เรื่อง “เหยื่อติดคอ” ตอนที่ 6

ค.ศ.1899 Lord Curzon อุปราชของจักรภพอังกฤษ ประจำอินเดีย (British Viceroy of India) เขียนไว้ เมื่อยังเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษว่า อิหร่านและเพื่อนบ้านเป็นหมากที่สำคัญบนกระดานของเกมชิงโลก และอนาคตของจักรภพอังกฤษ ก็ขึ้นอยู่กับบริเวณนั้นแหละไม่ใช่อยู่ที่ยุโรป
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เรื่อง “เหยื่อติดคอ” ตอนที่ 6

โพสต์โดย admin » จันทร์ 25 พ.ค. 2015 9:35 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง “เหยื่อติดคอ”
ตอนที่ 6

10603221_908383242523490_1058702734818986556_n.jpg
10603221_908383242523490_1058702734818986556_n.jpg (52.82 KiB) เปิดดู 350 ครั้ง

สงครามอิรักอิหร่าน ที่ถูกชักใยโดยอเมริกา ทำให้ชาวอิหร่านตายไปไม่น้อยกว่า 300,000 คน และชีวิตชาวอิรักอีกประมาณ 100,000 คน มีคนเจ็บประเทศละไม่น้อยกว่า 700,000 คน ส่วนการรบในอาฟกานิสถาน ระหว่าง ค.ศ.1979-1989 ชีวิตของคนอาฟกันต้องเสียไปประมาณ 1 ล้านคน (รวมทั้งทหารของสหภาพโซเวียตอีก 15,000 นาย) 1 ใน 3 ของชาวอาฟกันกลายเป็นผู้ลี้ภัยอาศัยอยู่ตามเต้นท์ และมันกลายเป็นการเริ่มต้นใหม่ของการต่อต้านการล่าอาณานิคม คราวนี้ไม่ใช่นักล่าจากเกาะใหญ่เท่าปลายนิ้วก้อยของเท้าซ้าย แต่เป็นอเมริกา นักล่าหน้าใหม่ ใจเหี้ยมโหด จากแผ่นดินใหญ่ที่แย่งชิงมาจากอินเดียนแดง เป็นวีรกรรมที่ต้องบันทึกไว้

เมื่อสหภาพโซเวียตล้มครืนในปี ค.ศ.1991 อเมริกากระหยิ่ม คิดว่าเส้นทางก้าวสู่การเป็นหมายเลขหนึ่งของโลกสะดวกโล่ง เมื่อคู่แข่งคนสำคัญถูกเขี่ยตกไปจากลู่แข่ง มันอาจจะเป็นการตกจากลู่แข่งเป็นการชั่วคราวเท่านั้น แต่ตอนนั้นอเมริกาไม่ได้คิดอย่างนั้น ความเกลียด ความสะใจคงจะทำให้มองภาพไม่ชัด อเมริกาคิดว่านี่เป็นโอกาสเหมาะ ที่จะสยายปีกมาทางตะวันออกกลาง และยิ่งเมื่อ Khomeini ได้ถึงแก่กรรมไปแล้ว อิหร่านคงไม่แกร่งอย่างเดิม อเมริกาไม่จำเป็นต้อง “เลี้ยง” อิหร่านอีกต่อไป ยักษ์ล้มไปแล้ว ยันต์กันยักษ์ไม่มีความหมายเหมือนเก่า

แต่ดูเหมือนอเมริกาจะอ่านไม่ขาด สงครามอิรัก อิหร่าน กลับทำให้การปกครองของ Khomeini เข้มแข็งขึ้น ชาวตะวันออกเห็นความอึดและเด็ดขาดของ Khomeini ชัดเจน มีการรวมตัวกันมากขึ้น เพราะเห็นเป้าหมายชัดเจน ยิ่งเมื่อสหภาพโซเวียตที่ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งคนเดียว ที่พอจะต่อกรกับอเมริกาได้ถูกน๊อคนับ 10 กลุ่มอิสลามกลับคิดรวมตัวกัน เพื่อป้องกันการครอบครองของอเมริกา และเริ่มเข้าไปมีส่วนในการเมืองในภูมิภาคของตนเอง

นอกจากนั้น การที่อเมริกาอุดหนุนให้อาวุธ และทำการฝึกให้กลุ่มอาฟกันและ Mujahadeen เพื่อให้ไปโซ้ยกับรัสเซียแทนตนนั้น ทำให้กลุ่มอิสลามติดอาวุธพวกนี้ยิ่งฮึกเหิม พวกเขาเชื่อว่า เมื่อล้มยักษ์ได้ตัวหนึ่ง (สหภาพโซเวียต) ทำไมจะล้มยักษ์ตัวอื่นๆอีกไม่ได้ และเมื่อเริ่ม ค.ศ.1990 เป็นต้นมา กลุ่มอิสลามหัวรุนแรงก็ดูเหมือนจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และกลายเป็นเหยื่อที่มีก้าง ติดเสียบค้างอยู่กลางคอของอเมริกา

การล่มสลายของสหภาพโซเวียต ไม่ได้นำความสะใจมาให้อเมริกาแต่อย่างเดียว น่าจะนำความวุ่นวายใจมาให้ด้วย หลังสหภาพโซเวียตล่ม กลับมีการเกิดใหม่ของรัฐเล็กรัฐน้อย ที่เคยอยู่ในอ้อมแขนของสหภาพโซเวียต ทยอยออกมาตั้งเป็นรัฐอิสระ รัฐเล็กๆเหล่านี้เต็มไปด้วยแหล่งทรัพยากร จิ้มไปตรงไหน ไม่น้ำมันผุดก็แก๊สพุ่ง แบบนี้นักล่าต่างๆจะอดใจไหวอย่างไร แต่คราวนี้พวกที่จ้องกันน้ำลายไหลไม่ได้มีแต่นักล่าตะวันตก ประเทศที่เพิ่งโตเช่น จีน และแม้แต่เจ้าของเก่าเช่นรัสเซีย ก็ออกอาการ

นาย Zbigniew Brzezinski ที่ปรึกษาใหญ่ ออกมากระตุกแขนอเมริกา อย่าลืมนะ รางวัลใหญ่คือ Eurasia ปล่อยให้หลุดมือไม่ได้

อิหร่านที่มีเขตแดนติดอยู่กับสหภาพโซเวียตเดิม ยาวพันกว่ากิโลเมตร เป็นเพื่อนบ้านกันมากับรัฐเล็ก รัฐน้อยแถบนั้น ผูกพันกันทั้งด้านประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม และภาษา จะปล่อยให้คนแปลกหน้าต่างถิ่น เดินเข้าไปชิงตัดหน้าอย่างนั้นหรือ อิหร่านเริ่มเสนอโครงการท่อส่งสามัคคี ยาวตั้งแต่ Caspian Sea จากทางเหนือลงใต้ไปถึงอ่าว Persia ถ้าข้อเสนอของอิหร่านเกิดขึ้น ความฝันที่จะชิงรางวัลใหญ่ของอเมริกาก็คงริบหรี่ แล้วจะปล่อยไปได้อย่างไร

อเมริกาพยายามคิดวิธีการที่จะจัดการกับอิหร่าน สมัยรัฐบาล Clinton เขาบอกว่า ไม่ต้องยกทัพไปขยี้อิหร่านหรอก อิหร่านไม่ใช่คู่แข่งของเรา เราเอาการค้านำหน้า เป็นการค้าเสรีให้มันทั่วโลก พวกเขาไม่ฉลาดเท่าเราหรอก เราเปิดให้ทุนเข้าไปไม่เท่าไร เดี๋ยวเราก็กินเขาได้หมดเองน่า เออ! มันก็ได้ผลหลายที่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกแห่งจะคี้ยวได้ง่าย แต่สายเหยี่ยวของอเมริกาไม่เห็นด้วย เขายืนยันว่าอิหร่านเป็นเป้าสำคัญในตะวันออกกลาง ถ้าเราปล่อยให้อิหร่านโตไปเรื่อยๆ และไม่รู้ว่าต่อไปอิหร่านจะหันหน้าไปซบใคร สู้ตัดตอนมันไปเสียก่อนไม่ดีกว่าหรือ

เมื่อ George Bush ได้เป็นประธานาธิบดีใน ค.ศ.2000 หลังจากเกิดเหตุการณ์ 11 กันยา สายเหยี่ยวได้โอกาส (หรือสร้างโอกาส..!?) ประกาศว่า เราต้องจัดระเบียบโลกใหม่เกี่ยวกับเรื่องการก่อการร้าย แล้วอิหร่านและอิรักก็ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมาย ที่อเมริกาจะต้อง “จัดการ” รุ่นแรก

รัฐมนตรีกลาโหม Donald Rumsfeld และผู้ช่วยตัวแสบ Paul Wolfowitz บอกว่าเราต้องสูบพวกนี้ออกมาให้หมดจากบริเวณตะวันออกกลาง “draining the swamp” แล้วพ่วงเอาผู้ปกครองอิรัก อิหร่าน และซีเรียไปด้วย เพราะพวกนี้แหละที่เป็นตัวขวางไม่ให้อเมริกาสยายปีกการล่าเหยื่อในตะวันออกกลาง

การสูบน้ำออกจากหนอง แบ่งเป็น 3 ขั้นตอน เริ่มแรกเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ.2001 เมื่ออเมริกาทิ้งบอมบ์อาฟกานิสถาน และล้มรัฐบาลตาลีบัน (ซึ่งสร้างมากับมือ) อิรักเป็นขั้นตอนต่อไป แม้ Saddam จะไม่เป็นอิสลาม และไม่ได้เป็นพวกอัลกออิดะห์ แต่การอยู่ของ Saddam ทำให้อเมริการำคาญใจ เพราะเกะกะขวางทางการไปเอาน้ำมันในอิรัก ขั้นตอนสุดท้ายคืออิหร่าน ซึ่งไม่เกี่ยวกับรายการ 11 กันยา แถมยังยอมให้อเมริกาเข้ามาในเขตแดนของอิหร่าน ตอนกวาดพวกตาลีบันด้วย

แต่อิหร่านเป็นแม่พิมพ์ของพวกอิสลามเคร่งครัด ถ้าแม่พิมพ์ยังอยู่ดี เดี๋ยวก็มีการถ่ายแบบกันไปทั่วตะวันออกกลาง อเมริการับไม่ได้ แต่ที่สำคัญ น่าจะเป็นข่าวที่เริ่มกระจายออกไปว่า อิหร่านก็คิดมีเพื่อน และเพื่อนที่อิหร่านอยากคบคือรัสเซียและจีน ซึ่งยืนตรงกันข้ามกับอเมริกา โดยเฉพาะรัสเซีย และจากสาเหตุสุดท้ายนี้ อิหร่านก็ได้ถูกเลื่อนอันดับอย่างรวดเร็ว โดยรัฐบาล Bush เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งที่จะต้องถูกจัดการสังเวยความกระหายน้ำมันและอำนาจ บวกความหมั่นไส้ที่ไม่รู้จักเลือกคบเพื่อน มองข้ามหัวอเมริกาอย่างท้าท้าย

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
24 กันยายน 2557

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... permPage=1ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: เรื่อง “เหยื่อติดคอ” ตอนที่ 6

โพสต์โดย admin » จันทร์ 25 พ.ค. 2015 9:36 pm

Chompunoot Morachat เมื่อก่อนนี้ ก็ดูภาพน่ากลัวของโคไมนี เห็นทีไรนึกว่าเขาเป็นผู้ร้ายในทมิฬทุกครั้งไป ...ที่ไหนได้ ไอ้พวกใส่สูทผูกไท นี่ หินชาติยิ่งกว่า นี่ถ้าท่านลุงเติมข้อมูลอีกว่า ชาวอิรักที่รอดตาย ก็เป็นหมัน ไม่งั้นก็มีลูกที่พิกลพิการ เพราะอาวุธที่ไอ้นักล่ามันเอามาใช้ในสงครามเพิ่มเข้าไปอีก จะยิ่งเห็นความโฉดของพวกนี้มากยิ่งขึ้น
ถูกใจ · ตอบกลับ · 19 · 25 กันยายน 2014 เวลา 1:49 น. · มีการแก้ไข

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น นี่ละครับ ที่ผมเรียกว่า "สื่อฟอก ย้อม" เราได้ดู ได้อ่าน เฉพาะที่เขา "ทำ" มาให้เราดู เราก็ดูและ เชื่อเขามาตลอด หวังว่าคงรู้สึกตัว ตื่นกันบ้าง
ถูกใจ · 15 · 24 กันยายน 2014 เวลา 23:02 น.

Peter AU ข่าว ว่าตอนนั้น เมกาใช้จรวดเจาะเกาะใต้ดิน ยิงใส่หลุมหลบภัยของชาวอิรัก..ที่ซัดดัมสร้างไว้ทั่วอิรัก..เมกาใช้ลูกแรกยิงใส่..ไม่มีระเบิด..แต่เป็นหัวเจาะเหล็ก/ปูนที่หนา..ตามด้วยลูกสองระเบิด ตามรูที่ลูกแรกเจาะไว้..ตายยกหลุม..ครั้งละเป็นพันคน..และข่าวไม่มีออกมา...แหมมันช่างคิดได้เนอะ..
ถูกใจ · 4 · 25 กันยายน 2014 เวลา 8:36 น.

Chompunoot Morachat แค่ฟังก็ขนพองสยองเกล้าแล้ว Peter AU ทำไมโหดร้ายเหลือเกิน ที่หลบภัยก็คงมีแต่เด็กผู้หญิงคนแก่ที่หนีตาย พระเจ้า ...ขอให้คนสั่งคนทำมันตกนรกหมกไหม้อย่าได้ผุดอย่าได้เกิด....
ถูกใจ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 8:42 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

Watcharin Boonchanhome สนุกจริงๆ ครับ อยากรู้อีก เอามาเล่าให้ฟังเรื่อยๆ นะครับ ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 24 กันยายน 2014 เวลา 22:15 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ตอนนี้เรามีนักอ่านนิทานที่ช่วยอธิบาย และขยายต่อ อย่างเฉียบคม หลายท่าน น่าจะมีการเล่านิทาน แบบวงดนตรี ต่างมีเครื่องมือคนละชิ้นมาแจมกัน จะออกมาเป็นเรื่องราว ที่เสนาะน่าสนใจยิ่ง เอาไหมครับ?!
ถูกใจ · 10 · 24 กันยายน 2014 เวลา 23:12 น.

Chompunoot Morachat ดีค่ะ...แต่ยังไง ๆ ก็ ขอสำบัดสำนวนเดิมของท่านลุงเหลือไว้บ้างสำหรับคนรุ่นที่ซาบซึ้งกับเสียงเพลง "จนนาง" ของครูเอื้อ หน่อยนะคะท่านลุง....
ถูกใจ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 0:52 น.

Boonyapa Ddc ฝันกำลังจะเป็นจริง. ดีใจมากค่ะลุงนิทาน เฉพาะท่านอาจารย์@ChompunooChompunoot Morachat นำไปขยายเครือข่าย คนรุ่นใหม่และคนหลายๆวัย ของท่าน. แค่ขอให้เขาเหล่านั้นเปิดใจเข้ามาอ่าน อ่านแล้วคิดอย่างไร เป็นดุลยพินิจของแต่ละคน. แต่เชื่อมั่นว่าคนไทยที่รักชาติ เข้มแข็ง รู้ทันเล่ห์นักล่า และกล้าลุกขึ้นสู้ จะมีเพิ่มเป็นทวีคูณ. " ความดี ทำเลย ไม่ต้องรอเดี๋ยว". คำนี้เป็นกำลังใจกับสมาชิกลุงนิทานทุกท่านนะคะ
ถูกใจ · 1 · 18 ตุลาคม 2014 เวลา 15:54 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...

Sa Maeko ตอนเป็นเด็กได้แต่ฟังข่าวต่างประเทศอิรัคอิหร่านตีกัน โคไมนีตัวร้ายเพิ่งถึงบางอ้อ 555
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 · 24 กันยายน 2014 เวลา 17:30 น.

Kamphi Wattanaphikowit
ในสงครามอิรัก ตอนรบกับซัดดามนี่ผมว่า อเมริกันโหดเหี้ยม ไม่มีม.ม้ากว่าเยอะ เพราะการแซงชั่นทางเศรษฐกิจ จนเด็กๆอิรักตายเป็นแสน เพราะซัดดามมีเงินมีน้ำมันแต่ซื้อนมผงมาให้เด็กๆอิรักกินไม่ได้ โดนไอ้กันมันบรอคหมด ไหนจะหยูกยาของเด็กของผู้ใหญ่ ขนาดกาชาดสากลร้องไปยังสหรัฐให้ผ่อนปรนเรื่องนมสำหรับเด็ก สหรัฐยังใจจืดใจดำเตะถ่วง งานนี้ไอ้กันกะฆ่าล้างเผาพันธุกันเลย บางรายงานบอกว่าเด็กๆอิรักตายไปถึง 500,000 คน พฤติกรรมเดียวกันนี้เราจะเห็นได้จากสงครามที่ยิวโจมตีกาซ่า และปาเลส์ไตน์ เด็กๆตายเป็นจำนวนมากทั้งๆที่เห็นทั้งๆที่รู้ว่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเป็นเด็ก แต่ยิวก็โจมตีไม่หยุด เป็นที่อเนจอนาถของชาวโลกยิ่งนัก
ถูกใจ · ตอบกลับ · 12 · 24 กันยายน 2014 เวลา 20:22 น.

Tayman Play เรื่องราวใกล้สถานะการณ์ปัจจุบันเข้ามาเรื่อยๆ น่าติดตามมากครับ ขอบคุณ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 24 กันยายน 2014 เวลา 17:39 น.

Kamphi Wattanaphikowit
อย่างที่ท่านผู้รู้หลายท่านเคยวิเคราะห์ไว้ว่า ทุนนิยมสามานย์โดยการทหารนำหน้าของสหรัฐ กลัวความเป็นชาตินิยม ความเคร่งศาสนา การตื่นรู้และการโต้กลับของประชาชน จึงปั่นข้อมูลเทียม เมื่อก่อนสื่อตะวันตกวาดหน้าตาของโคไมนีเป็นปีศาจไปเลย เพราะเสียท่านักศึกษาอิหร่านของโคไมนีที่เข้าไปยึดสถานฑูตสหรัฐในเตหะรานเป็นเวลาถึง 444 วัน ประธานาธิปดี จิมมี่ คาร์เตอร์ คนขายถั่ว ส่งคอมานโดสหรัฐโดยเฮริคอร์ปเตอร์ลักลอบเข้าไป ปรากฏว่าปฏิบัติการล้มเหลว หน่วยโคมานโดตายเกลี้ยง เพราะเจอเข้ากับพายุทะเลทราย ส่งผลให้คะแนนนิยมของ ปธน.จิมมี่ คาร์เตอร์ตกต่ำถึงที่สุด เป็นผลให้ เรแกนอดีตดาราคาวบอยขี่ม้ายิงปืน ได้รับเลือกตั้งเป็น ปธน.ในปีต่อมา พร้อมกับสโลแกน "ความเข้มแข็งคือสันติภาพ" ส่วนอดีต ปธน.จิมมี่ คาร์เตอร์ต้องออกมาเขียนหนังสือ จิมมี่คนขายถั่วแก้เซ็ง นี่แหละหนาการเมืองของสหรัฐ ต่างก็เป็นตัวแทนของทุนนิยมสามานย์ Robber Baron เมื่อเบี้ยตัวหนึ่งทำงานไม่ได้ผล เขาก็เขี่ยทิ้ง เอาเบี้ยตัวใหม่มาเล่นบนกระดานเก่า
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 24 กันยายน 2014 เวลา 19:56 น. · มีการแก้ไข

Un Aun Unther อาจารย์ Kamphi Wattanaphikowit สุดยอดกูรูการวิเคราะห์สถานะการณ์จริงๆครับ ต่อยอดองค์ความรู้จากนิทานของท่านลุงนิทานได้ยอดเยี่ยมจริงๆ เห็นภาพชัดเจนมาก เหมือนกับว่าเหตุการณ์ได้บังเกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า ณ.ขณะนั้นเลย ได้ยินชื่อเสียงมานาน นับถือครับนับถือ.
ถูกใจ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 1:06 น.

Kamphi Wattanaphikowit Un Unthure ชมผมเกินไปแล้วครับ ผมเขินนะแฮ่ แฮ่ ที่โม้ให้อ่านบางทีก็มีผิดพลาดครับ เพราะเรื่องมันนานมากแล้ว แค่นึกได้จึงอยากเล่าต่อตามประสาคนเริ่มแก่ และโปรดอย่าเรียกผมว่าอาจารย์เลยครับ มาเป็นเพื่อนกันดีกว่าโดยมีสื่อกลางคือเพจลุงนิทานนี่แหละครับ
ถูกใจ · 4 · 25 กันยายน 2014 เวลา 10:44 น.

Un Aun Unther ไม่หรอกคับผมพูดความจริง ผมไม่ค่อยชมใคร ถ้าไม่ใช่ตัวจริงเสียงจริง. อย่างอาจารย์ Kamphi กับ อจ.ชมพูนุช เนี่ย ผมว่า รับช่วงต่อจาก ท่านลุงนิทานได้เลยครับ
ถูกใจ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 10:56 น.

Chompunoot Morachat
Un Unthuer ขา ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำชม แต่พี่คิดว่า พวกเราที่นี่ทุกคน เก่งทั้งนั้น เราเก่ง/ถนัดกันคนละด้าน ซึ่งเป็นความงดงามและเป็นประโยชน์ทั้งนั้น สำคัญที่สุดคือ ทุกคนมีใจ มาด้วยใจ ท่านผู้ใหญ่ที่พี่รักและเคารพมากที่สุดท่านหนึ่งกล่าวว่า "ความรักชาติบ้านเมือง ทำให้คนรักชาติบ้านเมืองได้เจอกัน จะเจอกันทางไหนก็แล้วแต่ แล้วเราก็จะได้เดินไปตามทาง ที่มุ่งไปที่เดียวกัน ระหว่างทาง เราอาจจะเหนื่อย ว้าเหว่ แต่ บางครั้งเราจะเจอเพื่อนร่วมทาง ค่อยๆโผล่มา ร่วมเดินด้วย อย่างที่เรานึกไม่ถึง... เส้นทางนี้ ไม่ได้เปลี่ยวนัก มนุษย์พันธุ์อย่างเรา เดินได้ อยู่ได้ โดยไม่ต้องกลัวอะไร เราทำสิ่งที่ถูกต้อง และเชื่อเถิด เรามีเพื่อน ถึงเวลาก็จะเจอ จำนวนไม่สำคัญ สำคัญ ที่ใจ..."
ถูกใจ · 5 · 26 กันยายน 2014 เวลา 19:58 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


๋Jaa Dao
มุขเดิมๆ ที่ใช้ถล่มอิรัก จะถล่มซีเรียอีก เฮ่อ แม้ขนาดอดีตทหารที่เคยเข้าร่วมสงคราม ยังคิดพลีชีพไปสังหาร ประธานาธิบดี นี่คือสืออะไร (โอบาม่ามันเหี้ยมากใช่ไหม) อดีตทหารมะกันพร้อมอาวุธ บุกทำเนียบขาว
เรื่องโดย Nation TV
วันที่ 23 กันยายน 2557 11:44 น.10,038 views
อดีตทหารผ่านศึกของสหรัฐฯ ที่ก่อเหตุบุกรุกทำเนียบขาวเมื่อคืนวันศุกร์ ถูกนำตัวขึ้นศาลเมื่อวันจันทร์ และอัยการแจ้งต่อศาลว่า ผู้ต้องสงสัยมีกระสุนปืนมากถึงกว่า 800 นัด

เดวิด มัดด์ ผู้ช่วยอัยการแจ้งต่อผู้พิพากษาในศาลเมื่อวานว่า โอมาร์ กอนซาเลส ทหารผ่านศึกวัย 42 ปีที่ปีนรั้วบุกเข้าไปใน
ทำเนียบขาวในค่ำวันศุก มีกระสุนปืนกว่า 800 นัด รวมทั้งมีดใบกว้าง 1 เล่มและขวาน 2เล่มในรถยนต์ของเขาที่จอดใกล้
ทำเนียบขาว

ทหารนายเคยเข้าร่วมสงครามในอิรัก 2 ครั้ง และลาออกจากราชการในเดือน ธ.ค.2555 เนื่องจากพิการเขาเคยถูกจับข้อหา
ขับรถโดยประมาทในรัฐเวอร์จิเนียเมื่อเดือนก.ค.และตรวจค้นรถพบปืนและแผนที่ที่ทำเครื่องหมายวงกลมตรงจุดที่เป็น
ทำเนียบขาวแต่ได้รับประกันตัวและอีกครั้งหนึ่งเขาถูกสกัดที่ด้านนอกทำเนียบขาวเมื่อเดือน ส.ค.แต่ไม่ถูกจับกุมและค้นตัว
พบขวานเหน็บไว้ที่เอวด้านหลัง และตรวจค้นรถยนต์พบเพียงอุปกรณ์ตั้งแคมป์และสุนัข 2 ตัว

ส่วนการบุกรุกทำเนียบขาวครั้งนี้ เขาถูกตั้งข้อหาบุกรุกพื้นที่หวงห้ามขณะมีอาวุธอันตรายและหากถูกตัดสินว่ากระทำผิดจริง
อาจต้องโทษจำคุกถึง 10 ปี

ผู้ช่วยอัยการระบุว่า ผู้บุกรุกรายนี้เป็นภัยอันตรายต่อประธานาธิบดีและผู้พิพากษาอนุญาตให้ฝากขังระหว่างรอการไต่สวน
ครั้งต่อไปในวันที่ 1 ต.ค.ขณะที่ครอบครัวและเพื่อน เผยต่อสื่อมวลชนว่า กอนซาเลซ ป่วยด้วยโรคเครียด หลังเหตุการณ์
สะเทือนใจจากการปฏิบัติหน้าที่พลซุ่มยิงในสงครามอิรัก แต่ศาลไม่อนุมัติคำขอให้มีการประเมินสภาพจิตแต่อย่างใด

ภาพจากล้องวงจรปิดเผยให้เห็นกอนซาเลซวิ่งไปทั่วสนามหญ้าในทำเนียบขาว หลังปีนข้ามรั้วเข้าไปได้และในตัวพกมีด
พับยาว 9 ซม. ขณะเกิดเหตุประธานาธิบดีโอบามาและลูกสาวสองคนเพิ่งเดินทางออกจากทำเนียบขาวด้วยเฮลิคอปเตอร์
เพื่อไปพักผ่อนที่แคมป์เดวิด

ทำเนียบขาวเปิดเผย ประธานาธิบดีแสดงความกังวลเรื่องนี้อย่างมาก แต่ยังมั่นใจในความเป็นมืออาชีพของหน่วยอารักขา
ความปลอดภัยประธานาธิบดี และมีรายงานว่าหน่วยอารักขาความปลอดภัยได้เพิ่มการลาดตระเวนรอบรั้วทำเนียบขาวและ
ติด กล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้น รวมทั้งเปลี่ยนขั้นตอนการตรวจสอบเพื่ออนุญาตให้เข้าไปภายในทำเนียบขาวแล้ว

เจห์ จอห์นสัน รมต.ความมั่นคงภายใน เรียกร้องให้ชาวอเมริกันอย่าสงสัยต่อการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอด
ภัยที่มีเวลาไม่กี่วินาทีในการรับมือสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะที่คณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรนัดประชุมในวันที่ 30 ก.ย.
เพื่อซักถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับเหตุการณ์ละเมิดความปลอดภัย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 24 กันยายน 2014 เวลา 20:06 น.

Un Aun Unther ข้อมูลของคุณ Jaa Dao อินไซน์ มากเลยครับ แต่ทำไมข่าวนี้ไม่เห็นมีในสือไทย หรือ ใน โซเซียลมีเดีย นำมาเล่นเลยครับ น่าแปลกเสียนี่กระไร.???
ถูกใจ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 17:49 น.

๋Jaa Dao ช่องเนชั่นน่ะจะมีค่ะ มีข่าวตัดหัวนักข่าวฝรั่งเศษโชว์อีก ฮอลิวูดมากๆ ตั้งแต่ข่าวตัดหัวฝรั่งเมกันคนแรก คุยกับฝรั่งร่วมงานแถวนี้ว่า นี่เธอ คอยดูน่ะ จะมีตัดหัวคนประเทศนั้น ประเทศนี้ ให้ดูอีก เหมือนขายตั๋วดูมวยล้มต้มคนดูอย่างนั้นแหละ
ถูกใจ · 3 · 25 กันยายน 2014 เวลา 19:16 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Chompunoot Morachat
คุณ แจ่มใส เบิกบาน คะ ขอบคุณมากค่ะที่จุดประกาย ความจริง พวกเราน่าจะตั้งเป็นกลุ่มคนรักนิทานเรื่องจริงฯ ขึ้นมา ดีไหมคะ ... เอาไว้ให้เป็นที่สรวลเสเฮฮา หรือ เวทีสุนทรียสนทนา ของกลุ่มคนรักนิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงฯ พวกเราจะได้มารู้กัน คุยกัน เต็มที่ ดีนะคะ ...แต่ดิฉันทำเพจไม่เป็นน่ะค่ะ ... ถ้าเพื่อนพ้องน้องพี่ในนี้เห็นด้วย จะกรุณารับอาสาทำเพจ ขึ้นมา ก็จะขอบคุณมากค่ะ ...แต่ว่า ไม่แน่ใจว่า ท่านลุงจะเห็นด้วยหรือไม่ ..น่าจะต้องเรียนปรึกษาท่านก่อนไหมคะ ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 25 กันยายน 2014 เวลา 4:54 น.

แจ่มใส เบิกบาน ตั้งเป็นกลุ่มชิค่ะแล้วใครมีนิทานดีก็เขียนโพสต์เข้ามาในกลุ่ม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 1:47 น.

Tiyanut Kawtong อยากอ่านค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 28 กันยายน 2014 เวลา 9:21 น.

Tony Pok ดีคับผมชอบคับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 25 กันยายน 2014 เวลา 11:39 น.

โดยออโต้ กำกิจ นิทานเรื่องนี้คือเรื่องจริงและบอกให้รุ้ว่า อเมกามันเลว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 16 พฤศจิกายน 2014 เวลา 7:16 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน