ตอนที่ 13 นางเหยี่ยว F

ระหว่างที่ลูกตาเกือบทุกคู่ของคนในโลกสวยงามใบนี้ กำลังจ้องเขม็งไปที่สนามกีฬารังนก ดีไซน์สุดยอด ของนาย Li Xinggang เพื่อดูพิธีเปิด การแข่งขันกีฬาโอลิมปิค
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ตอนที่ 13 นางเหยี่ยว F

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 2:18 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง “หักหน้า หักหลัง”

ตอนที่ 13 นางเหยี่ยว F
10377992_861635753864906_7250536346801471722_n.jpg
10377992_861635753864906_7250536346801471722_n.jpg (27.16 KiB) เปิดดู 613 ครั้ง

ปฎิบัติการสีส้มแน่นอน หยุดไม่ได้แล้ว แต่จะเดินต่ออย่างไร เดือนกันยายน ค.ศ. 2013 มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย Viktor Pinchuk ลุกขึ้นจัดการประชุมใหญ่เกี่ยวกับอนาคตของ Ukraine สื่อยักษ์ Economist บอกเป็นการจัดการสัมมนาของการฑูตระดับสูงและเข้มข้น

ในจำนวนแขกที่มาเข้าร่วมสัมมนาคือ ระดับครีมของนักการเมืองหัวแถวของแทบทุกประเทศที่เกี่ยวข้อง เริ่มตั้งแต่ นายและนาง Clinton, อดีตหัวหน้า CIA นายพล Petraeus, อดีต รมว.คลัง Lawrence Summers, อดีตผู้ว่าการธนาคารโลก Rober Zoellick, รัฐมนตรี ตปท. สวีเดน Carl Bildt, Shimon Peres, Tony Blair, Gerhard Schroder, Dominique, Strauss-Kahn, Mario Monti, ประธานาธิบดี Lithuanian รวมทั้งประธานาธิบดี Viktor Yanukovych (ซึ่งหลังจากนั้น 5 เดือนก็ถูกขับไล่กระเด็นออกจากตำแหน่ง) และนาย Petro Poroshenko (ผู้ที่ได้รับเลือกเข้ามาเป็นประธานาธิบดีแทน !) ก็มา ขาดแต่ไอ้ปึ้งหัวเหม่งของเรา (ตอนนั้น) นึกว่าเป็นพวกครีม ฮา

หัวข้อของการหารือคือ “Deep and Comprehensive Free Trade Agreement” (DCFTA) ระหว่าง Ukraine กับสหภาพยุโรป และการที่ Ukraine สนใจจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายตะวันตก สุ้มเสียง แนวทางการคุย เป็นการโยนหินถามทางในการที่ Ukraine จะตัดเชือกคล้องข้อมือกับรัสเซีย เพื่อไปซบโลกตะวันตก

เป็นการจัดงานประชุมลับหลังรัสเซียหรือ คนจัดบอก ไม่ใช่ ไม่ใช่ เราไม่ใช่ พวก Bilderberg เราทำอะไรเปิดเผย เราเชิญรัสเซียมาด้วย และรัสเซียก็มา นู่น นั่งอยู่นู่น ไม่เห็นเหรอ

คุณพี่ปูตินส่งมือขวาคือนาย Sergei Glazyev ที่ปรึกษาใหญ่ด้านการเมืองมานั่งฟังด้วย นาย Glazyev บอกว่า ความเห็นของตะวันตกกับของรัสเซียต่างกันสิ้นเชิง เราไม่ได้มองว่า Ukraine จะต้องอยู่หรือไม่อยู่กับตะวันตกหรือกับรัสเซีย แต่เรามองที่ความเป็นจริงของฐานะทางเศรษฐกิจของ Ukraine มากกว่า

ซึ่งขณะนี้ Ukraine ขาดดุลย์การค้าต่างประเทศอยู่แยะ มีการกู้ยืมต่างประเทศสูง Ukraine คงไม่แคล้วตกเป็นผู้ผิดนัด กับเจ้าหนี้ต่างประเทศนั้น เว้นแต่จะมีใครมาช่วยซื้อหนี้ขนาดใหญ่นี้ออกไป (Sizable Bailout !)

Forbes รายงานว่าสิ่งที่รัสเซียพูดใกล้ความเป็นจริง มากกว่าภาษานักการฑูตระดับสูงที่พูดกันอยู่ในที่ประชุมที่ Brussels และ Kiev

สำหรับด้านการเมือง นสพ. Times ของ London รายงานว่า นาย Glazyev บอกว่าเป็นไปได้ว่า ชนส่วนน้อยใน Ukraine ตะวันออก ที่ยังพูดภาษารัสเซีย อาจจะมีการเคลื่อนไหว เพื่อแยกประเทศ เป็นการประท้วง ถ้ามีการตัดสัมพันธ์กับรัสเซีย และรัสเซียก็มีสิทธิตามกฎหมาย ที่จะสนับสนุนคนพวกนี้ อืม ! พูดสั้น ๆ แต่ความหมายแรง

ตกลง Ukraine กำลังเล่นอะไร บรรดานักวิเคราะห์มองว่า Ukraine กำลังเหยียบเรือ 2 แคมบ้าง บ้างก็ว่า Yanukovych อ่อนแอ ตัดสินใจไม่ได้

รัสเซียบอกไม่สนใจว่า Ukraine จะอยู่กับใคร รัสเซียต้องการให้ Ukraine เป็นสะพานเชื่อมระหว่างตะวันตกกับรัสเซียมากกว่า แล้วอเมริกาละ ยังอยากจะละเลงสีส้มต่อไปไหม?

แน่นอนการจัดประชุมใหญ่ เมื่อเดือนกันยายนนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นลำพัง โดยเศรษฐีคนไหนฟิตจัดขึ้นมาหรอกน่า มันต้องมีลูกหนุน ลูกเชียร์ จากลูกพี่ด้วย คุณนาย Victoria Nuland มาแล้ว หล่อนคือผู้คุมเกมการละเลงสีส้มตัวจริง ! Nuland เป็นนางเหยี่ยว อดีตที่ปรึกษาของ Dick Cheney เคยเป็นผช.ฑูตประจำ NATO และเป็นโฆษกของคุณนาย Clinton และเป็นคุณเมียของนาย Robert Kagan เหยี่ยวอีกตัวหนึ่ง และโดยคุณสมบัติเฉพาะตัว Nuland เป็นผู้ชำนาญการรุ่นเก๋ากึกด้านรัสเซีย ที่เหลืออยู่ไม่กี่คนในอเมริกา

การที่ Nuland มากำกับการละเลงสีส้ม ชัดเจนว่านโยบายของ Bush คนลูกที่จะสร้างสงครามเย็นยุคใหม่ ปิดล้อมรัสเซียต่อไป ได้ส่งไม้ต่อให้กับ Obama ผู้ทำตัวเหมือนคนขายของรับ order ลูกค้ามากกว่าเป็นประธานาธิบดี (อันนี้ ยืนยันว่า คนเขียนนิทานไม่ได้พูดเอง แต่สื่อปากจัดของค่ายตะวันตกด่ากันเอง)

Nuland พูดที่วอชิงตันว่า ตั้งแต่สหภาพโซเวียตล่มสลาย อเมริกาใช้เงินไปกว่า 5 พันล้านเหรียญ เพื่อให้มีอิทธิพลทางการเมืองใน Ukraine เราไม่ได้ลงทุนใน “น้ำมัน” โปรดเข้าใจ มันไม่ใช่เรื่องเศรษฐกิจ (เรารวยนะ) แต่มันเป็นเรื่องภูมิศาสตร์การเมือง เรามองว่า Ukraine เป็นจุดอ่อนของรัสเซีย (Russia’s Achilles’ heel) เราสามารถใช้ Ukraine สร้างปัญหาให้กับรัสเซียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ว้าว ! อย่าได้ประมาทหน้านางเหยี่ยวเชียว จิกได้ เจ็บจริง ๆ

โลกหันขวับ มามองนางเหยี่ยวตัวใหม่ ไมค์ทุกตัวจ่อปากคุณนาย เมื่อ Nuland หลุดปากบอกว่า เราต้องเปลี่ยนเอาไอ้นาย Yanukovych ออกไปจากตำแหน่งด่วน แล้วใครมาแทนล่ะ มีคนตะโกนถาม เห็นว่า Angela Merkel และสหภาพยุโรป อยากจะเอาอดีตนักมวย ชื่อ Vitaly Klitschenko มาสวมแทนไม่ใช่หรือ
คุณนายบอก “F… the Eu” พูดแบบนี้ไม่ดังแซงหน้าคุณนาย Clinton ได้ยังไง

ไม่ใช่นักมวยเข้าใจใหม่ ฉันไม่เอานักมวย ไม่ใช่ “Klits” แต่เป็น “Yats” คุณนายเหยี่ยวหมายถึง Arseniy Yatsenyuk เด็กสร้างอีกคนของอเมริกาที่ถนัดเรื่องใช้ยาแรง ตามใบสั่งของ IMF

แล้วนาย Yats ก็ได้งาน เขาทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรี เข้าไปดูแล Ukraine ให้เป็นไปตามที่อเมริกาต้องการ ที่สำคัญคือต้องจัดการเลือกตั้งในวันที่ 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2014 ปีนี้ให้ได้ แม้ว่าชาว Ukraine ฝั่งตะวันออกจะไม่ได้มาเลือกตั้ง เพราะถูกคุณพี่ปูตินฉก Crimea กลับเข้ามาอยู่ในกล้ามใหญ่ของตน

แต่แผนการนางเหยี่ยวลึกซึ้ง ไม่เสียทีอยู่ร่วมกรงเหยี่ยวกับพวกไอ้เสือเอาวา แผนการนี้มันเป็น win-win สำหรับอเมริกาของจริง

ถ้ารัสเซียไม่ย้ายกองเรือ ก็มีหวังถูกเขมือบ เรื่องถูกเขมือบกองเรือนี่ ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย รัสเซียอาจถึงหายนะได้ ทางเลือกเกือบไม่มี ดังนั้นจึงยึด Crimea มาไว้ก่อน ยึดมาทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเป็นไปตามแผนของอเมริกา ที่อยากให้รัสเซียทำ เป็นหมากการเมืองที่อเมริกากำลังอยากให้รัสเซียเล่นอย่างยิ่ง หาบทผู้ร้ายให้รัสเซีย หาโอกาสที่จะประกาศบอกโลกว่า เห็นมั้ย รัสเซียก็เหมือนเดิม กำลังขยายอำนาจ แบบนี้จะปล่อยไว้หรือ

อเมริกากำลังต้องการหาผู้ร้ายใจจะขาด เพื่อให้พวกขวัญอ่อนง้อ ให้ NATO คงอยู่ต่อไป และอเมริการจะได้ชักใยให้ NATO ทำภาระกิจ ของจริง ที่อเมริกา ไม่ได้บอกให้สมาชิก NATO รู้

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
1 กค. 2557

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... 5753864906ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ตอนที่ 13 นางเหยี่ยว F

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 2:19 pm

Chen-la Ra ท่าจะแสบน่าดู นางคนนี้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 กรกฎาคม 2014 เวลา 20:18 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น นางเหยี่ยวตัวนี้ แสบมากครับ ไม่ธรรมดา
ถูกใจ · 11 · 2 กรกฎาคม 2014 เวลา 1:38 น.

Siwanan Akalo คนเล่านิทานครับ อยากทราบว่าหนังสือ"นายอินทร์ ผู้ปิดทองหลังพระ"นี่มันคุ้นๆเหมือนคนเล่านิทานพูดถึงในเรื่องไหนนะครับ ผมจำไม่ได้ ฮ๋าๆ แล้วมันเกี่ยวกับนิทานอะไรยังไง ผมคุ้นๆว่าคุณลุงเล่านทานเคยบอกไว้ครับ
ถูกใจ · 8 กรกฎาคม 2014 เวลา 17:28 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก
ขอโทษ เพิ่งอ่านเจอคำถามครับ เลยตอบช้า นายอินทร์ผู้ปิดทองหลังพระ เป็นหนังสือที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงแปลมาจากหนังสือ เรื่อง The man called Intrepid ซึ่งเป็นชีวประวัติของ นาย William Stephenson ชาวแคนาดา ที่เป็นสายลับคนสำคัญให้ฝ่ายตะวันตก ในสมัยสงครามโลกคร้ังที่ 2 และเป็นหัวหน้าของ นาย William Donovan ซึ่งก็เป็นทั้งสายลับ และเคย เป็นทูตอเมริกันที่ประเทศไทย นายStephenson นี้เป็นต้นแบบ ที่มีผู้นำมาเขียนนิยายสายลับ 007 ส่วนนาย Donovan นี้ก็เป็นคนมีประวัติ น่าสนใจมากเช่นกัน ผมเขียนถึงนาย Donovan อยู่หลายครั้ง ในนิทานเรื่อง จิกโก๋ป่ากซอย และนิทานเรื่อง แกะรอยเก่า ครับ อยากรู้ว่า ชื่อ 2 คนนี้เกี่ยวกับนิทานอย่างไร น่าจะลองไปในอ่านนิทาน ทั้ง 2 เรื่องดีไหมครับ ถ้ายังไม่เคยอ่าน สนุกนะครับ 55
ถูกใจ · 3 · 16 กรกฎาคม 2014 เวลา 1:33 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

Airin Boeing นางเหยี่ยว ทำให้นึกถึงคำท่านแม่ว่า... ยังงัยผู้หญิงก็ไม่ร้ายได้เท่าผู้ชาย เอ่อ อันนี้ขนาดยุให้เค้าก่อสงครามโลกได้ ก็ให้ท่านแม่ยกเว้นผู้หญิงบางคนไว้บ้างก็ได้คะ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป คนมันโหดร้ายกว่าเก่าเยอะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 1 กรกฎาคม 2014 เวลา 20:40 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron เขาบอกว่าสงครามโลกครั้งต่อไปนี้ ผู้หญิงจะเป็นผู้ทำให้เกิดค่ะ
ถูกใจ · 5 · 1 กรกฎาคม 2014 เวลา 21:22 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น คงไม่ใช่นางเหยี่ยวนี้นะครับ ถึงจะแสบ ก็แค่ตัวประกอบ
ถูกใจ · 7 · 2 กรกฎาคม 2014 เวลา 1:48 น.

Airin Boeing อ้าว..... >< มันเป็นขบวนการเนอะ ว่าแต่เหยี่ยวไม่รวมฝูงนี่นา หรือไม่ใช่เหยี่ยวแต่เป็นอีกประเภทนึงคะ ^^
ถูกใจ · 2 กรกฎาคม 2014 เวลา 15:06 น.

Augustus Xi Zhuang ผู้หญิงคนที่ว่าอาจจะมีชื่อตัว C นำหน้าก็ได้นะฮะ
ถูกใจ · 1 · 3 กรกฎาคม 2014 เวลา 14:29 น.

Mina Ovararint มาจากฟากไหนคะ อเมริกา หรือ ยุโรป
ถูกใจ · 13 กรกฎาคม 2014 เวลา 17:54 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก น่าสนใจว่า ผู้นำประเทศ หรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อประเทศ และองค์กรระดับโลก หลายคนเป็นผู้หญิง และมีแนวโน้มว่าจะมีมากขึ้นนะครับ ลองไล่ดูไปซีครับ เผลอๆ อีกหน่อย ผุ้ชายจะยืนแถวหลังเสียส่วนใหญ่
ถูกใจ · 4 · 16 กรกฎาคม 2014 เวลา 1:39 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Thanong Fanclub เจ้คนนี้ ต้องส่งเข้าโรงเรียนสอนมารยาท
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 3 กรกฎาคม 2014 เวลา 9:12 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก ผมเกรงว่าแค่เข้าโรงเรียนคงไม่พอ ดูอาการแกหนักกว่านั้นนะครับ
ถูกใจ · 4 · 4 กรกฎาคม 2014 เวลา 15:34 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Sukanya Dyrnes 5555อ่านทุกตอนเลยค่ะ ฮาแถมสาระเพียบ ตอนนี้ชอบ" ขาดไอ้ปึ้งหัวเหม่ง กับ เรารวยนะ ( เอ่อ แต่เรายังไม่จ่ายเงินเดือนครบให้ข้าราชการในประเทศเลย ฮาาาา พี่เบิ้มเนี่ย)"
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 2 กรกฎาคม 2014 เวลา 0:40 น.

Oruma Sira ผู้หญิงเวลาโหด โหดกว่าผู้ชายคะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 สิงหาคม 2014 เวลา 15:03 น.

เจ้านางคำเลาะ ไปถั่วทีบถั่วแดน อีแร้ง น่าจะตรงมากกว่านางเหยี่ยว รออ่านตอนต่อไปค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 กรกฎาคม 2014 เวลา 12:30 น.

Jukky Ladawan ชอบอ่านมากๆค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 กรกฎาคม 2014 เวลา 8:10 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron