“ปั่นหุ้น” ตอน 1 - 2

William Boyce Thompson คงเป็นชื่อที่ยังไม่มีใครรู้จักในประวัติศาสตร์ ก่อนศตวรรษที่ 20 แต่ Thompson เป็นผู้ที่รับบทสำคัญยิ่ง เกี่ยวกับการปฏิวัติพวก Bolsheviks
แน่นอน
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

“ปั่นหุ้น” ตอน 1 - 2

โพสต์โดย admin » อังคาร 26 พ.ค. 2015 9:35 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง “ต้มข้ามศตวรรษ”
บทที่ 5 “ปั่นหุ้น”

ตอน 1

11108211_1041181309243682_2106897595845584195_n.jpg
11108211_1041181309243682_2106897595845584195_n.jpg (29.14 KiB) เปิดดู 237 ครั้ง

William Boyce Thompson คงเป็นชื่อที่ยังไม่มีใครรู้จักในประวัติศาสตร์ ก่อนศตวรรษที่ 20 แต่ Thompson เป็นผู้ที่รับบทสำคัญยิ่ง เกี่ยวกับการปฏิวัติพวก Bolsheviks
แน่นอน ที่สุดถ้า Thompson ไม่ไปอยู่ที่รัสเซียในปี 1917 ประวัติศาสตร์หลังจากนั้นอาจจะเปลี่ยนไปคนละเรื่อง และถ้าไม่มีเรื่องสนับสนุนทางการเงิน โดยเฉพาะเรื่องการเมือง และการโฆษณาชวนเชื่อที่ทำให้กับ Trotsky และ Lenin โดย Thompson และ Robins กับพรรคพวกในนิวยอร์คแล้ว พวก Bolsheviks อาจจะเหี่ยวแห้งเฉาตายไป และรัสเซียจะออกหัวหรือก้อยไม่รู้ได้ แต่การเมืองโลก อาจจะเป็นฉากอื่น ต่างจากที่เราเห็นกันอยู่นี้อย่างสิ้นเชิง

ใครคือ William Boyce Thompson

Thompson คือ นักปั้นหุ้น หรือ ปั่นหุ้นเหมืองแร่ มือดีอันดับหนึ่งในธุรกิจสาขานี้ ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาเป็นคนดูแลหุ้นให้กับมหาเศรษฐีตระกูล Guggenheim เจ้าของเหมืองทองแดง ด้วยความสามารถระดับเซียน ในการระดมทุนในตลาดหุ้นประเภทความเสี่ยงสูง ทำให้ Thompson ร่ำรวยขึ้นมา และได้เป็นกรรมการในหลายบริษัทที่เกี่ยวกับธุรกิจเหมืองแร่ต่างๆ โดยเฉพาะแร่ทองแดง ที่เป็นแร่สำคัญในการนำมาใช้ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ นอกจากนี้ เขาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของธนาคาร Chase National Bank

และ เป็น Albert H. Wiggin ประธาน Chase Bank ที่เป็นคนดันให้ Thompson เข้าไปมีส่วนในการจัดตั้งระบบธนาคารกลาง Federal Reserve System ของอเมริกา และในปี 1913 Thompson เป็นกรรมการที่ทำงานเต็มเวลา (full time) คนแรกของ Federal Reserve Bank of New York ธนาคารกลางที่สำคัญที่สุดในระบบFederal Reserve System
เขาไม่ใช่กระจอกไม่มีชื่ออีกต่อไป!

ปี 1917 William Boyce Thompson เปลี่ยนเป็นอินทรีย์และเริ่มสยายปีกไปทางด้านการเงินและการเมือง เขาแสดงให้เห็นถึงสายตายาวไกล และความคล่องตัวจัดของเขา ด้วยการสนับสนุน Karensky ในการปฎิวัติครั้งแรกของรัสเซียในต้นปี 1917 และเปลี่ยนเข็มทิศ หมุนกลับมาสนับสนุน Bolsheviks ได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นว่าเส้นทางของ Bolsheviks น่าจะดีกว่า หรือว่า มันเป็นการวางแผนไว้เป็น 2 ขั้นตอน ตั้งแต่แรก

ก่อนจะออกเดินทางกลับจากรัสเซียในต้นเดือนธันวาคม 1917 Thompson ส่งมอบภาระกิจกาชาดเพื่อรัสเซียให้ผู้ช่วยเขา Raymond Robins ให้เป็นคนดูแลต่อ

Thompson ได้เตรียมการตั้งแต่ปลายปี 1917 ที่จะเดินทางออกจากPetrograd เพื่อปั่นหุ้นตัวสำคัญ “Bolsheviks Revolution” ไปเสนอขายกับรัฐบาลแถบยุโรป และอเมริกาเอง

ก่อนเดินทาง เขาโทรเลขไปหา Thomas W. Lamont ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Morgan และกำลังอยู่ที่ปารีส กับ Colonel E.M. House ที่ปรึกษาสุดใหญ่ ของประธานาธิบดี Woodlow Wilson

Lamont ได้บันทึกข้อความเกี่ยวกับโทรเลขของ Thompson ไว้ในชีวประวัติของเขา

“ขณะ ที่คณะของ House กำลังจะเสร็จสิ้นการเจรจาตามภาระกิจของเขาที่ Paris ในเดือนธันวาคมปี 1917 ผมได้รับโทรเลขที่น่าสนใจอย่างยิ่ง จากเพื่อนนักเรียนเก่า และเป็นเพื่อนร่วมธุรกิจกัน William Boyce Thompson ซึ่งขณะนั้นอยู่ที่ Petrograd กำลังดูแลเรื่องภาระกิจกาชาดอเมริกันอยู่ที่นั่น”

Lamont รีบเดินทางไปลอนดอน เพื่อพบกับ Thompson ซึ่งเดินทางมาจาก Petrograd เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม โดยผ่าน Norway และมาถึงลอนดอนในวันที่ 10 ธันวาคม Thompson และ Lamont กำลังต้องทำเรื่องที่สำคัญที่สุดในลอนดอน คือ กล่อมกลุ่มรัฐมนตรีกิจการสงครามของอังกฤษ British War Cabinet ซึ่งขณะนั้น ลงความเห็นกันไปแล้วว่า ไม่เอาพวก Bolsheviks ให้เปลี่ยนใจมาเชื่อว่า พวก Bolsheviksนั้น ได้ควบคุมรัสเซียสำเร็จแล้ว และเป็นพวกที่อังกฤษต้องเลิกต่อต้าน และเปลี่ยนมาให้การสนับสนุนแก่ Lenin และ Trotsky แทน จะเป็นการดีที่สุด

นิทานเรื่องจริง เรื่อง “ต้มข้ามศตวรรษ”
บทที่ 5 “ปั่นหุ้น”

ตอน 2

ใน ช่วงปลายปี 1917 ขณะที่ Lamont และ Thompson เดินทางมาถึงลอนดอน เพื่อพบนายกรัฐมนตรี Lloyd George ของอังกฤษ ชึ่งดูเหมือนกำลังอ่อนปวกเปียกอยู่ในมือของนักค้าอาวุธผู้ทรงอิทธิพล Sir Basil Zaharoff เป็นข่าวลือทั่วไปในยุโรปว่า ที่ Zaharroff กุม Lloyd George อยู่หมัด เพราะ Zaharoff เป็นคนหาสาวมาบำเรอให้ และ บังเอิญสาวที่ Lloyd Geroge ติดกับ ก็คือ เมียของ Zaharoff นั่นเอง อืม...เกมแบบนี้ เล่นกันมาตลอด แล้วก็มีคนติดกับตลอด

Zaharoff ที่ผู้คนเรียกเขาว่า "the Merchant of Death" เป็นนักค้าอาวุธที่รอบจัด เขาค้าขายกับทุกคนที่อยากซื้ออาวุธ จะเป็นประเทศใด ฝ่ายไหน เขาก็ขายให้ทั้งนั้น และก็ร่ำรวยจากการทำธุรกิจเช่นนี้ และจากการที่ค้าขายแบบนี้ และน่าจะรวมทั้ง การส่งสินค้าที่ไม่ใช่อาวุธด้วย ทำให้ Zaharoff มีหูตาที่กว้างขวาง ทำให้ลูกค้าของเขาต่างอยากได้ข่าววงใน ลับสุดยอดจาก Zaharoff ทั้งสิ้น มีหลายครั้ง ที่ประธานาธิบดี Woodlow Wilson ของอเมริกา Lloyd George นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ และ Georges Clemenceau นายกรัฐมนตรีของฝรั่งเศส ต้องไปล้อมวงประชุมกัน อยู่ที่บ้านของZaharoff ที่กรุงปารีส ถึงขนาดมีข่าวเล่ากันว่า ก่อนจะมีการเคลื่อนพลไปบุกที่ไหน ส่วนใหญ่ Zaharoff ก็จะถูกเชิญมาหารืออยู่เสมอ

หน่วย ข่าวกรองของอังกฤษ บันทึกไว้ว่า “ภายหลัง มีการพบเอกสารที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลเอง เอาความลับไปบอก Sir Basil Zaharoff ซึ่งนายกรัฐมนตรี Lloyd George ก็รู้เรื่องนี้ด้วย"

นอกจากอ่อนอยู่ในมือของ Zaharoff แล้ว นายกรัฐมนตรี Lloyd George ยังมีคนดันหลังชื่อ Lord Milner อีกด้วย เป็น Lord Milner แห่งสมาคม Round Table ที่แม้ลึกลับ แต่อำนาจสูงเทียมฟ้า เป็นต้นกำเนิดของ think tank ถังความคิดคู่แฝดที่ทรงอิทธิพล Royal Institute of International Affairs (RIIA) ของอังกฤษ และ Council on Foreign Relations (CFR) ของอเมริกา คงพอจำกันได้

นายก รัฐมนตรี Lloyd George ได้ทำรายงานต่อ War Cabinet ว่า ได้สนทนากับนาย Thompson มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากรัสเซีย และได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับรัสเซีย แตกต่างไปจากที่เราได้ยินกัน นาย Thompson เชื่อว่า พวกปฏิวัติ Bolsheviks ทำงานสำเร็จได้ผลดี และคงจะปกครองรัสเซียไปอีกนาน แต่พวกเราฝ่ายสัมพันธมิตร ไม่ได้แสดงความชื่นชม หรือเห็นพ้องกับฝ่ายปฏิวัติเลย และผู้นำการปฏิวัติ Trotsky และ Lenin ไม่ได้ถูกจ้างโดยฝ่ายเยอรมัน และ Lenin ค่อนข้างจะมีลักษณะไปในทางเป็นครูบาอาจารย์ที่น่าเคารพเสียด้วยซ้ำ

นาย Thompson ยังแนะนำอีกว่า ฝ่ายสัมพันธมิตร ควรจะมีการออกความเห็น ให้การสนับสนุนแก่พวกปฏิวัติบ้าง และควรมีการแสดงความเห็นนี้ ที่ Petrograd เองด้วย ขณะเดียวกัน ก็ควรมีการพิจารณาเปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่ ของฝ่ายสัมพันธมิตรที่อยู่ที่ Petrograd ที่ไม่เหมาะสมเสียด้วย และฝ่ายสัมพันธมิตรควรจะเข้าใจว่า ขณะนี้รัสเซียไม่ได้มาร่วมอยู่ในสงครามแล้ว ไม่ว่าจะโดยกองทัพ หรือประชาชน และพวกเราฝ่ายสัมพันธมิตร ควรจะเลือกให้ดีว่า เราต้องการรัสเซีย ที่เป็นเพื่อน หรือรัสเซีย ที่เป็นกลาง แบบไม่เป็นมิตร

หลังจากรับทราบรายงานการสนทนาดังกล่าว ของนายกรัฐมนตรี Lloyd George พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องแล้ว War Cabinet คณะรัฐมนตรีกิจการสงคราม ก็เห็นพ้องที่จะเดินตามคำแนะนำของ Thompson และสนับสนุนพวก Bolsheviks

นาย William Boyce Thompson สมกับเป็นเซียนปั่นหุ้นความเสี่ยงสูงจริงๆ

Lord Milner ซึ่งสั่งให้ นาย Bruce Lockhart อดีตกงสุลอังกฤษ ที่เคยทำงานอยู่ในรัสเซีย ยืนคอยฟังข่าวอยู่หน้าห้องประชุม เพื่อเตรียมพร้อม ที่จะรายงานและสรุปการประชุมส่งไปให้ พรรคพวกทางรัสเซียดำเนินการอย่างไม่เป็นทางการ กับพวกโซเวียตต่อไป

ต้องถือว่าการเสนอขายหุ้น Bolsheviks ของ นายThompson ประสบความสำเร็จอย่างสูง สมกับการเป็นนักปั่นมือเซียน แมงเม่าระดับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ และคณะรัฐมนตรีกิจการสงคราม อ้าปากหวอ ซื้อ “หุ้น Bolsheviks” กันหมดหน้าตัก

หลัง จาก Thompson เดินทางกลับไปแล้ว คณะรัฐมนตรีกิจการสงครามของอังกฤษ ก็ได้รับรายงานจากอีกสายข่าว ซึ่งก็อ้างว่า น่าเชื่อถือมากกว่า รายงานนั้นได้บรรยายถึงสรรพคุณ Bolsheviks ตรงกันข้ามกับที่นาย Thompson มาออกหนังสือชี้ชวนไว้ แต่ดูเหมือนมันจะมาสายไป ลงทุนกันจนหมดหน้าตักไปแล้ว รายงานดังกล่าวจึงถูกวางไว้บนโต๊ะ ให้ฝุ่นจับไปแค่นั้นเอง

รายงาน นั้น มาถึงโต๊ะรัฐมนตรีกิจการสงคราม ในเดือนเมษายน 1918 จาก General Jan Smuts ว่าเขาได้สนทนากับ General Nieffel หัวหน้ากิจการกองทัพฝรั่งเศส ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากรัสเซีย ได้ความว่า :

“Trotsky.... เป็นคนเลวอย่างสมบูรณ์ แม้จะไม่ใช่พวกชอบเยอรมัน แต่เป็นคนขี้โอ่และหลงตัวเอง และการปฏิวัติของตน เขาไม่น่าไว้วางใจ ไม่ว่าในทางได เขามีอำนาจโดยการมีอิทธิพลครอบงำ เหนือ Lockhart, Robins และตัวแทนของฝรั่งเศส.......”

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
01 พ.ค. 2558

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... permPage=1ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: “ปั่นหุ้น” ตอน 1 - 2

โพสต์โดย admin » อังคาร 26 พ.ค. 2015 9:42 pm

Witt Chang
#ขออนุญาตแทรกเรื่องของเมกา ที่ได้ติดตามข่าวสารมาในช่วงนี้ เผื่อว่าท่านลุงเล่านิทานจะช่วยคอมเม้นท์ให้แฟนๆเข้าใจเบื้องหน้าเบื้องหลังกันบ้างครับ??

#รัฐบาลวอชิงตัน ของอเมริกา กำลังทำอะไรหว่า???

มีคลิ้ปข่าวการซ้อมรับเคอร์ฟิว ขั้นสูงสุดของหน่วยงานความมั่นคงในหลายรัฐ ทางใต้ ภายใต้รหัสjade helm15 มีการปิดห้างวอลมาร์ตในแถบนี้ เพื่อเป็นฐานบัญชาการรบบนบก (พบอุโมงค์ใต้วอลมาร์ตเชื่อมถึงกัน และเชื่อมnavy base ) เพื่อเตรียมประกาศ martial law
@ตั้งคำถาม ...ทำไมซ้อมเฉพาะรัฐทางใต้ไม่กี่รัฐ California , Arizona, New Mexico, Texas, Utah, Florida ฯลฯ

ตามด้วยคลิ้ปข่าวลือว่า จะมีดาวเคราะห์พุ่งมาชนอเมริกาแถบมหาสมุทรแอตแลนติก....Sep.22-28, 2015???? ....
@ ตั้งคำถาม...มันจริงหรือไม่???

โอบาหมา ลงนามงบลับเป็นพันล้านดอลล่าร์ ให้ FEMA จัดซื้อกล่องพลาสติกสีดำ(ไว้ใส่ศพ) เป็นแสนเป็นล้านใบ??? มีการตั้งแค้มป์กักกันทั่วรัฐต่างๆที่กล่าวมา???

คลิ้ปข่าว รบ.วอชิงตัน สร้างบังเกอร์ใต้ดินเสร็จแล้ว ที่Denver, Colorado, เตรียมย้ายเมืองหลวงมาอยู่ที่นี่ underground bunker + facility ครบ จุคนได้เป็นพันๆคน อาจเป็นหมื่นคน อยู่อาศัย บัญชาการ ได้นานนับเดือนๆ
@ตั้งคำถาม...ทำไมต้องย้ายมาที่นี่???

ข่าวสันตะปาปา Pope Francis (The Jesuit) กำหนดการจะไปเยือน Philadelphia , Sep.23,2015
@ตั้งคำถาม...ทำไมต้องที่นี่ ไปวันนี้ด้วย??

ฯลฯ...สารพัดลับ ลวง สับขาหลอก ชาวมะกัน ให้สับสน ไขว้เขว....ท่ามกลางหนี้ก้อนโตที่ทับถมยากจะเยียวยา

#มันอาจเป็นการเริ่มต้นหายนะของมวลมนุษยชาติที่ยากจะหลีกเลี่ยงได้ ของไอ้คนบ้าไม่กี่คน ของจอมมาร ซาตานไม่กี่กลุ่ม ที่สุมหัวสมรู้ร่วมคิดกัน เพียงเป้าหมายเดียว เพื่อควบคุมโลกใบนี้ให้ได้ NWO...ของพวกมัน
จึงเริ่มดีเดย์กดปุ่ม ประเคนใส่กันทั้งหัวรบนิวเคลียร์ อาวุธเชื้อโรค อาวุธสารเคมีชีวภาพ ฯลฯ...งั้นหรือ???
#หรือแม้แต่จงใจการสร้างสถานการณ์ต่างๆ รวมถึง การเหยียดผิวสี ศาสนา เชื้อชาติ ให้หันมาทำร้ายทำลายฝ่ายกันเอง เพราะคนบ้าพวกนี้โหดร้่าย โหดเหี้ยม ชั่วช้า ใจสัตว์ เกินบรรยาย...มันเป็นไปได้สูงเช่นกัน...แล้วมันก็มักเอาคำทำนายตามพระคัมภีร์มากล่าวอ้างวันเวลาให้คนยอมรับผล...

#โลกใบนี้ถึงไม่มีวันสงบสุขได้

#หรือจะเป็นภัยธรรมชาติ ที่คำนวณแล้วว่าจะเกิดขึ้นจริงๆนะ
#หรือจะเป็นหายนะของทั้งสองอย่างผสมผสานกัน อย่างลงตัว....

#ทั้งหลายทั้งปวงที่กล่าวมา ยากจะคาดเดาได้
ได้แต่ติดตามข่าวสารใกล้ชิด...อย่างไม่กระพริบตาต่อไป!!!

#คาดว่า...ผู้คนจะตายเป็นใบไม้ร่วง เป็นบันทึกหายนะทางประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของมวลมนุษยชาติ...

ผมว่าหลายๆท่านที่ได้ดูหนังที่ทางฮอลลี่วู้ดสร้างออกมาในหลายๆเรื่อง ในหลายๆปีที่ผ่านมา เช่น Deep Impact, Armageddon, The Day after tomorrow ฯลฯ หรือแม้แต่ Zombie ฯลฯ ก็ตาม เป็นหนังที่สะท้อนเกตุการณ์จริงที่จะเกิด จงใจสื่อสารสิ่งที่ผู้สร้างต้องการบอกได้ดี
เพราะแท้จริงแล้ว... ที่ๆเรายืนอยู่นี้ มันเป็นโรงละคร โลกแห่งความจริงคือในหนังที่เขาสร้างต่างหาก

#ยังไงๆ...คนไทยก็เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมพร้อม รับเหตุการณ์ อย่างมีสติ และไม่ประมาทกับผลกระทบมากน้อย ที่จะตามมากันนะครับ...

#โลกเรายังคงไม่สิ้นสลายหรอกครับ และคนชั่วยังมีน้อยเกินไป ยังไม่ครบ5000ปีทางปฏิทินพุทธศาสนา

#ช่วยๆกันภาวนาขออย่าได้เกิด...หรือถ้าเกิด ให้ประเทศเราปลอดภัย กระทบน้อยที่สุด
#ขอคุณพระศรีรัตนตรัยได้โปรดคุ้มครองทุกท่านนะครับ!!!
ถูกใจ · ตอบกลับ · 21 · 1 พฤษภาคม เวลา 15:22 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ผมดีใจนะครับ ที่มีคนสนใจมองไปในโลกกว้าง มองได้แยะจริงๆและอยากให้มีความเห็นแลกเปลี่ยนกัน แต่ผมขอเสนออย่างนี้ คือตอนนี้ เรากำลังย้อนกลับไปร้อยปีก่อน เรื่องกำลังค้างอยู่ อีกไม่นานก็คงจบ ผมอยากให้ โฟกัสไปช่วงนั้นก่อนได้ไหม ให้เห็น ให้เข้าใจ รากมัน วิธีคิดมัน เสียก่อน หลังจากนั้น การมองปัจจุบัน อาจจะเข้าใจง่ายขึ้น ว่า ข้อมูลไหนจริง ข้อมูลไหนแต่ง ข่าวไหนใส่สี ข่าวไหนสร้างโดยมีเป้าหมาย ถ้าผมให้ความเห็นตอนนี้ มันก็จะยาว แล้วกลายเป็นกลับมาที่ปัจจุบัน โดยอดีตก็อาจจะยังค้างรอความเข้าใจ ขอให้นิทานเรื่องนี้จบ แล้วจะกลับเข้ามาปัจจุบันครับ
ถูกใจ · 50 · 1 พฤษภาคม เวลา 18:54 น.

Oranee Limpanathevin
เป็นบุญของประเทศชาติเราที่รัชกาลที่5 ได้ใช้จังหวะที่ท่านมีความสนิทสนมกับพระเจ้าซาร์ ช่วยให้เรารอดพ้นการข่มเหงจากอ้ายพวกฝรั่งขี้โกงทั้งหลาย
สงสารครอบครัวพระเจ้าซาร์มากๆที่ถูกฆาตกรรมโดยประชาชนที่ไร้ความคิด
ถูกปลุกปั่นได้ง่ายๆ
แต่ก็พูดยากนะคะ ความอดอยาก ความเหลื่อมล้ำระหว่างชนชั้น เป็นเรื่องที่ถูกปลุกปั่นได้ง่ายเสมอ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 1 พฤษภาคม เวลา 12:40 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น มีปัจจัยอื่น มาช่วยร่วมปลุกปั่นด้วยครับ นิทานตอนต่อๆไปจะขยาย
ถูกใจ · 16 · 1 พฤษภาคม เวลา 15:09 น.

Jon Por รออ่านนะครับ
ถูกใจ · 2 · 1 พฤษภาคม เวลา 16:28 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

Oranee Limpanathevin คุณลุงคะ ขออนุญาตแทรกคำถามนิ้ดนะคะ
เป็นการประจวบเหมาะหรือไม่คะ ที่Bolsheviks สามารถล้มระบบking คือพระเจ้าซาร์สำเร็จ. มีการเกี่ยวเนื่องอะไรกับรัสปูตินหรือไม่ค่ะ เวลาประจวบเหมาะในห้วงเวลาเดียวกัน หรือมีการสร้างไฟในเรื่องนี้ให้ลามใหญ่โต
สงสัยเพราะอ่านประวัติศาสตร์เพียงเสี้ยวเดียวที่หนังสือไม่มากเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวพระเจ้าซาร์
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 พฤษภาคม เวลา 12:32 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น รัสปูตินทำให้ซารีน่าอ่อนแอ เชื่อฟัง เพราะคิดว่าเป็นผู้วิเศษ จะมารักษาใ้ห้มงกุฏราชกุมาร ที่เป็นโรดเลือดออกแล้วไม่หยุด ให้หายได้ รัสปูตินเอง ก็ถูกพวกปฏิวัติกำจัด ด้วยครับ รัสปูตินอาจเป็นพวกยิวส่งมา แต่อันนี้เป็นข้อสันนิษฐานของผมเองนะครับ จะพยายามไปหาข้อมูล มาตอบต่อ
ถูกใจ · 12 · 1 พฤษภาคม เวลา 15:39 น.

Thai Tiger เสริมมุมแบบสนุกไม่ซีเรียส รัสปูตินคล้าย ๆ พ่อหมอบ้านเรา มีความรู้ด้านหมอพื้นบ้านผสมไสย์ สร้างภาพให้เร้นลับ ให้ดูมีราคา .... เคยอ่านประวัติคร่าว ๆ แล้วสรุปได้ประมาณนี้ อันนี้ไม่จริงจัง
ถูกใจ · 1 · 1 พฤษภาคม เวลา 22:03 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

Thai Tiger ขออนุญาตแทรกจังหวะเรื่องคุณลุงสักนิด เรื่องที่เกิดตอนนี้คือที่แมรี่แลนด์ มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ที่อเมริกากำลังสร้างความวุ่นวายในประเทศถึงขั้นเป็นสงครามกลางเมืองแบบยืดเยื้อ โดยเล่นกับประชาชนของตนเอง แล้วล้มกระดานระบบการเงินของตนเอง เป็นการชักดาบเจ้าหนี้ทั่วโลก เพราะที่ยุโรป ตะวันออกกลาง ปั่นกระแสสงครามตัวแทนไม่ขึ้น เป็นการ Set Zero ประเทศตนเอง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:57 น. · มีการแก้ไข

Bhuvadon Krajangchom เดี๋ยวก็ใช้ Haarp เล่นแนวเลื่อน San Andrea ด้านตะวันตกของ California ทำให้เกิดแผ่นดินไหวใหญ่ขึ้นมาเลย เพราะหนังเรื่อง San Andrea ใกล้จะลงโรงแล้ว พวกอิลีทนี้เวลา
จัดฉากเอง เล่นเอง ล้มโต๊ะเอง ในกรณีที่แผนต่างๆไม่เป็นไปตามเป้า
ถูกใจ · 3 · 1 พฤษภาคม เวลา 10:24 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron รู้สึกว่าไม่เป็นไปตามเป้าหลายเรื่องแล้ว
ถูกใจ · 3 · 1 พฤษภาคม เวลา 12:01 น. · มีการแก้ไข

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมไม่คิดว่าอเมริกาจะปล่อยให้บานปลาย จนไปล้มระบบการเงินตัวเอง ยังไม่ใช่เวลาครับ อเมริกา อาจปล่อยให้บานกว่านี้อีกนิด เพื่อใช้ข่าว เบนความสนใจประชาชน จากเรื่องจริงที่อเมริกากำลังคิดจะทำ หรือ ได้ทดลองทำไปแล้วบ้าง
ถูกใจ · 16 · 1 พฤษภาคม เวลา 15:05 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมเป็นห่วงเรื่องการใช้ Harrp ของอเมริกา แต่ผมคิดว่า อเมริกาไม่ใช้กับประเทศตัว อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนนี้ ทำลายประเทศตัวเองทำไมครับตอนนี้ ไม่มีเหตุผลสนับสนุนพอ อเมริกาแค่ปล่อยข่าวให้เราตื่นเต้น แต่อเมริกาอาจจะคิดใช้กับประเทศอื่นมากกว่า เป็นอาวุธ ที่น่ากลัวของอเมริกา ทำลายเหมือนธรรมชาติ และคนส่วนใหญ่นึกไม่ถึง และป้องกันยาก
ถูกใจ · 16 · 1 พฤษภาคม เวลา 15:30 น. · มีการแก้ไข

Pattama Jaruonurai โอ้..นั่งคิดเชื่อมโยงจนสมองบวม คุณลุงมาตอบให้ ค่อยโล่งสมองหน่อยค่ะ รักลุงนิทานจริงๆเลย อีโมติคอนheart
ถูกใจ · 3 · 2 พฤษภาคม เวลา 14:55 น.

Patiwat Kamonpet อเมริกาคงต้องรักษาเชิงหน่อย คงต้องหาแพะให้ได้ก่อนจะชักดาบนะครับผมว่า
ถูกใจ · 1 · 4 พฤษภาคม เวลา 22:54 น.

Tanya Charoonsamathisak ผมนึกถึงเรื่องเรือโนอาร์เลยครับคุณลุง...ไม่นานมานี้ ฮอลลี่วู้ด...ได้นำหนังเกี่ยวกับเรือโนอาร์มาฉาย...ผมเกรงว่าจะเป็นการบอกใบ้ของไอ้พวกวายร้าย...เหมือนเรื่อง 2012...และการทดลองของ cern ซึ่งเรื่องทุกอย่างย่อมไม่บังเอิญ...แต่ผมเชื่อว่าไอ้พวกชั่วนี้ มันทำไม่สำเร็จหรอกครับ...คนรู้ทันมันก็มีอีกมาก...จีน กับ รัสเซีย คงไม่อยู่เฉยๆ
ถูกใจ · 1 · 4 พฤษภาคม เวลา 23:25 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Thai Tiger
ที่ผ่านมาหลายสิบปีในบ้านเรา ล้อบบี้ยิสต์ที่ปรากฏตัวมักมีอาชีพนักการเมือง แต่รอบวงการเมืองยังมีล้อบบี้ยิสต์ของกลุ่มทุนในประเทศ ต่างประเทศแฝงตัวอีกมาก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ ปตท.ทั้งก่อนและหลังการแปรรูป ......... ต้นตอความเสียหายของประเทศ คือนักการเมืองและสื่อสารมวลชนที่สร้างความอ่อนแอให้กับประชาชนในรัฐ ผ่านทางการศึกษาและข่าวสาร ที่ปิดกั้นความรู้ ไม่ให้ความเข้าใจ ในเรื่องราวต่าง ๆ แม้แต่รากพื้นฐาน(การดำรงชีพ) ของชีวิตตนเอง แต่กลับสร้างค่านิยม ความเชื่อผิด ๆ หลุดศีลธรรม จนแยกแยะไม่ถูก สร้างให้วัน ๆ คิดแต่เรื่องการแสวงหาวัตถุภายนอก .......... การปฏิรูปประเทศ ที่แท้จริงคือการสร้างรากฐานความเข้าใจ ความรู้ที่ถูกต้อง เพื่อนำไปสู่การคิดวิเคราะห์ ในการดำเนินชีวิตให้รอดด้วยสติปัญญา รัฐที่ดีไม่ใช่การใช้นโยบายประชานิยม แต่เป็นการผลักดันข้าราชการให้นำความรู้ ความเข้าใจ ในหลาย ๆ มิติ ลงสู่ประชาชนของตนเอง ........... โดยสรุปคือถ้า ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ ที่ถูกต้อง ไม่ถูกบิดเบือน ประชาชนจะเลือกเส้นทางชีวิตของตนเอง ที่ผ่านมาเราอยู่รอดได้มาถึงวันนี้ มีอยู่เพียง 2 สิ่งที่ค้ำบ้านเราอยู่คือ องค์พ่อหลวงศูนย์รวมใจของเรา และ พุทธศาสนา ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากคนรุ่นต่อรุ่น แต่สิ่งที่ค้ำบ้านเมืองเราให้ยั่งยืนอย่างมั่นคงคือความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง อันเป็นรากของการคิดวิเคราะห์ ....... สิ่งที่ได้จากคุณลุงคือการวิเคราะห์ประวัติศาสตร์ ที่ได้แยกแยะให้เห็นถึงเบื้องหลังตัวละคร วันเวลา วิธีการที่ใช้ เชื่อมโยงไปถึงผลที่ออกมา ซึ่งเป็นวิทยาทานอันไม่มีเป้าหมายเรื่องผลตอบแทน ขอกราบขอบพระคุณ ในทานอันครั้งนี้.
ถูกใจ · ตอบกลับ · 32 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:45 น.

Peter AU นั่งอ่าน..ได้แต่ร้องอื้อฮือๆๆ น้ำลายยืด..ทำไมมันโง่ระดับประเทศขนาดนี้ว่ะ...อย่างงี้ ใครมาว่าสมันน้อยโง่ ละก็โกรธตายเลย..ฮ่าๆๆ.. แอบนึกถึงเมืองไทย..อิอิ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 1 พฤษภาคม เวลา 10:48 น.

Ccna Rns ที่ Trotsky หลงตัวเองคงเป็นเพราะเจอแต่คำชมว่า " ดีไปหมด " มั้งคะ อีโมติคอนgrin แต่คนชมหมายถึง "เลวไร้ที่ติ" หรือ "เลวสมบูรณ์แบบ"ของคุณลุงนิทาน 555...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:26 น.

Chompunoot Morachat ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะท่านลุง...๘.๐๐ น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:15 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron ภาพสวยจังคร้าาาา เดี่ยวกลับมาอ่านอย่างละเอียดต้องไล่ชื่อ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:32 น.

ธีรวัฒน์ เดี่ยวท่าข้าม ประเสริฐวงค์ ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 พฤษภาคม เวลา 12:41 น.

Moragot Paitoon ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:03 น.

Viv Wienrawee ขอบคุณค่ะ _/|\_
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 พฤษภาคม เวลา 7:36 น.

Mayuree Lek Taveesombutanan ขอบคุณค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 4 พฤษภาคม เวลา 21:55 น.

Witt Chang รับทราบครับผม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 1 พฤษภาคม เวลา 18:56 น.

มิ มิมิ ขอแชร์ต่อจ้าา
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 1 พฤษภาคม เวลา 8:23 น.

Qool Anne กบน้อยขอเวลาอ่านอีกนิด ตอนนี้กะลาเริ่มปริ ฟ้าแจ้งจ่างป่าง ได้แต่อุทาน ป้าาาด...โท้...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 1 พฤษภาคม เวลา 9:39 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน