเซีย
จะผงาด ทำไมเราไม่สนับสนุน ถึงแม้เขาจะยังเห็นแก่ตัว แต่ยังงัยเขาก็เห็นคนเอเซียทีค่ามากกว่าคนผมแดงนะ
คะ....เชียร์จีนค่ะ...**
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 17 พฤษภาคม เวลา 12:18 น.


Sayan Aeiamnam ผมก็ขอบคุณครับคุณลุงเพราะรอนิทานคุณลุงไม่ว่าเช้าสายบ่ายเย็นก็รอได้เสมอ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 15 พฤษภาคม เวลา 21:39 น.


Tommy LA Bhlapibul บรูไน ลาว กัมพูชา และ ไทย อยู่ในรายงานอีกฉบับมั้งครับ อิอิ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 16 พฤษภาคม เวลา 1:07 น.


ธีรศักดิ์ โกเมฆ สหายคิมบอก แค้นมาสามรุ่นแล้ว ด่าพ่อกับปู่ข้ามาห้าสิบปี
อาเบะ ปาร์คกังนัม เอาจรวดแตโปดองไปกิน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 16 พฤษภาคม เวลา 0:35 น.


Falling Down ขอบคุนที่นำความรู้มาให้ครับ จะได้วางแผนการใช้ชีวิตถูก
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 16 พฤษภาคม เวลา 7:14 น.


สไตล์ ตัวพ่อ โดนเมืองพุทธไป ได้ลงโลกันต์ แน่ พวกมัน ไม่ได้เกิดกันหล่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:40 น. · มีการแก้ไข


Karoon Pattrachai ไทย - รักมั่งชังมั่ง แต่ก็ตัดไม่ตายขายไม่ขาด จะเป็นประชาธิปไตย เผด็จการ หรืออะไร ก็ต้อง
Keep ไว้ แอบมาฝึก Cobra Gold, Balance Torch, Carat ฯลฯ เวลามาทีนี่ สถานทูตบรีฟสุดชิวิต ให้ทหารเขาเอาใจ
คนไทย โธ่ ต้องการฐานไว้ตั้งยันกับจีน ต้องการลูกค้าซื้ออาวุธ แ...ดูเพิ่มเติม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 19 พฤษภาคม เวลา 9:30 น.


Nero Mocha ที่เว้นไว้สงสัยจะทำเป็นคู่รบของที่เขียนไว้ อีโมติคอนsmile
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 16 พฤษภาคม เวลา 2:08 น.


วัจนนท์ อันติมานนท์ เค้าเตรียมจัดสงครามตัวแทนไปชนกะจีนแน่นอนแต่ว่าเห็นรายชื่อลูกหาบแล้วเหนื่อยแทนลูก
พี่จริงๆครับ555แต่ละรายฝืดสนิมกินกันทั้งนั้น ไม่รุ้ลูกพี่มีน้ำมันหล่อลื่นพอหยอดหรือเปล่า
ถูกใจ · ตอบกลับ · 31 พฤษภาคม เวลา 3:57 น.


Thanaphat Rueanghiranthanakit และไทยแลนด์ ดินแดนสมันน้อยละคับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 16 พฤษภาคม เวลา 20:50 น.


Sataporn Pansak คุณลุงมาหัวค่ำเลยนะครับวันนี้ อีโมติคอนsmile
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 15 พฤษภาคม เวลา 20:20 น.


Ans Pow Rise thank u ครับคุณลุง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 17 พฤษภาคม เวลา 18:44 น.


Qool Anne มันเล่นกันทุกประตู บีบกันทุกทาง ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล ชวนทะเลาะเหมือนเด็กขี้แพ้ไม่ยอมโต
จริงๆค่ะ ที่แย่กว่านั้นคือไอ้เด็กเมื่อวานซืนอย่างไอ้นักล่านี่ มันกร่างไม่สนวิธีการ มันเลวซ้ำซาก และเนียนเบ่งตีกิน
ไปเรื่อย ทำบ่อยๆจนคนเค้ารู้ทันสันดานมันกันแล้ว

ขอบคุณคุณลุงนะคะ ที่ทำให้สมันน้อยอย่างหนูสำเหนียกภัยรอบตัว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 15 พฤษภาคม เวลา 23:35 น.


Pakorn Noosri โปรดติดตามตอนต่อไปครับ รอๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 15 พฤษภาคม เวลา 22:33 น.


Thai Tiger บรูไน ป.เล็ก ประชากรน้อย ไม่ถนัดรบ ส่งของ (อาวุธ) ให้เสียเปล่า ๆ เก็บไว้เติมน้ำมัน แถวช่องมะละกา
ลาว ประชากรน้อย ทรัพยากรมาก ผูกกับจีนแน่น รบแบบไฮเทค ก็ยึดง่าย ๆ
กัมพูชา ยังล้าหลังในการปกครอง มีไส้ศึกแฝงตัว ปั่นให้วุ่นวาย ส่งทหารไปสักกองพัน สักพักก็น่าจะจบ
ส่วนไทย สงครามเกิด จะตั้งให้เป็นศูนย์บัญชาการ บำรุงบำเรอกองทัพสหเอเซียอเมริกัน เพราะเราเป็นจุด
ยุทธศาสตร์ ของยุทธวิธี คีมบีบ จีน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 16 พฤษภาคม เวลา 9:49 น.


Witt Chang ขอบพระคุณมากครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 17 พฤษภาคม เวลา 1:00 น.


Rahtgarn Paunpimon ที่ซุ่มซ่อนอยู่ใต้น้ำ ผมว่ามันคือSLBMที่ซุ่มอยู่ในอ่าวไทยโดยซ่อนอยู่ใกล้ๆแท่นขุดน้ำมัน
ของพวกมัน ผมว่าเยอะพอที่จะใช้ถล่มเมืองจีนให้ราบเรียบภายในไม่กี่นาที
ถ้าจะจัดการต้องกวาดล้างเรือดำน้ำพวกนี้ให้หมด ถ้าเกิดสงครามNuclearจริงผมว่าอาจยิงNukeสัก20ลูกใส่กลางอ่าว
ไทยเพื่อกวาดSLBMให้หมด
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 19 พฤษภาคม เวลา 10:39 น.


จตุพร เพชรเรียง ไทยชิบหายไปด้วยแน่ๆ
ถูกใจ · 23 พฤษภาคม เวลา 1:45 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron